‘Bậc thầy chém gió’ Lê Chí Linh bị ‘sờ gáy’

Ở bài viết này, Nhà Xinh Plaza đã tổng hợp danh sách rất hay về Lê chí linh bị bắt hay nhất được tổng hợp bởi chúng tôi, đừng quên chia sẻ bài viết này nhé

(VTC News) – Ngày 11/9, Cơ quan điều tra CA Q.3 (TP HCM) cho biết, đơn vị đang điều tra làm rõ hành vi “lợi dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản công dân” đối với Lê Chí Linh (25 tuổi, quê Nghệ An, trú Q. Gò Vấp, TP HCM).

Bên cạnh đó, các “chiêu trò” Linh dùng lòe các bạn trẻ như đi chân trần trên mảnh vỡ thủy tinh hay đi trên than hồng (lửa nóng) đangđược Cục An ninh Thông tin, Truyền thông (A87) – Bộ Công an xem xét, làm rõ động cơ.

Công an vào cuộc

Sau loạt bài LỪA ĐẢO DÂN HAM LÀM DOANH NHÂN, NGƯỜI KHỔNG LỒ BIẾN HỌC VIÊN THÀNH CON NỢ của Báo điện tử VTC News đã có nhiều đơn thư tố cáo tiếp hành vi này của “diễn giả” Lê Chí Linh từ những nhân viên cũ từng làm việc cho NTG.

Theo đó, những nhân viên từng làm tại NTG cho hay, “chúng tôi có cổ phần trong công ty NTG nhưng trong quá trình hoạt động kinh doanh Linh không hề chia cổ tức cho chúng tôi với lý do, lấy phần tiền này để tái đầu tư cho công ty, hoặc công ty đang làm ăn thua lỗ, gặp khó khăn …”.

Video clip Lê Chí Linh trình chiếu để minh họa bài học “con ếch nằm trong chảo lửa”. Mục đích dạy cho học viên biết, phải biết tùy cơ ứng biến trong từng trường hợp, trong từng hoàn cảnh đừng nên ngồi im một chỗ chịu chết như con ếch này. Ảnh: Phan Cường

Xem thêm:: Top 12 cách làm sò tộ nướng mỡ hành hay nhất

Chưa hết, nhiều nạn nhân còn tố cáo bị Linh đơn phương ra thông báo cắt quyền lợi của họ, không cho họ là cổ đôngcủa công ty mà không hề có cuộc họp để lấy ý kiến.

Lê Chí Linh đã lợi dụng sự không hiểu biết của các cổ đông về hoạt động của công ty để giải thích thiếu trung thực về vốn điều lệ của công ty.

“Linh luôn cho rằng mình là Chủ tịch HĐQT, là nhân vật chính, là linh hồn của công ty, lại có vốn góp nhiều nên luôn tự ý muốn làm gì thì làm, không cần hỏi ý kiến ai, không cần họp để biểu quyết.

Ban đầu chúng tôi vì nể nang anh ta nên im lặng, nhưng càng về sau Linh càng lộ rõ bản chất lừa đảo nên chúng tôi quyết định tố cáo đến báo chí và công an” – một nạn nhân cho hay.

Qua tìm hiểu của PV VTC News, có nạn nhân vì không muốn dây dưa với ông Chủ tịch HĐQT Lê Chí Linh nên “cố đấm ăn xôi”, có người chấp nhận tiếp tục góp thêm vốn vào Công ty NTG để được nhẹ đầu óc, làm ăn chuyện khác.

Số tiền các nạn nhân bị mất ên đến hàng tỷ đồng.

Xem thêm:: List 10+ cách làm bánh dẻo lạnh hot nhất bạn cần biết

Linh luôn cho rằng mình là Chủ tịch HĐQT, là nhân vật chính, là linh hồn của công ty, lại có vốn góp nhiều nên luôn tự ý muốn làm gì thì làm, không cần hỏi ý kiến ai, không cần họp để biểu quyết.Một nạn nhân “Thật ra vốn điều lệ của công ty là vốn ảo do Lê Chí Linh tự đặt ra và đăng ký với Sở Kế hoạch & Đầu tư, chứ Linh không hề góp đồng vốn nào vào. Anh ta đã nâng vốn khống nhằm chiếm đoạt tiền của nhiều người” – anh T. bức xúc.

Lê Chí Linh tự đặt cho mình mức lương 40 triệu đồng/tháng. Không thông qua hội đồng quản trị NGT nhưng Linh lại tự ý mở chi nhánh công ty tại Đà Nắng, sau đó thông báo chi nhánh làm ăn thua lỗ.

Ngoài ra, các chiêu trò Linh dùng lòe các bạn trẻ như đi chân trần trên mảnh vỡ thủy tinh hay đi trên than hồng (lửa nóng) đang được Cục An ninh Thông tin, Truyền thông (A87) – Bộ Công an xem xét, làm rõ động cơ.

Một cảnh sát hình sự cho biết: “Việc tổ chức cho học viên đi trên than hồng, mảnh vỡ thủy tinh cần phải có sự xin phép và chấp thuận từ phía cơ quan chức năng. Nếu làm chui sẽ vi phạm luật do khi thực hiện những hành vi này, khả năng xảy ra tai nạn là rất cao, ảnh hưởng đến sức khỏe người dân cũng như nguy cơ cháy nhà, thương tật…”

“Có bạn sau khi đi trên than hồng, mảnh chai bị cứa chảy máu, phỏng rộp da chân nhưng vẫn cắn răng chịu đựng do sợ bị ba mẹ la mắng.

Linh thường lên dây cót tinh thần cho các bạn là đi như vậy để chứng tỏ bản lĩnh của mình, sự tự tin vào bản thân, không run sợ bất cứ điều gì”, học viên N. T. L. co biết.

Xem thêm:: Lưu ngay 9 cách làm bài tiếng anh hot nhất bạn cần biết

Nhắn tin đe dọa người tố cáo

Là nạn nhân đứng ra tố cáo hành vi lừa đảo của Lê Chí Linh, học viên T. đã bị hăm dọa qua tin nhắn bằng sim điện thoại rác mang số 01233.438.404.

Nội dung tin nhắn: “Chào Tam Tran. Mày muốn mẹ mày còn có chân đi lại thì hãy cẩn thận và dừng lại trước khi quá muộn, hành động của mày mẹ mày phải gánh. Mẹ mày làm gì? Ở đâu? Đi lại thời gian tao đã có. Giờ chờ quyết định của mày. Tao nói vậy còn mày làm gì thì tùy mày”.

Ngay khi nhận được tin nhắn và phát hiện có người lạ theo dõi mình, anh T. đã gửi đơn cầu cứu đến cơ quan công an nơi anh cư ngụ và chỗ làm việc để có sự hỗ trợ kịp thời khi xảy ra sự vụ xấu nhất.

Tin nhắn đe dọa thấy giáo hot boy Khắc Hiếu. Ảnh: Phan Cường

Phan Cường