nguyenlinh.com.vn

Khi chiếc điện thoại iphone 4 của chúng ta có biểu hiện nút nguồn bị cứng, bấm khó ăn, hoặc bấm không ăn hoàn toàn..nhưng Quý khách chớ vội mang ra cửa hàng sửa chữa bởi vì hôm nay linhnhishopping sẽ hướng dẫn Quý khách tự sửa nút nguồn iphone 4 một cách chi tiết và đúng quy trình. ”Linh Nhi shop” sẽ cố gắng trình bày từng bước 1 kèm với hình ảnh minh họa cụ thể để làm sao giúp Quý khách thật dễ hiểu.

Sửa nút nguồn iphone 4 giá bao nhiêu?

Click vào đây xem khách hàng nói gì về Linh Nhi shop?

Nếu Quý khách không có ý định tự sửa chiếc iphone hỏng nút nguồn của mình, thì vẫn nên đọc qua bài viết này để hiểu được từng bước thao tác của nhân viên kỹ thuật khi nhận sửa nút nguồn iphone 4 cho Quý khách nhé. Và sau đó là việc lựa chọn cửa hàng để “gửi gắm” cũng nên hết sức cẩn thận, bởi vì cửa hàng đủ uy tín sẽ đảm bảo bộ phận nút nguồn iphone 4 được khắc phục 1 cách chuyên nghiệp hoặc được thay thế bằng linh kiện loại tốt và đi kèm với chế độ bảo hành uy tín lâu dài, được sửa bởi nhân viên có tay nghề lâu năm sẽ giúp quá trình thao tác chuẩn xác tránh hư hại đến các bộ phận khác.

Quy trình sửa nút nguồn iphone 4 được chia thành 6 bước nhỏ, cụ thể từng bước đều được trình bày rõ ràng kèm với hình ảnh minh họa như sau:

Bước 1: Tắt nguồn iphone

”tắt nguồn iphone” là việc nên làm đầu tiên trước khi tiến hành các bước mở máy để thay nút nguồn iphone 4. Mặc dù việc không tắt nguồn hiếm khi gây hại trong quá trình thao tác mở máy, tuy nhiên ông bà ta có câu ”cẩn tắc vô áy náy” vì vậy chúng ta nên cẩn thận vẫn hơn, dù gì cũng chỉ mất có vài giây cho việc thao tác tắt máy thôi mà đúng không nào các bạn!

Nếu nút nguồn bị chai khó ăn thì ta dùng lực ngón tay đè thật mạnh vào nút nguồn trong vài giây thì sẽ được. Nhưng với nút nguồn bị liệt hoàn toàn bấm không ăn thì lúc này ta nên dùng nút home ảo để tắt máy thay cho nút nguồn. Còn việc mở nút home ảo và dùng nút home ảo như thế nào để tắt máy thì chắc Linh Nhi shop không cần giải thích thêm bởi vì đây là kiến thức cơ bản mà bạn nào đang đọc đến phần nội dung này ắt hẳn đã tự biết rồi đúng không nhỉ?

tắt nguồn iphone 4 trước tiến hành các bước mở máy thay nút nguồn iphone 4

Bước 2: Mở (khay sim, ốc đít, nắp lưng)

– Mở khay sim: Nếu không có ”cây chọt sim” chúng ta có thể dùng cây kim khâu quần áo hoặc đại loại 1 cây kim loại kích cỡ nhỏ tương đương như thế, đừng nên dùng cây tăm xỉa răng hoặc vật nhọn bằng gỗ vì sẽ rất dễ bị gãy mắc kẹt vào bên trong iphone nhé các bạn.

– Mở ốc đít: Sau khi lấy được khay sim ra chúng ta tiếp tục mở 2 con ốc nằm ở đít máy (sử dụng tua vít hoa mai).

mở ốc đít iphone 4

– Mở nắp lưng: Sau khi mở được 2 ốc đít, ta dùng tay vừa ấn vào nắp lưng chiếc iphone 4 đồng thời trượt nó theo chiều hướng lên phía đỉnh máy.

Bước 3: Mở socket pin

Sau khi lấy nắp lưng ra khỏi chiếc iphone 4 chúng ta sẽ nhìn thấy toàn bộ linh kiện bên trong máy đang phơi bày trước mắt chúng ta. Việc đầu tiên lúc này là hãy ngắt nguồn điện từ viên pin đang cung cấp cho chiếc iphone 4 này bằng thao tác dùng tua vít 4 cạnh mở con ốc đang giữ cố định phần socket pin nối với bo mạch (main). Sau đó dùng móng tay hoặc dùng nhíp để bẩy ngàm socket bung ra khỏi main.

mở socket pin trước khi sửa nút nguồn iphone 4

Bước 4: Mở (ốc main, nẹp của socket cùm sạc, nẹp socket màn hình, các socket cùm sạc và socket màn hình)

– Mở ốc main: Sau khi ngắt nguồn cung cấp điện từ pin, chúng ta hãy mở hết tất cả các ốc đang nằm trên bộ phận mainboard (bo mạch), các ốc này gồm có ốc của nẹp socket cùm sạc và ốc của nẹp socket màn hình. Và ốc tại từng vị trí sẽ có độ dài khác nhau cho nên chúng ta cần phải ghi nhớ vị trí của từng con ốc để đến khi sửa nút nguồn xong và ráp máy lại không bị sai vị trí ốc.

mở các ốc trên main iphone 4

– Mở các nẹp của các socket: Tiếp theo chúng ta gỡ nẹp của socket cụm sạc (nằm gần ổ sim), và gỡ tiếp nẹp của socket màn hình – camera sau – cảm ứng – nút nguồn (nằm ở đỉnh máy).

mở nẹp của socket cùm sạc trước khi sửa nút nguồn iphone 4

– Mở các socket trên main: Sau khi lấy các tấm chắn (nẹp) che socket ra khỏi máy, ta dùng móng tay hoặc nhíp nạy hết các ngàm socket của cùm sạc và socket: camera sau, cảm ứng, màn hình, nút nguồn.

gỡ nẹp của socket màn hình cảm ứng iphone 4

gỡ các ngàm socket ra khỏi main trước khi thay nút nguồn iphone 4

Bước 5: Gỡ main ra khỏi vỏ máy

Hãy chắc chắn rằng các bạn đã gỡ hết các ốc và nạy hết các ngàm socket bám trên main trước khi tiến hành bước thứ 5 là gỡ main iphone 4 ra khỏi khung sườn của nó nhé. Việc nhấc main ra rất dễ dàng, và ngược lại sẽ cảm thấy rất khó khăn cứ có cảm giác bị vướng cái gì đó thì các bạn hãy nhìn kỹ lại xem coi có còn con ốc nào trên main hay socket nào đang còn bám trên main hay không?

nhấc main iphone 4 ra khỏi vỏ máy

Bước 6: Gỡ dây nút nguồn iphone 4

Sau khi nhấc main ra khỏi vỏ máy, chúng ta sẽ nhìn thấy được toàn bộ phận dây nút nguồn iphone 4, dùng tua vít 4 cạnh mở 2 con ốc đang cố định dây nút nguồn với sườn máy, sau đó dùng tay gỡ nhẹ nhàng cẩn thận bộ phận dây nút nguồn iphone 4 này vì dưới nó có lớp keo dính khá chắc và nếu không cẩn thận chúng ta sẽ làm đứt cộng dây nút nguồn này đấy.

mở 2 con ốc cố định dây nút nguồn iphone 4 với sườn máy

Để công đoạn này trở nên dễ dàng hơn, trước tiên chúng ta cần xác định nút nguồn iphone 4 có khả năng khắc phục được không? bằng cách kiểm tra như sau:

– 1 là: Nhìn xem nó có bị dơ bẩn xung quanh vị trí nút nguồn do bụi bám không?

– 2 là: Điểm tiếp xúc giữa nút nguồn bên ngoài với nút trên dây nguồn bên trong có khớp với nhau không?

– 3 là: Nút bấm trên dây nút nguồn iphone 4 có bị mòn không?

kiểm tra nút nguồn iphone 4 có khắc phục được không

Nếu kiểm tra thấy nút nguồn iphone 4 bị lỗi do 1 trong các nguyên nhân kể trên thì chúng ta gỡ dây nút nguồn ra cẩn thận tránh bị đứt để sau khi khắc phục xong còn gắn vào lại. Còn nếu đã xách định nút nguồn iphone 4 bị hư hoàn toàn thì lúc này chúng ta cứ mạnh tay mà gỡ dây nút nguồn ra thôi vì đằng nào cũng thay cộng dây nút nguồn mới cho nó mà.

dây nút nguồn iphone 4

Đến đây các bạn đã hoàn thành được 90% việc sửa điện thoại iphone rồi đấy, 10% còn lại chính là nhờ vào sự khéo léo của đôi tay (nếu các bạn chọn cách khắc phục chứ không thay mới) cộng với việc các bạn tuân thủ làm đúng từng thao tác hướng dẫn phía trên để lắp các linh kiện của máy trở lại như ban đầu. Kiểm tra lại nút nguồn xem đã hoạt động trở lại bình thường chưa nhé. Nếu bạn nào sau khi ráp máy xong mà mở máy không lên thì hãy bình tĩnh kiểm tra lại kỹ các bước đã thao tác có đúng hướng dẫn chưa nhé (các ngàm socket đã gắn chặt và đúng vị trí chưa nhé).

NÚT NGUỒN IPHONE 4 SAU KHI SỬA XONG TẠI LINHNHISHOPPING

CÔNG TY TNHH TƯ VẤN ĐẦU TƯ VÀ TIN HỌC LINH NGUYÊN

Chuyên Xách Tay: (Sỉ & Lẻ) Laptop – iphone – ipad

Dịch vụ sửa chữa laptop – sửa chữa di động – sửa máy tính bảng

433 Nguyễn Văn Công, Phường 3, Gò Vấp

Facebook Fanpage:linhnhishopping

Google+ Page:linhnhishopping

Điện thoại hỗ trợ: 0904362627 (Mr. Linh)

Email: [email protected]