5 cách mở máy lạnh không cần remote cực hay

Remote máy lạnh bị hư hỏng, đứt mạch, hư mắt thần… là một trong những nguyên nhân làm cho máy lạnh không thể điều khiển hoặc bật tắt được

Đối với những hội trường lớn, hoặc văn phòng công cộng thì trường hợp bị thất lạc remote là điều thường xuyên diễn ra nhất.

Trong trường hợp remote của bạn không điều khiển được máy lạnh thì hãy tham khảo qua bài viết 4 nguyên nhân máy lạnh không nhận tín hiệu từ remote để có thể đưa ra giải pháp khắc phục lâu dài hơn

Trong bài viết này, các kỹ thuật viên của chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn 5 cách bật máy lạnh mà không cần sử dụng đến remote, giúp bạn có thể khởi động máy lạnh chỉ với vài thao tác đơn giản

Cách 1: Sử dụng cầu giao riêng cho máy lạnh

mở máy lạnh không cần remote

Nếu ở nhà bạn chỉ dùng máy lạnh ở 1 nhiệt độ nhất định thì nên lắp thêm 1 cầu dao riêng trong phòng chỉ để bật tắt máy lạnh. Làm như thế rất tiện, không sợ remote bị thất lạc lung tung, lỡ remote có hư thì có cầu dao để mà dùng. Bên cạnh đó bạn cũng nên an tâm là khi tắt máy lạnh bằng cầu dao thì nhiệt độ sẽ được lưu lại, khi mở lên lại cũng sẽ giống y chang.

Cách này rất thích hợp với phòng dành cho người lớn tuổi, mẹ tôi ở nhà mỗi lần muốn tắt mở máy lạnh chỉ cần sử dụng cầu giao riêng cho máy lạnh, không cần phải đụng đến remote vì đối với bà remote rất phức tạp vì quá nhiều nút bấm

Cách 2: Bật bằng nút nguồn trên dàn lạnh

mở máy lạnh không cần remote

Đây là trường hợp bất khả kháng, nếu đã bật cầu giao nhưng máy lạnh vẫn không thể khởi động thì có thể sử dụng nút ON/ OFF trên dàn lạnh máy lạnh để làm cho nó hoạt động

Tùy từng thiết kế của các hãng mà nút nguồn này nằm ở vị trí khác nhau:

– Trên các dòng máy lạnh của Daikin, Mitsubishi, Funiki, hay Gree… thì nút nguồn thường được đặt tích hợp ở vị trí tay trái của cánh quạt gió trên dàn lạnh, bên cạnh là các đèn Timer và đèn báo điều hòa hoạt động.

– Còn trên các dòng như Panasonic, LG, Hitachi,… thì bạn sẽ không dễ dàng tìm được nút nguồn này. Bởi lẽ nút người được nhà sản xuất kéo léo dấu dưới tấm lọc của dàn lạnh. Bạn chỉ cần nhấc tấm lọc bụi này ra là có thể nhìn thấy nút nguồn của điều hòa.

BẬT TẮT ĐIỀU HÒA BẰNG ĐIỆN THOẠI

Nghe có vẻ vô lý nhưng đây là sự thật, về bản chất thì điều khiển điều hòa hoạt động dựa vào ứng dụng tia hồng ngoại. Chính vì thế, nếu chiếc điện thoại của bạn được trang bị mắt hồng ngoài, thì bạn có thể sử dụng ứng dụng này để bật điều hòa không cần dùng điều khiển từ xa nữa.

Mình sẽ giới thiệu cho bạn 3 ứng dụng có thể giúp bạn điều khiển máy lạnh một cách dễ dàng, hãy down về và cài đặt sẵn trong điện thoại mình nhé, rất cần thiết đấy

Cách 3: Ứng dụng Tado° Cooling

mở máy lạnh không cần remote

Đây là ứng dụng được thiết kế dành riêng cho iPhone để biến thiết bị iOS của bạn trở thành chiếc điều khiển điều hòa cơ động.

Tado° Cooling đòi hỏi có thiết bị đi kèm là một đầu thu phát tín hiệu, kết nối giữa điều hòa và iPhone, được bán với giá 64$. Tuy nhiên những gì mà tado° Cooling mang lại thì bạn chắc chắn sẽ không tiếc khi bỏ ra số tiền này để mua tado° Cooling.

Thiết bị và ứng dụng tado° Cooling cho phép tự động bật điều hòa khi bạn ở trong phòng, và tắt điều hòa khi bạn ra khỏi phòng. Ngoài ra, các chế độ kiểm soát, điều chỉnh chế độ làm lạnh của điều hòa.

Cách 4: Ứng dụngASmart Remote IR

mở máy lạnh không cần remote

Nếu như ứng dụng Tado° Cooling trên đây khiến bạn mất phí thì ứng dụngASmart Remote IR lại cho phép sử dụng miễn phí, và bạn hoàn toàn có thể điều khiển điều hòa máy lạnh bằng chiếc smartphone được cài đặt ứng dụngASmart Remote IR.

Tuy nhiên, ứng dụng điều khiển điều hòa từ xaASmart Remote IR chỉ tích hợp với các máy của Samsung, HTC chứ không tích hợp với các dòng điện thoại Sony, nên có thể đây là một trong những điểm đáng tiếc của ứng dụng này.

ASmart Remote IR không những có thể điều khiển điều hòa máy lạnh mà còn cho phép điều khiển tivi, đầu DVD, máy phát nhạc, máy tính….tất cả chỉ trên chiếc điện thoại của bạn.

Cách 5: Ứng dụng IR Remote

mở máy lạnh không cần remote

Ứng dụng IR Remote có thể sử dụng cho tất cả các dòng điện thoại chạy Android và thích hợp cho cả các thiết bị iOS như iPhone, iPad…

App IR Remote cho phép bạn có thể điều khiển tivi, đầu DVD, đầu CD, máy nghe nhạc và đương nhiên là bạn hoàn toàn có thể sử dụng smartphone được cài đặt IR Remote để thay thế chiếc điều khiển điều hòa.

Đương nhiên yêu cầu là chiếc smartphone của bạn phải có mắt hồng ngoại, nếu không bạn có thể mua thiết bị mắt hồng ngoại cho smartphone với giá khoảng 250,000 đồng trên thị trường để có thể sử dụng ứng ụng IR Remote.

Với điện thoại được cài đặt app IR Remote, bạn có thể bật, tắt điều hòa và điều chỉnh các chế độ làm lạnh của điều hòa như trên một chiếc điều khiển điều hòa thông thường. Tuy nhiên, nhược điểm của ứng dụng này là bạn cần phải trả phí để sử dụng.

Ứng dụng IR Remote có thể điều khiển hầu hết các dòng điều hòa trên thị trường như: điều hòa Panasonic, điều hòa Daikin, điều hòa Samsung, điều hòa LG….

LỜI KHUYÊN CỦA CHÚNG TÔI

Trên đây là 5 cách bật tắt máy lạnh không cần remote rất hay và dễ làm, tuy nhiên đó chỉ là giải pháp tạm thời

Nếu remote máy lạnh bị thất lạc hoặc hư hỏng, hãy tham khảo qua sản phẩm remote máy lạnh đa năng công ty chúng tôi đang cung cấp để sắm cho gia đình mình 1 cái nhé

Hiện tại, công ty hỗ trợ đặt hàng và giao sản phẩm tận nhà tại khu vực TPHCM

Đặt mua remote máy lạnh đa năng tại đây, bạn còn được hỗ trợ hướng dẫn sử dụng trước khi thu phí và gói bảo hành tận nhà khi sản phẩm có vấn đề lỗi kỹ thuật