Điện thoại bị loạn cảm ứng phải làm sao? Cách khắc phục lỗi

điện thoại bị nhảy cảm ứng hot nhất hiện nay được quan tâm nhiều nhất, đừng quên chia sẻ kiến thức rất hay qua bài viết này nhé!

Máy điện thoại bị loạn cảm ứng phải làm sao là câu hỏi nhiều người dùng thắc mắc. Màn hình điện thoại là nơi trải nghiệm chính của người dùng nhưng nếu lỗi màn hình thì việc giao tiếp gần như là không thể, ảnh hưởng rất lớn đến trải nghiệm. Bài viết sau đây sẽ chia sẻ cho các bạn biết thế nào là lỗi loạn cảm ứng trên điện thoại. Để bạn có thể hiểu rõ bản chất, chúng ta cùng xem nguyên lý hoạt động của màn hình này và điện thoại bị loạn cảm ứng phải làm sao cùng cách khắc phục đơn giản trước khi ra quyết định mang máy đi sửa main ic hiển thị cảm ứng hay thay kính cảm ứng điện thoại.

Những thông tin cần biết trước khi sửa lỗi

Trước khi sửa lỗi điện thoại các hãng iPhone, Samsung, Oppo, Lenovo, HTC,… bị loạn cảm ứng bạn nên biết một số thông tin về cách hoạt động của màn hình và nguyên nhân dẫn đến tình trạng hư hỏng này.

Cảm ứng điện dung trên điện thoại hoạt động như thế nào?

Cấu tạo màn hình điện thoại gồm nhiều thành phần khác nhau như màn hình hiển thị, màn hình cảm ứng điện dung,… Mỗi một lớp sẽ có những vai trò khác nhau.

Cấu tạo của lớp điện dung bao gồm tấm nhựa cách điện và hai mạng lưới dẫn điện, trong đó một mạng chỉ toàn các dây ngang và một mạng toàn các dây dọc.

Xem thêm:: Ấn tượng với 7 cách tải liên quân thái lan trên ios hot nhất

máy điện thoại oppo, iphone, samsung, HTC bị loạn cảm ứng phải làm sao

Trong đó, mỗi mạng sẽ được kết nối với một cực điện và khắc thẳng lên một tấm cách điện. Tất cả đều được thiết kế gần như trong suốt khiến cho người dùng không thể phát hiện bằng mắt.

Khi có dòng điện, tấm lưới này sẽ tạo ra một điện trường ở nhiều tọa độ khác nhau có tác dụng giống như một tụ điện siêu nhỏ.

Khi ngón tay người dùng có một số lượng nhất định ion điện tích dương và điện tích âm. Do đó, khi có cử chỉ chạm, tấm lưới được kết nối với điện tích âm sẽ hấp thụ các ion dương trên ngón tay người dùng còn các ione âm sẽ được tấm lưới còn lại hấp thụ.

máy điện thoại iPhone, Oppo, HTC, Samsung bị loạn cảm ứng phải làm sao, cách khắc phục như thế nào

Xem thêm:: Khám phá 10+ quy cách thép ống hòa phát bạn nên biết

Pin điện thoại đóng vai trò cung cấp và duy trì điện áp bằng cách lấy các electron từ lưới dương và chuyển chúng sang lưới âm.

Loạn cảm ứng trên điện thoại và cách khắc phục

Tại sao điện thoại bị loạn cảm ứng, màn hình bị nhảy lung tung

Tình trạng lỗi màn hình điện thoại loạn cảm ứng hay còn gọi là ghost touch. Đây là hiện tượng màn hình cảm ứng trên điện thoại ghi lại thao tác của người dùng không chính xác hoặc thực hiện sai thao tác của người dùng. Ví dụ, khi người dùng gõ “A”, màn hình hiển thị lại ra “K”. Hoặc màn hình tự nhảy và chọn một cách tự động mặc dù bạn không làm gì.

Theo nguyên lý hoạt động, các thao tác ghi lại tại các vị trí thay đổi dòng điện. Vậy lý do loạn cảm ứng có thể do sự không ổn định của dòng điện khiến bản đồ cảm ứng bị nhiễu.

Điện thoại bị loạn cảm ứng phải làm sao, cách khắc phục?

Xem thêm:: Khám phá 15 cách chọn nhiều file cùng lúc tốt nhất bạn nên biết

Điện thoại iPhone, Oppo, Samsung, HTC bị loạn cảm ứng, nhảy lung tung phải làm sao là câu hỏi nhiều người tìm kiếm? Để loại bỏ những thay đổi, biến đổi trong dòng điện thì có thể thử bằng một số cách sau:

  • Nếu màn hình điện thoại hoặc tay bị ẩm ướt, hay lau khô.
  • Hãy tắt máy sau đó tháo pin điện thoại sau đó chờ một lúc rồi lắp lại.
  • Hay thay củ cáp sạc chính hãng nếu bạn đang sử dụng sạc không đúng tiêu chuẩn.

Nếu cách cách trên chưa thể khắc phục được lỗi thì có thể main vi mạch – IC cảm ứng đã bị ảnh hưởng, hãy mang máy đến Điện Thoại Vui để sửa main ic hiển thị cảm ứng hoặc thay màn hình điện thoại chất lượng uy tín.

Nếu bạn nghi ngờ điện thoại của bạn bị nhiễm Virus thì có thể thực hiện reset lại điện thoại. Còn nếu không có thể bỏ qua các này vì khi reset sẽ mất toàn bộ dữ liệu cũng như phải setup tài khoản, wifi,…

Khắc phục điện thoại Samsung bị loạn cảm ứng – Điện Thoại Vui TV

Tips: Luôn sạc máy bằng sạc chính hãng, đúng thông số dòng điện vì chúng có nguồn điện rất ổn định. Hy vọng qua bài viết này, bạn đã biết được nguyên nhân gây hư hỏng và giải đáp được thắc mắc điện thoại bị loạn cảm ứng phải làm sao! Nếu có thắc mắc xin gọi đến Hotline: 1800.2064 hoặc tới các cửa hàng sửa chữa điện thoại chuyên nghiệp của Điện Thoại Vui để khắc phục ngay.

Xem thêm cách khắc phục tình trạng vỡ màn hình điện thoại hoặc các bài thủ thuật khác tại website Điện Thoại Vui nhé!