Cách vệ sinh điều hòa LG đúng cách, tiết kiệm điện

Ở bài viết này, Nhà Xinh Plaza đã tổng hợp danh sách rất hay về Cách tháo máy lạnh lg để vệ sinh hot nhất hiện nay được quan tâm nhiều nhất, đừng quên chia sẻ kiến thức rất hay qua bài viết này nhé!

Cách vệ sinh điều hòa LG là một trong những thông tin người dùng cần quan tâm trong quá trình sử dụng, đảm bảo máy hoạt động tốt cũng như bảo vệ sức khỏe gia đình. Cùng theo dõi các bước thực hiện sau đây nếu bạn chưa biết cách thực hiện nhé!

1. Sau bao lâu cần vệ sinh điều hòa LG?

– Đối với hộ gia đình: Khoảng từ 3 – 4 tháng/lần nếu thường xuyên mở máy điều hòa (gần như cả ngày) hoặc khoảng 6 tháng/lần nếu chỉ cho máy hoạt động từ 6 – 8 tiếng/ngày .

– Đối với công ty, nhà hàng: Trung bình 3 tháng/lần hoặc khoảng 1- 2 tháng/lần nếu môi trường làm việc có nhiều bụi bẩn.

– Đối với cơ sở, xí nghiệp sản xuất: Do tần suất hoạt động có thể lên đến 24/24 để phục vụ công việc, nên vệ sinh máy khoảng 1 tháng 1 lần.

– Việc vệ sinh điều hòa LG định kì không chỉ giúp điều hòa hoạt động bển bỉ, hiệu quả, tiết kiệm điện mà còn bảo vệ sức khỏe gia đình. Đặc biệt vệ sinh điều hòa LG giúp bạn tránh khỏi những tình trạng không mong muốn như: điều hòa kém mát, dẫn đến chạy mãi không ngắt, điều hòa chạy thổi ra hơi có mùi hôi khó chịu, dàn lạnh điều hòa bị chảy nước khi chạy,…

Sau bao lâu cần vệ sinh điều hòa LG?

Cùng theo dõi các thao tác vệ sinh điều hòa LG ngay sau đây để sản phẩm luôn hoạt động tốt nhất bạn nhé!

2. Hướng dẫn cách vệ sinh điều hòa LG tại nhà

Trước khi tiến hành vệ sinh điều hòa 1 chiều hoặc điều hòa 2 chiều, bạn cần thực hiện các bước chuẩn bị sau.

2.1. Công cụ và các thao tác cần chuẩn bị

+ Bơm tăng áp hoặc bình xịt bình thường

+ Nước tẩy rửa chuyên dụng

+ Giẻ khô

Xem thêm:: Ấn tượng với 7 cách tắt tiếng khi gọi messenger tốt nhất hiện nay

+ Túi ni lông hoặc áo mưa

+ Tuốc-nơ-vít

Công cụ và các thao tác cần chuẩn bị vệ sinh điều hòa LG

– Trước khi tiến hành vệ sinh điều hòa LG, bạn cần:

+ Kiểm tra hoạt động của máy điều hòa LG: Bạn hãy bật điều hòa lên, quan sát xem điều hòa có hoạt động bình thường hay không. Điều hòa có bị rung, kêu to, hay trục trặc hay báo lỗi gì bất thường không. Nếu không, hãy tiến hành các bước vệ sinh. Nếu có và cảm thấy bản thân không thể xử lý, tốt nhất bạn nên gọi bên kỹ thuật đến bảo dưỡng vệ sinh điều hòa cho bạn.

+ Ngắt nguồn điện tới điều hòa

Tham khảo: Tổng hợp các ký hiệu trên điều khiển điều hòa LG chi tiết

2.2. Cách vệ sinh điều hòa LG đúng cách tại nhà

Bước 1: Vệ sinh lớp vỏ máy – lớp mặt nạ của điều hòa LG

Cách vệ sinh điều hòa LG: vệ sinh vỏ

+ Sử dụng khăn ẩm để lau chùi sạch sẽ lớp vỏ ngoài của máy. Tiếp đó, dùng tay để nhấc lớp mặt nạ vỏ ngoài của điều hòa trên, cao ngang với cạnh trên của máy.

+ Dùng khăn vải mềm, ẩm, nhẹ nhàng lau lớp vỏ bên ngoài của điều hòa theo chiều ngang và chiều dọc. Sau đó, dùng tay nhẹ nhàng lật lớp vỏ lên cao để vệ sinh mặt phía trong của lớp mặt nạ.

Xem thêm:: Top 15 cách vẽ lưới tọa độ trong cad hay nhất bạn nên biết

+ Khi lau chùi, lật lớp mặt nạ nên nhẹ tay, tránh làm hư. Để lớp vỏ đã lau khô ở nơi khô ráo, thoáng mát, tránh ánh sáng trực tiếp mặt trời. (Không sử dụng xăng, dầu hỏa và các chất dễ cháy khác để lau chùi lớp vỏ máy.)

Bước 2: Vệ sinh lưới lọc dàn lạnh điều hòa LG

Cách vệ sinh điều hòa LG: Vệ sinh lưới lọc

+ Màng lọc gió dễ bị hư hỏng nên khi bạn cần hết sức cẩn thận khi tiến hành vệ sinh, lau chùi. Trước tiên, gạt chốt ở tấm màng lọc lên, sau đó nhẹ nhàng kéo tấm lọc ra ngoài.

+ Dùng nước sạch, mát để rửa phần bụi bẩn bám vào. Không dùng nước nóng vì có thể làm biến dạng lưới lọc.

+ Hong khô nơi thoáng mát, tránh ánh sáng trực tiếp từ mặt trời.

Bước 3: Cách vệ sinh điều hòa LG: Vệ sinh dàn lạnh

Cách vệ sinh điều hòa LG: Vệ sinh dàn lạnh

+ Dùng túi nilon hoặc áo mưa bọc bên dưới dàn lạnh để hứng nước bẩn.

+ Dùng khăn vải khô, sạch để bảo vệ các bo mạch điện tử.

+ Dùng bơm tăng áp đã chuẩn bị ở trên bơm trực tiếp vào dàn lạnh để loại bỏ các vết bụi bẩn. Trong trường hợp bạn tự thực hiện tại nhà có thể dùng bình xịt kính để thay thế. Khi xịt, hạn chế việc tiếp xúc giữa nước và các bo mạch quan trọng.

Xem thêm:: Nam châm hút những chất liệu gì? Nam châm có hút vàng bạc không? – Vua Nam Châm

+ Cuối cùng, bạn lấy khăn khô, lau chỗ vừa xịt. Chờ dàn lạnh, tấm lọc gió và lớp vỏ khô rồi lắp lại như ban đầu.

Bước 4: Vệ sinh điều hòa LG dàn nóng

Cách vệ sinh điều hòa LG: Vệ sinh dàn nóng

+ Cách vệ sinh điều hòa LG với dàn nóng đơn giản hơn vệ sinh dàn lạnh rất nhiều. Đầu tiên, bạn lấy tua vít tháo ốc ở dàn nóng để mở ra (cần thiết nếu bạn dùng bình xịt nhỏ, còn nếu bạn dùng vòi xịt áp lực cao thì không cần tháo mà cứ thế dùng vòi xịt thẳng)

+ Sau đó, bạn xịt rửa sạch sẽ phần quạt cục nóng và bên trong cục nóng, bao gồm cả phần vỏ vừa tháo. Xịt rửa xong, bạn lắp lại như cũ. như vậy đã vệ sinh dàn nóng điều hòa inverter LG xong rồi.

Bước 5: Lắp và chạy thử máy điều hòa LG.

Hoàn thành Cách vệ sinh điều hòa LG

+ Sau khi xong phần dàn nóng, bạn quay lại lắp lưới lọc và mặt nạ dàn lạnh lại như lúc ban đầu. Nhớ là bỏ túi nilon ra khỏi mạch dàn lạnh điều hòa nhé.

+ Bạn lắp xong, có thể bật attomat và chạy thử điều hòa. Bạn sẽ ngạc nhiên vì khả năng làm mát nhanh hơn hẳn khi chưa vệ sinh đó.

Nếu bạn thấy quá trình vệ sinh điều hòa LG phức tạp hoặc không thể thực hiện được, hãy liên hệ bên bảo hành hoặc những đơn vị chuyên môn hỗ trợ bạn nhé.

Với những thông tin về cách vệ sinh điều hòa LG trên đây, chúc bạn thực hiện thành công và có những trải nghiệm ưng ý. Cảm ơn đã theo dõi bài viết.

Siêu thị điện máy HC