Cách Mở Khóa Tài Khoản Google Bị Vô Hiệu Hóa 2022

Ở bài viết này, Nhà Xinh Plaza đã tổng hợp danh sách rất hay về Khôi phục gmail bị vô hiệu hóa hay nhất được tổng hợp bởi chúng tôi, đừng quên chia sẻ bài viết này nhé

Tài khoản Google và Gmail rất quan trọng, chúng được sử dụng nhiều để liên lạc, chia sẻ thông tin và chúng ta thường dùng nó để đăng ký truy cập các ứng dụng. Vì vậy, nếu tài khoản bị vô hiệu hóa, nó sẽ mang lại cho bạn nhiều phiền phức khó chịu. Tìm hiểu lý do tài khoản Gmail và Google bị vô hiệu hóa và cách khắc phục chúng nhé.

Tại sao tài khoản Gmail/Google bị vô hiệu hóa?

Google rất nghiêm ngặt về hoạt động bất hợp pháp, vì vậy nếu tài khoản Gmail vi phạm các chính sách của Google, chẳng hạn như vi phạm chính sách sản phẩm, spam, bị hack, lạm dụng hoặc lừa đảo, v.v., tài khoản đó sẽ bị vô hiệu hóa. Tuy nhiên, trong một số trường hợp, tài khoản của bạn sẽ bị vô hiệu hóa vì lý do đơn giản là bạn cần phải hủy và xóa tài khoản của mình.

Xem thêm: Dich vụ quảng cáo Facebook uy tín

Cách khắc phục và lấy lại tài khoản Gmail/Google bị vô hiệu hoá

Khôi phục tài khoản bị vô hiệu hóa tạm thời, cấp độ thấp

Bước 1: Mở và đăng nhập vào tài khoản Gmail đã bị vô hiệu hóa của bạn.

Cách mở khóa tài khoản google bị vô hiệu hóa
Cách mở khóa tài khoản google bị vô hiệu hóa

Bước 2: Yêu cầu xác minh tài khoản. Sau khi đăng nhập, bạn sẽ nhận được thông báo “Tài khoản của bạn đã bị vô hiệu hóa”, hãy chọn “Yêu cầu xác minh”.

Cách mở khóa tài khoản google bị vô hiệu hóa
Cách mở khóa tài khoản google bị vô hiệu hóa

Bước 3: Nhập một địa chỉ email khác để gửi yêu cầu khôi phục tài khoản và các thông tin liên quan đến yêu cầu bạn đã gửi để cập nhật.

Cách mở khóa tài khoản google bị vô hiệu hóa
Cách mở khóa tài khoản google bị vô hiệu hóa

Xem thêm:: 3 Cách khôi phục ảnh đã xóa vĩnh viễn trên Android Cực Nhanh

Sau đó, bạn sẽ nhận được thông báo từ Google thắc mắc yêu cầu của bạn. Lúc này bạn chỉ cần viết một yêu cầu ngắn gọn và đơn giản, bạn có thể ghi như sau “Giúp tôi khôi phục tài khoản của mình” và nhấp vào “Gửi”.

Cách mở khóa tài khoản google bị vô hiệu hóa
Cách mở khóa tài khoản google bị vô hiệu hóa

Bước 4: Nhập mã xác minh để khôi phục tài khoản.

Sau khi bạn gửi email yêu cầu, Google sẽ giải quyết nó. Thời gian để Google xử lý có thể mất 1-2 ngày. Sau đó xác minh tài khoản email đã nhập ở bước 3. Nếu bạn nhận được email xác nhận khôi phục tài khoản Google, vui lòng đăng nhập. Nhập tài khoản cũ và nhập mã xác minh.

Để lấy mã xác minh này chúng ta có 2 lựa chọn:

Cách 1: Lấy mã xác minh qua số điện thoại bạn dùng để đăng ký email bị vô hiệu hóa. Tất cả những gì bạn phải làm là nhập số điện thoại và chọn “Tiếp theo”, Google sẽ gửi mã xác minh gồm 6 chữ số đến điện thoại của bạn.

Cách mở khóa tài khoản google bị vô hiệu hóa
Cách mở khóa tài khoản google bị vô hiệu hóa

Cách 2: Nếu bạn bị mất số điện thoại hoặc không nhập được số điện thoại khi thiết lập tài khoản Gmail, có thể nhận được mã qua Gmail dùng để khôi phục tài khoản bị vô hiệu hóa (email ở bước 3). Google sẽ gửi cho bạn một email điện tử có mã gồm 6 chữ số.

Xem thêm: Cách “giải cứu” tài khoản Facebook bị khóa từ A-Z

Khôi phục tài khoản Gmail bị vô hiệu hóa nghiêm trọng

Xem thêm:: Cách nấu chè hạt sen long nhãn ngon thơm, bổ dưỡng tốt cho sức khỏe

Đối với các tài khoản bị vô hiệu hóa nghiêm trọng, bạn bắt buộc phải gửi email trực tiếp cho Nhóm hỗ trợ Google từ biểu mẫu yêu cầu để giải quyết vấn đề. Gửi thông tin đầy đủ, mô tả đầy đủ các vấn đề bạn đang gặp phải, trước khi bạn bị Google khóa hoặc xóa tài khoản, sau đó chờ phản hồi thông báo từ Google.

Một số câu hỏi thắc mắc hay gặp về tài khoản Gmail/Google bị vô hiệu hóa

  1. Có thể khôi phục tài khoản sau khi bị vô hiệu hóa do hoạt động không hợp lệ không?

Nếu Google điều tra khiếu nại của bạn, tùy trường hợp, Google sẽ thu hồi tài khoản nếu như vi phạm các chính sách của google ví dụ như spam, lừa đảo, bị hack,…và bạn không thể sử dụng tài khoản này nữa. Còn nếu như, sau khi điều tra, google không phát hiện nghi vấn thì tài khoản của bạn vẫn sẽ hoạt động như bình thường.

Xem thêm: Cách báo cáo tài khoản bị xâm phạm mới nhất 2022 siêu đơn giản

  1. Mẹo nào sẽ giúp bạn viết đơn gửi google khôi phục lại tài khoản do các hoạt động không hợp lệ thành công?

Trước khi viết đơn khiếu nại, hãy kiểm tra xem tài khoản của bạn có phải là lý do chính khiến tài khoản bị đóng hay không. Hãy xem cách quảng cáo được triển khai trong ứng dụng của bạn. Vui lòng cung cấp địa chỉ email được liên kết với tài khoản bị vô hiệu hóa của bạn trên biểu mẫu khiếu nại. Nói rõ với Google những thay đổi bạn sẽ thực hiện trong tương lai khi tài khoản không còn bị vô hiệu hóa nữa.

  1. Xem thêm:: Note ngay 10+ cách gói quà sinh nhật tốt nhất bạn nên biết

    Tài khoản đã bị vô hiệu hóa và yêu cầu của bạn đã bị từ chối. Có cách nào để tham gia lại không? Có thể mở một tài khoản mới không?

Google đã đưa ra thông báo không cho phép bạn hoạt động do do hoạt động không hợp lệ. Do đó, bạn không thể mở tài khoản mới.

  1. Tài khoản đã bị vô hiệu hóa vì nó được liên kết với một tài khoản đã bị hủy kích hoạt khác. Mối liên kết này sẽ như thế nào?

Nếu một tài khoản được xác định là có thể gây ra rủi ro cho mọi người, Google sẽ vô hiệu hóa tài khoản đó để bảo vệ người dùng của mình.

  1. Nếu một người đóng góp tạo tài khoản AdMob, thì tài khoản của họ có bị vô hiệu hóa không?

Nếu xác định rằng việc liên quan đến tài khoản của bạn có thể gây rủi ro cho các nhà quảng cáo Google Ads, Google sẽ vô hiệu hóa tài khoản đó để bảo vệ hệ sinh thái quảng cáo của họ.

Kết luận

Nếu bạn phát hiện tài khoản của mình bị vô hiệu hóa không thể truy cập được, đừng lo lắng. Với các cách trên, MyB sẽ hướng dẫn bạn cách mở khóa tài khoản Google bị vô hiệu hóa dễ nhất và nhanh nhất. Cảm ơn vì đã xem. Vui lòng cập nhật các bài viết khác của MyB để có thêm nhiều mẹo khi sử dụng Google, Gmail nhé.