Ét o ét là gì? Giải mã cụm từ hot trend trên mạng xã hội

Ở bài viết này, Nhà Xinh Plaza đã tổng hợp danh sách rất hay về ét ô ét nghĩa là gì trên facebook hay nhất được tổng hợp bởi Nhà Xinh Plaza, đừng quên chia sẻ bài viết thú vị này nhé!

“Ét o ét” là cụm từ hot trend được rất nhiều bạn trẻ sử dụng trên mạng xã hội. Vậy ét ô ét là gì, nó bắt nguồn từ đâu? Hãy theo dõi bài viết dưới đây của chúng tôi để giải mã ngay cụm từ này nhé!

Ét ô ét là gì? Nguồn gốc của từ ét ô ét

Ét ô ét là gì?

Ét ô ét là gì?

Ét ô ét là gì? – Thực chất, ét ô ét là cách đọc theo tiếng Việt cho cụm từ S.O.S. Đây là từ viết tắt của các cụm từ như: Send Out Succour (hãy cứu lấy linh hồn của chúng tôi); Save Our Ship (hãy cứu tàu của chúng tôi), Save Our Souls (Gửi cứu trợ), Sinking Our Ship, Shoot Our Ship,… Tuy nhiên, cụm từ viết tắt chuẩn nhất và được nhiều người sử dụng nhất là cụm từ Save Our Souls (hãy cứu lấy linh hồn chúng tôi).

Xem thêm:: Công thức nấu lẩu cua đồng cá thác lác chuẩn vị miền Nam

Save Our Souls là cụm từ được ghép lại bởi các từ Save, Our và từ Souls. Khi ghép 3 từ riêng lẻ này thì chúng ta sẽ được cụm từ Save Our Souls mang nghĩa là “Hãy cứu lấy linh hồn của chúng tôi”.

 • Save: Nghĩa là cứu đỡ, giúp đỡ nhưng nó cũng có nghĩa là tiết kiệm (save money)
 • Our: Là tính từ sở hữu, của chúng ta, của chúng tôi
 • Souls: Những tâm hồn, từ nguyên bản là Soul nghĩa là tâm hồn.

SOS thường được sử dụng trong tình huống bạn đang gặp nguy hiểm và ra tín hiệu cầu cứu 1 ai đó. Thay vì ghi là SOS thì cư dân mạng lại ghi thành “ét ô ét” và dùng trong những tình huống trêu đùa, hài hước nhau.

> Hot girl Lê Bống là ai

Xem thêm:: Khám phá 10+ cách làm trắng vòng bạc hay nhất

“Ét ô ét” là cách phát âm của cụm từ SOS

“Ét o ét” bắt nguồn từ đâu?

Trào lưu “Ét ô ét” hài hước này được xuất phát từ kênh Tiktok của Bà Toạn Vlog. Trong đoạn video khi được hỏi là “Cô bị ép đúng không, hãy ra ký hiệu đi?” thì người phụ nữ trong clip đã nhìn vào camera và nói “Ét ô ét, ét ô ét” (nghĩa là SOS).

Sau đó, một vài kênh Tiktok khác cũng đã nhanh chóng bắt trend và sử dụng cụm từ này trong video của mình và khiến “ét ô ét” nhanh chóng trở thành viral. Vì vậy, các bạn có thể dễ dàng bắt gặp cụm từ “ét ô ét” trên Tiktok, Facebook hay Youtube.

Ét o ét là gì trên Facebook?

Như đã nói ở trên Ét ô ét thì đó là cách đọc cụm từ SOS dựa theo phiên âm tiếng Việt. Nó được sử dụng trong trường hợp khẩn cấp và cần được hỗ trợ, giúp đỡ ngay lúc đó. Thay vì việc dùng từ ngữ để diễn tả việc cần được giúp đỡ thì các bạn trẻ thường sử dụng cụm từ này 1 một trào lưu, hot trend khi gặp 1 tình huống bất ngờ, hoặc bắt gặp 1 cái gì đó khó đỡ như:

 • Giá vàng tăng => Ét ô ét
 • Người yêu cũ nhắn tin mời cưới => Ét ô ét
 • Ép dầu ép mỡ ai nỡ ét ô ét => Ét ô ét
 • Share lại những bài đăng, video khó đỡ trên mạng xã hội => Ét ô ét
 • Đi đâu cũng thấy “ét ô ét” => Ét ô ét
 • Lắm mối tối F0 => Ét ô ét

Cách sử dụng “ét o ét” trong những trường hợp khẩn cấp

Xem thêm:: Khám phá 10+ phông nền 20 10 đẹp hay nhất

Vốn dĩ khi xuất hiện SOS mang ý nghĩa dành cho những tàu thuyền gặp nạn phát ra tín hiệu, tìm sự giúp đỡ khẩn cấp, nhưng ngày nay ký hiệu này được mở rộng trong nhiều trường hợp nguy hiểm khẩn cấp cần sự giúp đỡ.

Hướng dẫn cách sử dụng SOS đúng hoàn cảnh:

Cách sử dụng SOS trong những trường hợp khẩn cấp

 • Âm thanh: Ban đầu SOS là tín hiệu âm thanh sử dụng cầu cứu trên biển, nên các bạn cũng có thể sử dụng âm thanh này để liên lạc thông qua các thiết bị điện tử.
 • Tín hiệu đèn pin: Tương tự ký hiệu trong mã Morse, các bạn cũng có thể phát ra tín hiệu cầu cứu SOS bao gồm: 3 lần nháy đèn ngắn, 3 lần nháy đèn dài và 3 lần nháy đèn ngắn.
 • Hình ảnh: Nếu bạn không có thiết bị phát âm thanh hoặc đèn pin thì bạn cũng có thể vẽ hoặc dùng những vật dụng xung quanh để xếp thành chữ SOS để phát tín hiệu cầu cứu, xin sự trợ giúp.

Bên cạnh đó, với sự phát triển của thiết bị liên lạc thì một số cụm từ khác cũng được dùng với ý nghĩa cầu cứu như:

 • Mayday: Đây là từ có nguồn gốc từ tiếng Pháp “m’aidez”, nghĩa là giúp tôi. Đây cũng là một trong những tín hiệu cầu cứu bằng âm thanh phổ biến nhất sau SOS và được Công ước Quốc tế thông qua năm 1972.
 • Hoặc trong chiến tranh thế giới thứ hai có 1 số tín hiệu cảnh báo cũng được sử dụng theo từng hoàn cảnh khác nhau như QQQ (cảnh báo tàu chiến tấn công), AAA (cảnh báo máy bay ném bom), SSS (cảnh báo tàu ngầm tấn công), RRR (cảnh báo máy bay chiến đấu tấn công),…

Như vậy là chúng tôi đã cùng bạn đọc giải mã các trào lưu “ét o ét là gì” đang rần rần trên mạng xã hội rồi. Hãy lưu ngay những cách sử dụng “ét ô ét” và bắt trend này ngay nhé!