Vì sao Anh rời khỏi EU?  – Caffe Du Học

Nhà Xinh Plaza mời các bạn xem ngay kiến thức rất hay về Tại sao anh lại rời khỏi eu hot nhất hiện nay được quan tâm nhiều nhất, đừng quên chia sẻ kiến thức rất hay qua bài viết này nhé!

Được biết vào năm 2018 tại Châu Âu có một sự kiện hết sức bất ngờ và sự kiện đó được xem là một dấu mốc lịch sử quan trọng của Châu Âu đó là vào ngày 13/11/2018 nước Anh chính thức rời khỏi Liên Minh Châu Âu hay còn được gọi tắt là EU sau 45 năm cùng đồng hành và gắn bó. Đã có hàng trăm, hàng ngàn câu hỏi được đặt ra là vì sao Anh lại rời khỏi EU?, và điều này mang lại những hậu quả gì sau khi Anh quyết định rời khỏi EU?. Để giải đáp câu hỏi này xin mời các bạn theo dõi bài viết “Vì sao Anh rời khỏi EU?” được trình bày dưới đây.

Vì sao Anh rời khỏi EU?

Để trả lời câu hỏi” Vì sao Anh rời khỏi EU ?”, có đến 5 lý do sau đây:

Chủ quyền của nước Anh bị lấn át bởi EU

Lý do này được xem là lý do đầu tiên được giới tri thức người Anh đưa ra. Đã có một số các hiệp ước của EU đã được chuyển nhượng quyền lực từ các thành viên sang cơ quan trong ương của EU tại Bỉ trong vài thập kỷ gần đây. Trong khi đó đặc biệt là các quy định về cạnh tranh, nông nghiệp, bản quyền và sáng chế được EU đưa ra đã làm cho luật pháp của các nước thành viên trong khối bị lấn át.

Vì sao Anh rời khỏi EU

Các quy định ngặt nghèo của EU

Các quy định được EU đưa ra ngày càng chặt chẽ có phần bất khả thi và điều này sẽ dẫn đến cho nền kinh tế nước Anh bị tổn thất nặng nề, cụ thể mỗi tuần Anh phải bị tổn thất lên đến con số 600 triệu Bảng. Có thể kể đến một số những quy định vô lý như: Không được tái chế túi trà đã qua sử dụng, khi dưới 8 tuổi trẻ em không được thổi bóng, máy hút bụi thì gặp những hạn chế về công suất.

Người nhập cư trái phép lợi dụng những chính sách của EU

Xem thêm:: Điểm danh 12 cách làm bánh táo nướng kiểu pháp tốt nhất bạn nên biết

Các dân cư trong khối có thể tự do qua lại giữa các nước thuộc liên minh nhờ vào quy định của EU ban hành. Tuy nhiên điều này khiến số lượng người nhập cư tăng lên và nước anh khó lòng có thể quản lý được, số lượng người nhập cư sang Anh ngày càng tăng là do nước Anh nước di nhất trong khu vực không chịu quá nhiều tác động tiêu cực bởi đồng Euro khi làn sóng khủng hoảng kinh tế ảnh hướng tới Liên Minh Châu Âu.

Từ đó dẫn đến lượng người lao động từ các nước như, Ireland, Ý,… đổ bộ về nước Anh để khắc phục nạn thất nghiệp. Hầu như các quyền lợi, giảm việc làm, thu nhập của người địa phương giảm là do số lượng lớn người nhập cư này.

Đồng Euro là quyết định thảm hoạ

Đồng Euro được biết chính là đồng tiền chung của khối Liên Minh Châu Âu, tuy nhiên hầu hết các quốc gia ảnh hưởng nhiều nhất lại nhất là những quốc gia thành viên. Cụ thể như cuộc khủng hoảng kinh tế thế giới năm 2008 hậu quả đem lại nặng nề nhất chính là cuộc khủng hoảng nợ công trên toàn EU.

Hậu quả của nó vẫn không được khắc phục hoàn toàn trong suốt 7 năm kể từ cuộc khủng hoảng xảy ra, cụ thể Tây Ban Nha và Hy Lạp vẫn đang chưa xử lý hết được nợ nần, 20% chính là con số nói lên sự gia tăng của tỷ lệ thất nghiệp. Nền kinh tế và đời sống của người dân nước Anh tuy không thể thoát khỏi sự khủng hoảng tài chính nhưng chịu ảnh hưởng không nặng nề bằng các nước trong khối EU.

Từ điều này có thể lý giải cho nguyên nhân vì sao nước Anh vẫn duy trì sử dụng đồng Bảng Anh thay vì đồng Euro.

Khoản đóng góp hàng năm cho EU

Xem thêm:: 7 mẹo vặt mở ổ khóa cửa khi bị quên chìa khóa cực đơn giản

Vì sao Anh rời khỏi EU

Vì không thu thuế trực tiếp nên EU quyết định yêu cầu các nước thành viên phải đóng góp một khoản tiền cho ngân sách trung ương nhằm để duy trì ngân sách hoạt động.

Được biết đa số những người ủng hộ Brexit vẫn muốn nước Anh có thể giữ và quyết định sử dụng số tiền đó, tuy nhiên phần lớn số tiền đóng góp đó sẽ được chi tiêu cho các dịch vụ của mỗi gia. Nước Anh hiện tại là một trong những đóng góp hằng năm với khoản tiền lớn nhất lên đến con số 13 tỷ Bảng Anh và được xem tương đương với khoảng 300 USD/người.

Những hậu quả để lại với quyết định Anh rời khỏi EU

Lý do Anh rời khỏi EU đã được làm sáng tỏ ở 5 nguyên nhân trên, vậy sau khi Anh rời khỏi EU thì điều gì sẽ xảy ra và có thể gây ra những hậu quả gì?

Nước Anh bị chia rẽ sâu sắc

Nước Anh bị chia rẽ một cách sâu sắc với 52% dân số tán thành và 48% phản đối Brexit bởi quyết định ra đi hay ở lại của nước Anh. Việc chia rẽ này hầu như đều xuất hiện ở tất cả các giai cấp, vùng miền và bao gồm cả chính phủ cũng như Quốc hội Anh.

Xem thêm:: Điểm danh 9 cách làm tiểu long bao hot nhất hiện nay

Tuy nhiên lý do của 48% phản đối quá trình Brexit là do tầng lớp trẻ họ muốn đẩy mạnh quá trình hội nhập nhằm tăng cơ hội tìm kiếm việc làm và phát triển. Nước Anh trở nên chao đảo bởi Brexit, trong khi đó các vùng như Bắc Ailen và Scotland dựa vào cơ hội này mà đẩy mạnh trưng cầu ý dân về quyết định rời khỏi Bắc Ailen và Liên hiệp Anh.

Vì sao Anh rời khỏi EU

EU gặp nhiều khủng hoảng

Tàn tro của cuộc khủng hoảng tài chính năm 2008 vẫn còn sót lại nhiều nước Châu Âu phải đối đầu với cuộc khủng hoảng nợ công như Hy Lạp, Tây Ban Nha, Ý, Bồ Đào Nha,…Ngoài ra EU cũng gặp không ít rắc rối khi phải đối mặt với cuộc khủng hoảng khủng bố và khủng hoảng nhập cư ở Châu Phi và Trung Đông nguyên nhân là lực lượng Hồi giáo IS gây ra (2015 – 2017).

EU phải đối mặt với muôn ngàn khó khăn, từ khó khăn này đến khó khăn khác. Không chỉ dừng lại ở đó sự kiện Brexit đã làm tăng sự căng thẳng về kinh tế và chính trị giữa Anh, EU hồi giáo cực đoan IS gây ra (2015 – 2017). Các đợt khủng hoảng liên tục xảy ra với EU, tiêu biểu là sự kiện Brexit của nước Anh làm gia tăng căng thẳng về kinh tế và chính trị giữa Anh và EU.

Bài viết trên chính là câu trả lời thiết thực nhất để giải đáp câu hỏi “Vì sao Anh rời khỏi EU?”, thông qua những nguyên nhân được nêu trong bài phía trên chúng ta có thể hiểu được quyết định của nước Anh là đúng hay sai. Ngoài ra chúng ta còn biết được ngay sau khi Anh rời khỏi EU, thì EU phải đối mặt những khó khăn gì.