Cây Hoa Giấy 2 Màu

Cây hoa giấy 2 màu nhân giống và trồng cây bằng cách giâm cành, là phương pháp vừa dễ làm, nhanh, tiện lợi, hoa quanh năm dễ trồng và chăm sóc

Hoa giấy là loại hoa quanh năm dễ chăm sóc cây xanh. Sau đây, mình sẽ hướng dẫn các bạn nhân giống và tạo hoa giấy nhiều màu.

Trồng cây hoa giấy 2 màu bằng cách giâm cành là phương pháp tiện lợi nhất
Trồng cây hoa giấy 2 màu bằng cách giâm cành là phương pháp tiện lợi nhất

Thời điểm trồng cây hoa giấy 2 màu tốt nhất

Đầu tiên, thời vụ giâm tốt nhất để có cách cho cây hoa giấy ra hoa nhanh nhất là đầu mùa thu (thời tiết mát, ít mưa) và hai tháng đầu mùa xuân. Bởi vì, đây là thời gian cành giâm ra rễ nhanh, chồi mầm phát triển mạnh nhất. Bạn cũng có thể giâm cành hoa giấy trực tiếp ngoài đất liền hoặc trong chậu cảnh, nhưng yêu cầu đất phải lên luống cao, chậu phải có lỗ thoát nước.

Cách chiết ghép tạo cây hoa giấy 2 màu

Việc “chế tạo” một cây bông giấy có nhiều màu không quá khó, quan trọng là phải kiên trì và hiểu về cách chiết ghép một chút là bạn sẽ có thể làm được.

Thời vụ giâm cây hoa giấy 2 màu tốt nhất là đầu mùa thu
Thời vụ giâm cây hoa giấy 2 màu tốt nhất là đầu mùa thu

Tiến hành bước tạo cây hoa giấy 2 màu

– Bắt đầu chuẩn bị gốc ghép: muốn có cây làm gốc ghép, bạn sưu tầm cây bông giấy có gốc tương đối lớn. Nếu gốc cây xù xì, dáng cổ thụ càng quý. Sau khi có cây làm gốc ghép, bạn dùng cưa cắt bỏ phần ngọn của cây này, chỉ để lại phần gốc khoảng trên dưới 1 m, trồng vào một chậu lớn thêm tiểu cảnh sân vườn, bón thêm phân, tưới giữ ẩm khoảng một tháng sau phần gốc này sẽ mọc ra nhiều tược mới xung quanh, tỉa bỏ bớt chỉ để lại một số tược ở vị trí thích hợp. Khoảng 1-2 tháng sau khi biết cách ươm trồng cây hoa giấy, tược mới lớn cỡ điếu thuốc lá là có thể ghép được.

– Bạn chuẩn bị giống ghép: Khi những tược mới trên cây làm gốc ghép đạt được tiêu chuẩn

– Thao tác ghép: Khi đủ cả cành giống và gốc ghép, bạn dùng lưỡi dao lam bỏ phần ngọn, chỉ để lại gốc dài khoảng 10 cm.

Cây hoa giấy 2 màu ra hoa quanh năm và có dáng thế đẹp
Cây hoa giấy 2 màu ra hoa quanh năm và có dáng thế đẹp

Xem thêm: chiêm ngưỡng sắc hoa huỳnh anh, hoa chịu được nắng dễ trồng

Trên cây cần lấy giống chọn cành bánh tẻ hơi non, có độ lớn tương đương hoặc nhỏ hơn một chút, cắt lấy đoạn dài 7-10 cm, lấy kép cắt bỏ hết là trên “cành ghép”.

Vị trí cách gốc ghép 3-4 cm, bạn dùng lưỡi dao lam cắt vạt xéo một nhát từ trên xuống dưới, vết cắt này dài khoảng 2 cm. Tiếp theo dùng lưỡi lam cắt vạt xéo hai nhát ở hai phía đối diện ở phần gốc của “cành ghép” tạo thành hình nêm.

Bạn luồn phần hình nêm của “cành ghép” vào “miệng ghép” trên “gốc ghép” rồi bạn dùng dây nilon quấn vừa đủ chặt thiết kế thi công sân vườn. Sau cùng, bạn dùng bao nilon bao cành ghép và chỗ ghép để chỗ ghép không bị nước xâm nhập và cành ghép không bị khô mất nước. Che nắng hoặc đưa cây vào chỗ mát. Sau khi ghép 10-15 ngày, khi cành ghép lấy tược mới, bạn mới tháo bỏ bao và dây nilông quấn chỗ ghép. Cây sẽ ra hoa sau vài tháng.

Cách chăm sóc cây hoa giấy 2 màu

Bạn có thể ghép nhiều đợt. Vào mỗi đợt vài màu, bạn cần tạo ra một cây bông giấy nhiều giống. Khi những cành ghép đã bắt đầu trưởng thành, hoa hồng sẽ đồng loạt tạo ra nhiều màu sắc khác nhau.

cay-hoa-giay-2-mau-3Vào lúc đó, bạn biết cách chăm sóc cây hoa giấy, các bông hoa hông màu đỏ đậm, đỏ lợt, hồng cánh sen, đến trắng, tím đậm, tím lợt, tím Huế, vàng, vàng cam, vàng gạch cua, vườn tường cây xanh hoa giấy ra màu bắt mắt và rất đẹp.

Giá bán cây hoa giấy 2 màu: 450 nghìn