Lan tỏa yêu thương từ những điều bình dị

Nhà Xinh Plaza mời các bạn xem ngay kiến thức rất hay về Lan tỏa yêu thương là gì hot nhất hiện nay được quan tâm nhiều nhất, đừng quên chia sẻ kiến thức rất hay qua bài viết này nhé!

Tôi đẹp trai nhất nhà, vì nhà tôi có một đội bóng nữ, có 3 cô con gái. Nhiều khi cũng không biết chia sẻ với ai, ví dụ về ẩm thực, thẩm mỹ… Nhưng vợ và các con vui là điều mang lại cho mình niềm hạnh phúc rồi.

Đó là chia sẻ của anh Nguyễn Mạnh Tuấn, ở phường Chiềng Sinh, thành phố Sơn La. Là trụ cột của gia đình, ngoài lo gánh vác kinh tế, anh Tuấn luôn cố gắng tìm hiểu và chia sẻ với tính cách, sở thích của những “bóng hồng” trong nhà. Với anh Tuấn, hạnh phúc đơn giản là cả gia đình được ở gần nhau, cùng san sẻ khó khăn, bao dung, vun vén cho tổ ấm. Anh Nguyễn Mạnh Tuấn tâm sự: “Trước đây tôi thường xuyên đi công tác xa nhà, thời gian cho con cái rất hạn chế. Đến một thời điểm tôi thấy cần phải thay đổi môi trường, nên hai vợ chồng quyết định ở nhà kinh doanh.”

Ảnh minh họa

Sự thấu hiểu, sẻ chia của chồng đã giúp chị Đinh Thanh Thiện có thêm niềm tin, động lực để cố gắng. Hai vợ chồng đã cùng nhau phấn đấu, phát triển kinh tế gia đình, cùng nuôi dạy các con. Chị Thiện bày tỏ: “Anh là một người cha rất mẫu mực, anh cũng hi sinh rất nhiều, anh quan tâm, phụ giúp mấy mẹ con, chăm lo cho gia đình. Những ngày lễ như này anh cũng hay tạo bất ngờ như mua hoa, mua bánh, gia đình cùng tổ chức, rất là vui.”

Không chỉ trong mỗi gia đình, sự yêu thương và sẻ chia cũng là sợi dây gắn kết trong cộng đồng. Đặc biệt, giữa những ngày dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp, khi mà ở khu phố nào cũng có nhà phải cách ly, điều trị, thì sự quan tâm, tương trợ của xóm làng càng trở nên trân quý hơn bao giờ hết.

Chị Ngô Thị Anh Thư, phường Tô Hiệu, TP Sơn La cho biết: “Lúc bắt đầu cách ly, do cũng lo lắng nên tôi chưa kịp chuẩn bị gì nhiều, cũng gặp khó khăn. May mắn là có các anh chị hàng xóm, bạn bè luôn sẵn sàng giúp đỡ gia đình tôi, từ mua đồ dùng thiết yếu, đồ sát khuẩn phòng dịch. Thi thoảng lại gửi cho bó rau, hoa quả treo ở cổng nhà. Chúng tôi cảm thấy rất vui và cũng yên tâm điều trị.”

Ảnh hưởng bởi dịch bệnh có lẽ sẽ khiến ngày quốc tế hạnh phúc 20/3 năm nay có phần trầm lắng hơn, vắng các sự kiện chào mừng thường niên, vắng cả những bữa cơm đoàn viên ấm áp của gia đình có người thân nơi tuyến đầu, hay đang cách ly phòng dịch… Tuy vậy, mỗi người, mỗi nhà và cả cộng đồng vẫn đang dành cho nhau những món quà bình dị mà ý nghĩa, đó là sự yêu thương và sẻ chia./.