Điện thoại Samsung sạc pin không vào, không nhận sạc – Cách sửa

Samsung sạc không vào pin hay nhất được tổng hợp bởi chúng tôi, đừng quên chia sẻ bài viết này nhé

Điện thoại Samsung cắm sạc pin không vào, sạc chập chờn, không nhận sạc là điều gây ra những khó chịu nhất định cho nhiều bạn sử dụng. Trong bài viết này Điện Thoại Vui hướng dẫn giải pháp khắc phục cho từng trường hợp điện thoại Samsung sạc pin không vào trước khi ra quyết định thay pin điện thoại Samsung nhé.

Điện thoại Samsung cắm sạc không vào pin hoặc chập chờn, không nhận pin và cách khắc phục

Cách sửa lỗi điện thoại Samsung sạc pin không vào điện

Lưu ý: Không nên sạc điện thoại trong môi trường ẩm ướt – quá nóng hoặc khu vực có nước. Đặc biệt nên chọn sạc đúng thông số và không vừa sạc vừa dùng để tránh gây cháy – nổ.

Kiểm tra và vệ sinh cổng sạc khi Samsung sạc không vào pin

Khi sạc pin không vào Samsung, đầu tiên bạn cần kiểm tra lại bộ sạc. Kiểm tra xem trên bề mặt chân nối có bị biến dạng hay không hoặc bị oxy hóa sau thời gian dài sử dụng.

Xem thêm:: Điểm qua 10 cách nấu canh bí xanh hay nhất bạn cần biết

Ngoài ra, bạn cũng có thể dùng tăm bông vệ sinh lại cổng sạc, cổng kết nối của điện thoại. Lưu ý nên tắt nguồn điện thoại trước khi thực hiện và thực hiện nhẹ nhàng trong quá trình vệ sinh. Sau đó hãy kiểm tra lại xem lỗi pin điện thoại đã có thể khắc phục lại hay chưa.

Tắt điện thoại hoặc chuyển sang chế độ tiết kiệm pin khi sạc không vào pin Samsung

Điện thoại Samsung cắm sạc không vào pin hoặc chập chờn và cách khắc phục

Việc lỗi điện thoại Samsung sạc không vào pin hoặc chập chờn có thể do quá nhiều ứng dụng đang chạy nền hoặc bạn bật nhiều kết nối không dây như 3G, 4G, bluetooth, wifi gây tốn pin cũng như màn hình cài đặt ở độ sáng quá cao.

Lúc này bạn hãy tắt nguồn điện thoại sau đó chuyển máy sang chế độ tiết kiệm pin. Cách tốt nhất là tắt nguồn sau đó sạc pin. Chờ 2-3 tiếng sau đó kiểm tra lại.

Kiểm tra cáp sạc và adapter điện thoại Samsung không nhận sạc

Điện thoại Samsung cắm sạc không vào pin hoặc chập chờn và cách khắc phục

Xem thêm:: Tính năng mới

Nếu bạn đang sử dụng sạc không chính hãng Samsung thì rất có thể lỗi do củ sạc này. Tốt nhất nên đổi cục sạc mới để tránh sảy ra trường hợp không tương thích dòng điện.

Thử đổi cáp sạc hoặc củ sạc (cục sạc) khác để khắc phục lỗi sạc pin không vào

Nếu củ sạc – cáp sạc đã có dấu hiệu hư hỏng, tổn thương như rách vỏ ngoài, củ sạc bị nứt, khe cắm USB lỏng lẻo thì cũng nên suy xét đến thay cáp – củ sạc mới. Có thể tình trạng sạc chập chờn sẽ khắc phục được.

Hiệu chỉnh dung lượng pin khi Samsung A71, A70 sạc không vào pin

Nếu điện thoại Samsung của bạn đã sử dụng lâu hoặc lâu ngày chưa dùng và sạc pin thì viên pin có thể hoạt động không tốt. Trong trường hợp này, bạn cần hiệu chỉnh dung lượng pin bằng cách tắt máy, sạc đầy đến 100% và để đó khoảng 1 giờ nữa rồi rút sạc. Tiếp theo, bạn hãy sử dụng máy cho đến cạn pin và chờ nhiệt độ máy giảm về mức bình thường sau đó sạc lại đầy 100%.

Thay pin điện thoại chính hãng khi Samsung sạc không vào pin

Điện thoại Samsung cắm sạc không vào pin hoặc chập chờn và cách khắc phục

Pin là bộ phận kém bền bỉ nhất trên điện thoại vì nó sẽ bị chai theo thời gian sử dụng mặc kệ người dùng cẩn thận đến mức nào. Tuy nhiên nếu bạn thường xuyên sạc – xả pin với cường độ cao sẽ viên pin Samsung nhanh chai hơn. Khi pin Samsung bị chai, đặc biệt trong thời ngắn chỉ 6 tháng – 1 năm thì bạn sẽ cần đến dịch vụ bảo hành thay pin điện thoại Samsung chất lượng, nhưng nếu bạn đã dùng được qua 2-3 năm thì đây là tình trạng bình thường do pin hết tuổi thọ của nó.

Cập nhật phần mềm – Khôi phục cài đặt gốc

Xem thêm:: Áp lực cuộc sống là do đâu? Những cách giúp bạn vượt qua áp lực cuộc sống. – ALYNGAN

Nếu cách trên vẫn chưa thể khắc phục được lỗi thì hãy thử khôi phục lại cài đặt gốc để loại bỏ bớt những ứng dụng không tương thích.

Sửa lỗi điện thoại Samsung sạc pin không vào ở đâu uy tín, chất lượng?

Nếu trong trường hợp bạn đã thử các cách trên nhưng vẫn không tài nào khắc phục được tình trạng cắm sạc không vào pin Samsung này, hãy mang máy tới các cửa hàng sửa chữa điện thoại uy tín nhé. Bạn có thể tham khảo các cửa hàng của chuỗi hệ thống Điện Thoại Vui. Đây là một chuỗi cửa hàng chuyên sửa chữa điện thoại uy tín, chuyên nghiệp với đội ngũ kỹ thuật viên chuyên nghiệp, công nghệ sửa chữa hiện đại. Vì thế bạn hoàn toàn có thể an tâm khi sửa chữa ở đây.

Hy vọng với những cách trên sẽ giúp chiếc bạn khắc phục được việc điện thoại Samsung cắm sạc không vào pin hoặc chập chờn một cách hiệu quả nhất. Bạn cũng có thể áp dụng thử các cách khắc phục này cho tất cả các dòng điện thoại khác hoặc bạn có thể tham khảo cách khắc phục vấn đề về pin điện thoại tại:

  • Điện thoại lenovo cắm sạc không vào pin
  • Điện thoại Samsung sập nguồn

Điện Thoại Vui chúc các bạn thành công!

Xem thêm cách khắc phục tình trạng pin ảo và các thủ thuật khác tại website của Điện Thoại Vui nhé!