Nguyên nhân và cách sửa lỗi phụ kiện không hỗ trợ của iPhone

Phụ kiện không được hỗ trợ hot nhất hiện nay được quan tâm nhiều nhất, đừng quên chia sẻ kiến thức rất hay qua bài viết này nhé!

Trong quá trình sử dụng điện thoại iPhone, người dùng có thể sẽ bị gặp lỗi điện thoại không nhận phụ kiện, cụ thể là không kết nối được với cáp sạc và tai nghe. Bạn có thể tham khảo các cách dưới đây để khắc phục nhanh chóng lỗi phụ kiện không hỗ trợ của iPhone.

Lỗi phụ kiện không hỗ trợ của iPhone

1. Lỗi sạc iPhone báo phụ kiện không được hỗ trợ là gì?

Về cơ bản, lỗi phụ kiện không được hỗ trợ là khi bạn không thể kết nối các thiết bị ngoại vi như tai nghe, sạc hoặc đồng hồ thông minh với điện thoại của mình. Thông thường, vấn đề này sẽ xảy ra với các thiết bị có dây, tuy nhiên đôi khi cũng xảy ra trên các phụ kiện không dây. Trong trường hợp có lỗi xảy ra, iPhone của bạn sẽ hiện thông báo “Phụ kiện này có thể không được hỗ trợ”.

2. Các nguyên nhân dẫn đến lỗi phụ kiện không được hỗ trợ

  • Lỗi phụ kiện: Cục sạc hỏng, dây sạc hư, tai nghe bị đứt, phụ kiện không tương thích với thiết bị,…
  • Lỗi từ máy: Bụi bẩn bám vào cổng sạc và khe cắm gây cản trở kết nối giữa máy và phụ kiện
  • Xung đột phần mềm: Các phần mềm cài sẵn chạy bị lỗi dẫn đến tình trạng báo lỗi thiết bị không hỗ trợ phụ kiện.

3. Kiểm tra phụ kiện kết nối

Trước khi kết nối phụ kiện với iPhone, bạn cần kiểm tra một lượt từng phụ kiện xem chúng có bị hư hỏng, lỏng hay bị đứt ở đâu không. Bên cạnh đó, bạn nên thử kết nối với những phụ kiện khác của Apple để tìm ra cách giải quyết tốt nhất.

Xem thêm:: Các loại sầu riêng ở Việt Nam, loại sầu riêng nào ngon nhất?

4. Vệ sinh cổng kết nối của điện thoại

Điện thoại sử dụng trong thời gian dài sẽ bị bụi bám bẩn khiến bạn không thể sạc hay kết nối với khe cắm của iPhone. Do đó, bạn cần vệ sinh chân cắm sạc, lỗ cắm tai nghe và cổng kết nối của mình bằng tăm, tăm bông cho sạch sẽ.

5. Gỡ bỏ ứng dụng không cần thiết

Gỡ bỏ các ứng dụng không sử dụng hay những ứng dụng cùng chức năng để tránh xung đột đồng thời giải phóng bộ nhớ thiết bị, kéo dài thời gian sử dụng giữa các lần sạc và giúp điện thoại chạy nhanh hơn.

Để thực hiện gỡ bỏ ứng dụng ta nhấn giữ ứng dụng cần xóa > Chọn mục Xóa ứng dụng (Remove App) > Tiếp theo, tiếp tục chọn Xóa ứng dụng (Delete App).

Xem thêm:: Hướng dẫn cách đấu hộp số quạt trần an toàn, nhanh chóng

6. Khởi động lại điện thoại

Trong trường hợp các cách trên không thành công, ta cần phải khởi động lại iPhone, để giúp cho thiết bị khắc phục được nhiều lỗi nhỏ, đồng thời ổn định hệ thống.

7. Khôi phục cài đặt gốc trên điện thoại

Trong trường hợp sau khi đã khởi động lại thiết bị nhưng bạn vẫn chưa khắc phục được lỗi này, hãy thử khôi phục lại cài đặt gốc như hình dưới đây.

Lưu ý: Cách này sẽ xóa hết dữ liệu trên iPhone của bạn. Hãy sao lưu dữ liệu để tránh các trường hợp đáng tiếc xảy ra!

Xem thêm:: Cách làm chả giò cá trích thơm ngon, giòn rụm chuẩn vị Phan Thiết

Bước 1: Trước hết, ta vào Cài đặt (Settings) > Sau đó, chọn Cài đặt chung (General) > Tiếp theo, bạn chọn Chuyển đổi hoặc Đặt lại (Transfer or Reset iPhone).

Bước 2: Bạn hãy chọn Đặt lại (Reset) > Nhấn vào mục Đặt lại tất cả cài đặt (Reset All Settings).

Như vậy là mình đã đưa ra các thông tin về nguyên nhân và cách sửa lỗi phụ kiện không hỗ trợ của iPhone. Nếu như các bạn còn có bất kỳ thắc mắc gì thì đừng ngần ngại liên hệ với mình nhé! Hi vọng thông tin trên giúp ích cho các bạn.

Bạn đang muốn sở hữu những phụ kiện Apple hiện đại, thời thượng và có những tính năng bảo mật cao? Vậy còn chần chờ gì nữa mà không nhanh tay click vào nút cam bên dưới để chọn mua sản phẩm chính hãng và mới nhất tại TopZone ngay nào!

MUA NGAY PHỤ KIỆN CHÍNH HÃNG APPLE TẠI TOPZONE

Xem thêm:

  • Cách vệ sinh ốp điện thoại siêu đơn giản và đúng cách!​
  • Bật mí mẹo nhận biết phụ kiện iPhone chính hãng chỉ với chi tiết sau
  • Cách kiểm tra và thay thế pin trên AirTag chỉ với vài đường cơ bản