7 cách thắt dây áo hoodie cực đẹp và độc lạ không phải ai cũng biết

Bài này Nhà Xinh Plaza sẽ giúp các bạn tìm hiểu thông tin và kiến thức về Cách thắt dây áo hoodie đẹp hay nhất được tổng hợp bởi Nhà Xinh Plaza, đừng quên chia sẻ bài viết thú vị này nhé!

Áo hoodie là món đồ giúp giữ ấm tốt và có chiếc mũ trùm rất cá tính. Bạn muốn biến tấu chiếc áo hoodie của mình ấn tượng và mới lạ hơn, hãy thử ngay các cách thắt dây áo hoodie cực đẹp như nút thắt bươm bướm, xoắn ốc, con ong,… trong bài viết này nhé!

1Thắt dây áo hoodie kiểu nút bươm bướm

Đây là nút thắt đơn giản và dễ thương, có thể thực hành ngay để tạo sự ấn tượng. Các bạn thích phong cách dễ thương, đáng yêu đều có thể thực hiện nút thắt này để tạo điểm nhấn ngay phần cổ áo.

Các bước thực hiện:

 • Bước 1: Xác định phần dây bạn muốn thực hiện thắt nút. Sau đó, đặt phần dây đó đằng sau hai ngón trỏ và ngón giữa đặt sát nhau nằm ngang, quấn 2 vòng từ dưới lên qua hai ngón tay.
 • Bước 2: Luồn đầu dây áo hoodie qua khẽ tay ngón trỏ và cái, vòng qua 2 vòng dây đã cuốn ở trên rồi luồn xuống qua trái. Kéo qmạnh để tạo nút thắt.
 • Bước 3: Bạn tiếp tục luồn đầu dây từ trên xuống nút thắt ban nãy và đồng thời xoay cho hình cánh bướm thẳng lại. Rút dây thật mạnh một lần nữa để hiện ra hình cánh bướm như mong muốn.

2Thắt dây áo hoodie kiểu thắt xoắn ốc (Barrel)

Thắt xoắn ốc cũng là cách thắt tinh tế và tạo cá tính cho chiếc áo hoodie của bạn, giúp thu hút người đối diện. Kiểu xoắn ốc này rất phù hợp với những anh chàng và cô nàng năng động.

Các bước thực hiện:

 • Bước 1: Đầu tiên, xác định phần dây bạn muốn thực hiện làm nút xoắc ốc. Chú ý, kéo dãn cho cổ áo thoải mái.
 • Bước 2: Chụm 3 ngón tay cái, ngón trỏ và ngón giữa lại với nhau, sau đó dùng một đầu của dây áo để quấy vòng tạo thành hình chữ X.
 • Bước 3: Sau đó, bạn giữ và xoay liên tục 3 lần, một đầu từ ngoài vào trong. Sau khi quấn xong, luồn sợi dây qua khoảng trống giữa hai ngón tay và kéo nó ra.
 • Bước 4: Kéo phần dây còn lại xuống phía dưới để tạo thành hình xoắn ốc như hình. Thực hiện tương tự với phần đầu dây còn lại, bạn sẽ có được nút xoắn ốc xinh xắn.

3Thắt dây áo hoodie đối xứng (Carrick Bend)

Xem thêm:: Điểm danh 10+ dần thân tỵ hợi tứ hành xung là gì bạn nên biết

Nút thắng Carrick Bend được tạo thành từ các vòng đối xứng đan xen mang thẩm mỹ. Nút thắt này được dùng để trang trí, buộc các đồ vật đơn giản và những sản phẩm thủ công mỹ nghệ. Bạn có thể tìm thấy kiểu thắt này ở đan giỏ mây, thắt dây trang trí xe hơi,…

Kiểu thắt vừa pha chất cổ điển, nữ tính, thêm phần sành điệu, cá tính sẽ tạo điểm nhấn cho chiếc hoodie.

Xem thêm:: 4 vùng chè nổi tiếng ở Thái Nguyên

Xem thêm:: Không thể bỏ qua 7 cách nghe lại cuộc gọi trên messenger hot nhất

Các bước thực hiện:

 • Bước 1: Để thực hiện nút thắt đối xứng, bạn cần dùng đồng thời cả hai đầu dây. Đầu tiên, bạn đan chéo một đầu dây tạo thành vòng cung.
 • Bước 2: Đầu dây còn lại luồn vào giữa sợi đầu tiên.
 • Bước 2: Sau đó, kéo phần đầu dây thứ hai qua vòng cung của dây đầu, đan xen tạo hình vòng cung đối xứng hai bên.
 • Bước 3: Kéo hai đầu dây để thắt chặt nút nhưng không quá khít, bạn sẽ có được họa tiết Carrick Bend đối xứng.

4Thắt dây áo hoodie kiểu nút thắt con ong (Bumblebee)

Đây là kiểu thắt đẹp, tinh tế, đòi hỏi nhiều hơn về sự tỉ mỉ để có thể tạo ra điểm nhấn cá tính và thu hút cho chiếc hoodie.

Xem thêm:: 4 vùng chè nổi tiếng ở Thái Nguyên

Xem thêm:: Không thể bỏ qua 7 cách nghe lại cuộc gọi trên messenger hot nhất

Các bước thực hiện:

 • Bước 1: Xác định phần dây muốn tạo hình, bẻ cong thành hình tròn xoay ngang qua phải.
 • Bước 2: Lấy tay trái giữ cố định vòng tròn đó, dùng tay phải bẻ hình tròn khác ngay bên dưới phần dây, luồn từ dưới lên bên trong vòng tròn đầu tiên. Kéo mạnh rồi điều chỉnh để có nút thắt hình cổ chai nằm ngang bên phải, giống một bên cánh ong.
 • Bước 3: Dùng đầu dây hoodie đó luồn từ dưới lên bên trong nút thắt hình cổ chai vừa làm xong. Chỉ luồn một ít, phần dây còn dư xoắn lại thành vòng tròn nhỏ. Sau đó, luồn đầu dây hoodie vào vòng tròn nhỏ đó hướng xuống dưới, tạo thành hình tròn chia đôi.
 • Bước 4: Dùng tay kéo nhẹ bên hình tròn ra để tạo hình cánh ong đẹp mắt.

5Thắt dây áo hoodie kiểu nút thắt bím tóc (Single Strand Braid)

Nút thắt bím tóc là kiểu thắt khá quen thuộc cho chiếc dây áo hoodie. Cách thực hiện vô cùng đơn giản, bạn có thể làm dù trong ngày dài bận bịu.

Xem thêm:: 4 vùng chè nổi tiếng ở Thái Nguyên

Xem thêm:: Không thể bỏ qua 7 cách nghe lại cuộc gọi trên messenger hot nhất

Các bước thực hiện:

 • Bước 1: Thực hiện với một đầu dây trước. Bạn uốn cong sợi dây tạo thành hình vòng cung.
 • Bước 2: Lấy phần dây thừa còn lạimóc một đường đan vào phần dây ngay tại giao điểm của vòng cung và giữ chặt nút giao này. Dùng tay còn lại uốn cong vòng tròn phía dưới một vòng chữ X bao lấy phần trên.
 • Bước 3: Lấy phần dây thừa móc một đường từ trên xuống xuyên qua mối nối mới nhất tạo ra những đường chữ X cắt nhau.
 • Bước 4: Tiếp tục thực hiện lặp lại đến khi dây không còn chỗ trống để thắt. Cuối cùng, bạn kéo phần dây thừa cho các mối nối bung ra tạo thành hình bím tóc.

6Thắt dây áo hoodie kiểu đàn Pipa (Pipa Knot)

Đây là một kiểu thắt do người Trung Quốc sáng tạo ra, có hình dáng giống cây đàn pipa trong văn hóa của họ. Nút thắt này tuy đơn giản nhưng bạn cần tỉ mỉ giữ khoảng cách và làm đúng các bước để tạo ra hình dáng đẹp nhất cho dây thắt áo hoodie.

Xem thêm:: 4 vùng chè nổi tiếng ở Thái Nguyên

Xem thêm:: Không thể bỏ qua 7 cách nghe lại cuộc gọi trên messenger hot nhất

Các bước thực hiện:

 • Bước 1: Dùng một đầu dây áo hoodie bắt chéo tại một ví trí rồi móc một vòng tròn nhỏ hình giọt nước hướng xuống dưới. Quấn đầu dây áo hoodie qua mấu nối đó tạo thành hình số 8.
 • Bước 2: Uốn cong vòng dây thành hình giọt nước nhỏ hơn đặt vừa lên hình giọt nước làm ban đầu, tiếp tục quấn dây lên mấu nối tạo thành hình số 8.
 • Bước 3: Thực hiện giống bước 2, đến đây, hình giọt nước đã bé hơn và nằm vừa khít giữa 2 giọt nước trên, tạo thành hình chiếc đàn. Tiếp tục quấn dây lên thành hình số 8 và luồn đầu dây qua lỗ giữa 3 giọt nước.
 • Bước 4:Kéo dây thẳng xuống và chỉnh lại các vòng dây một chút, bạn đã có nút thắt pipa đẹp mắt.

7Thắt dây áo hoodie kiểu nút thắt kim cương (Single Strand Diamond)

Cách thắt dây áo hoodie kiểu nút thắt kim cương có độ khó phức tạp hơn kiểu thắt con ong. Đây là kiểu thắt có hình dáng giống viên kim cương, giúp bạn tăng thêm phần năng động, cá tính và sành điệu. Chỉ cần chịu khó tỉ mỉ làm theo các bước bên dưới, bạn có thể áp dụng kiểu thắt này để thay đổi phong cách!

Các bước thực hiện:

 • Bước 1: Đầu tiên, xác định phần dây áo bạn muốn tạo nút kim cương.Bẻ cong phần dây tạo thành một hình tròn và tiếp tục tạo thêm hình tròn nữa, xếp đè lên một nửa hình tròn đầu tạo thành hình vòng tròn đối xứng hai bên.
 • Bước 2:Luồn dây từ phải qua theo thứ tự xuống, lên, xuống ở 3 lỗ tròn tạo ra từ hai vòng đã ghép như trên.
 • Bước 3: Kéo dây thẳng ra và tiếp tục luồn qua lỗ tròn bên phải ngoài cùng. Đồng thời, bạn dùng tay xoa xoa phần dây đã tạo hình thành hình cầu.
 • Bước 4: Kéo mạnh đầu dây xuống để phần vòng nối rút thành nút thắt kim cương.

Bạn hãy thử đổi mới cách thắt dây áo hoodie bằng vài gợi ý trên đây để trang phục có thêm điểm nhấn tinh tế nhé! Theo dõi AVASport để nhận được nhiều ưu đãi hấp dẫn cho áo hoodie nữ, áo hoodie nam nha.