Vệ sinh nồi chiên không dầu theo những cách sau thì còn lâu mới hỏng

Mời các bạn cùng khám phá thông tin và kiến thức về Cách vệ sinh nồi chiên không dầu mới mua hay nhất được tổng hợp bởi Nhà Xinh Plaza, đừng quên chia sẻ bài viết thú vị này nhé!

Những chiếc nồi chiên không dầu thường có mùi hôi của nhựa khi mới mua. Bên cạnh đó, sử dụng nồi chiên không dầu lâu ngày cũng bị dầu mỡ, vụn thức ăn bám vào nồi. Bách hóa XANH mời bạn tham khảo cách làm sạch nồi khi mới mua và sau khi sử dụng nhé.

Mùi hôi của nhựa từ nồi chiên mới mua về sẽ làm bạn cảm thấy lo ngại. Những vết bẩn do dầu mỡ lâu ngày, do vụn thức ăn bám vào máy lâu ngày, khó chùi rửa làm bạn tốn nhiều thời gian để chùi rửa, dọn dẹp. Dưới đây là một số cách vệ sinh nồi giúp bạn tiết kiệm được thời gian và công sức.

1Vệ sinh nồi chiên không dầu khi mới mua về

Làm nóng nồi không

Làm nóng nồi khôngLàm nóng nồi không

Bạn chỉ cần bật nồi (không có đồ ăn), để cho nồi nóng trong khoảng 15-20 phút, với nhiệt độ là 200 độ C. Sau đó bạn để nồi nguội đi và rửa lại nồi với nước ấm. Hơi nóng sẽ làm giảm mùi hôi từ nhựa của nồi chiên không dầu.

Chanh cắt lát

Chanh cắt látDùng chanh cắt lát khử mùi nhựa

Bạn dùng chanh tươicắt chúng thành những lát móng. Sau đó, bạn sắp xếp chúng vào nồi chiên không dầu. Bạn bật nhiệt độ khoảng 180 độ C với thời gian là 4 phút. Sau 4 phút, bạn để nồi nguội và rửa sạch lại với nước. Trong chanh tươi có chứa axit trinic, giúp loại bỏ mùi hôi của nhựa.

Nước cốt chanh

Nước cốt chanhDùng nước cốt chanh khử mùi hôi nhựa

Ngoài chanh cắt lát, bạn có thể sử dụng nước cốt chanh để khử mùi hôi của nhựa. Bạn dùng một cái bát hoặc chén được làm bằng kim loại hoặc thủy tinh chịu nhiệt và cho nước cốt chanh vào. Sau đó, bạn đặt chúng vào nồi chiên với nhiệt độ là 200 độ C trong thời gian 10 phút.

Xem thêm:: Gợi ý 10+ cách nhận biết cmnd thật tốt nhất bạn nên biết

Bạn nên thực hiện 2 lần để mùi hôi được loại bỏ hoàn toàn nhé. Sau đó, bạn để cho nồi chiên nguội, rửa sạch bằng nước ấm và dùng khăn khô để lau sạch lại.

Bã cà phê hoặc chè

Bã cà phê hoặc chèBã cà phê khử mùi hôi nồi chiên hiệu quả

Bã cà phê và chè rất hữu dụng trong việc khử mùi hôi. Bạn cho bã cà phê hoặc chè vào một cái bát kim loại hoặc thủy tinh chịu nhiệt. Sau đó, bạn cho vào nồi và bật nhiệt độ là 200 độ C với thời gian là 4 phút. Sau 4 phút, bạn để nồi nguội và rửa sạch lại bằng nước ấm, lau sạch bằng khăn khô.

Tinh dầu sả, quế, hay hoa hồi

Tinh dầu sả, quế, hay hoa hồiCó thể dùng tinh dầu quế, hoa nồi để khử mùi

Những chai tinh dầu sả, quế hay hoa hồi sẽ là trợ thủ đắc lực cho bạn trong việc khử mùi hôi của nồi chiên không dầu. Bạn chỉ cần dùng chiếc chén nhỏ bằng kim loại hoặc thủy tinh chịu nhiệt và cho tinh dầu vào đó. Bạn đặt cái chén đã có tinh dầu vào nồi và chọn mức nhiệt độ là 200 độ C, trong 10 phút. Sau đó, bạn để cho nồi nguội, rửa sạch với nước ấm và lau bằng khăn khô.

2Vệ sinh nồi chiên không dầu sau khi sử dụng

Đối với khay và rá chiên

Đối với khay và rá chiênVệ sinh khay và rá chiên

Bước 1: Tháo phích cắm điện ra

Bước 2: Bạn dùng khăn ẩm lau sạch bề mặt của nồi chiên và kiểm tra tổng quan nồi chiên không dầu.

Xem thêm:: Học ngay cách làm bánh đúc nước dừa nhân mặn ngon hết sảy

Bước 3: Bạn tháo khay và rá chiên ra. Để rửa sạch khay và rá chiên, bạn nên ngâm chúng vào nước ấm để dầu mỡ, những vụn thức ăn lâu ngày nhanh rã hơn, giúp bạn chùi rửa một cách dễ dàng.

Sau khi ngâm, bạn chùi rửa khay và rá bằng xà phòng rửa chén và lau sạch bằng khăn khô

Đối với bộ phận đốt nóng

Trước tiên, bạn phải đảm bảo rằng nồi đã nguội và phích cắm đã được rút ra khỏi nồi.

Dùng khăn mềm và nước ấm

Dùng khăn mềm và nước ấmDùng khăn mềm và nước ấm vệ sinh bộ phận đốt nóng

Sau khi lấy phần thân ra, bạn nên lật ngược nồi chiên để dễ dàng làm sạch thanh đốt nhé. Bạn cần một chiếc khăn lông cùng nước ấm để làm sạch bên trong máy. Bạn có thể dùng bàn chải lông mềm để loại bỏ những thức ăn vụn dính vào bên trong.

Sau khi làm sạch cùng khăn ấm, bạn sử dụng một chiếc khăn khô và lau lại một lần nữa. Bạn bật máy lên và để máy chạy trong vài phút, bạn sẽ thấy những cặn thức ăn chưa làm sạch sẽ bị bong ra.

Dùng baking soda

Xem thêm:: Top 10+ cách pha trà lipton chanh hay nhất

Dùng baking sodaDùng baking soda

Bạn cho 3g baking soda hòa vào 100ml nước. Sau đó, bạn cho hỗn hợp vào 1 chiếc bình xịt. Sau đó, bạn lấy khay đựng ra ngoài và lật ngược nồi chiên lên để lau chùi dễ dàng. Bạn xịt dung dịch vào thanh làm nóng và chờ khoảng 1 phút. Sau đó bạn dựng nồi chiên lên và chờ 30 phút.

Xịt dung dịch baking soda vào thanh làm nóngXịt dung dịch baking soda vào thanh làm nóng

Bạn đổ khoảng 400ml nước sôi vào khay, cho vào nồi chiênchỉnh nhiệt độ lên khoảng 200 độ C trong khoảng 20 phút. Sau 20 phút, bạn lấy khay ra và để nguội. Khi nồi chiên đã nguội, bạn lật ngược nồi lên một lần nữa, làm sạch baking soda bằng bàn chải mềm. Với những vết dầu mỡ cứng đầu, bạn có thể dùng khăn mềm để lau sạch.

Bạn nên vệ sinh nồi chiên thường xuyên, khoảng 2-3 tháng/ lần để đảm bảo an toàn sức khỏe khi sử dụng nồi chiên và tuổi thọ của nồi cũng sẽ dài hơn.

Trên đây là một số gợi ý của Bách hóa XANH, hy vọng chúng sẽ hữu ích trong cuộc sống hàng ngày.

Tham khảo ngay bột tẩy đa năng tại Bách hóa XANH:

Kinh nghiệm hay Bách Hóa XANH