Vì Sao Muỗi Luôn Bu Lấy Bạn Nhiều Hơn Người Khác ? | Cooky.vn

Ở bài viết này, Nhà Xinh Plaza đã tổng hợp danh sách rất hay về Tại sao ruồi hay bu vào người hay nhất được tổng hợp bởi chúng tôi, đừng quên chia sẻ bài viết này nhé

Tại sao bạn luôn bị muỗi bu lấy mình, là do bạn máu ngọt ư? Hay là còn nguyên nhân nào mà bạn chưa nghĩ tới. Hãy cùng khám phá xem đó là những nguyên nhân nào nhé!

1. Bạn ra nhiều mồ hôi

Muỗi không hút mồ hôi, hẳn nhiên rồi. Nhưng nếu bạn vừa đổ mồ hôi nhiều thì khi mồ hôi khô, muỗi sẽ đổ xô đến bạn. Lý do là bởi muỗi có xu hướng đổ về khu vực có nhiều vi khuẩn vì chúng tạo ra mùi. Đôi bàn chân có mùi do đi bộ cả ngày, quần áo làm vườn và cơ thể ướt đẫm mồ hôi đều sẽ trở thành những yếu tố thu hút muỗi.

lý do bạn bị muỗi đốt

Muỗi có thể đốt người cả ban đêm lẫn ban ngày, tùy thuộc vào từng loài. Tuy nhiên, có nhiều loài thích đi “kiếm ăn” vào ban đêm hơn.

2. Bạn thở mạnh

Xem thêm:: Biên mục sách bộ tập trong phần mềm quản lý thư viện điện tử LIBOL 6.0 | NGHIỆP VỤ THƯ VIỆN

Muỗi, giống như các loài côn trùng khác, có “tình yêu” với carbon dioxide. Nói cách khác, việc con người phải hít thở liên tục chính là yếu tố cần thiết để thu hút muỗi.

CO2 cho lũ muỗi biết chính xác “bữa ăn” của chúng xuất phát từ đâu, từ đó tiếp cận để hút máu.

3. Bạn đang chuyển động

Muỗi có thể cảm nhận được chuyển động trong không khí. Chúng có thể không cần phải nhìn thấy bạn di chuyển, nhưng khi bạn khuấy động không khí, dù là đang chơi trò gì đó hoặc chỉ đi bộ ra xe, lũ muỗi sẽ biết chính xác vị trí của bạn.

Để tránh bị muỗi đốt vào giờ này, bạn không nên tập thể dục ngoài trời vào buổi tối, và hãy hạn chế các hành động mạnh vì nó sẽ làm nổi bật sự hiện diện của bạn giữa bầy muỗi khát máu.

4. Nguyên nhân từ gene

Xem thêm:: Mẹo tan máu bầm sau khi nặn mụn

Ở một mức độ nào đó, có thể nói một số người sinh ra với xu hướng thu hút muỗi hơn những người khác. Theo WebMD, muỗi bị thu hút một cách tự nhiên tới những người bài tiết cholesterol nhiều hơn khi họ đổ mồ hôi.

5. Bạn thiếu một loại vitamin quyết định

lý do bị muỗi đốt là do thiếu vitamin b

Một số nghiên cứu đã chỉ ra rằng thiamine trong máu của bạn sẽ làm cho muỗi nghĩ rằng bạn đang “có mùi khó chịu” và tránh xa.

Thiamine, còn được biết đến là vitamin B1, là loại vitamin mà mọi người đều cần ở mức độ nhất định. Vì vậy hãy nhờ bác sĩ kiểm tra xem bạn có thể bổ sung loại vitamin này được hay không.

6. Bạn đang ở giữa đám đông

Xem thêm:: Ấn tượng với 10+ danh sách các đại lý tạp hóa hay nhất bạn nên biết

Không có gì là quá ngạc nhiên khi muỗi “yêu” đám đông, đặc biệt nếu đám đông đó tụ tập vào buổi tối. Thân nhiệt, với rất nhiều khí CO2 thở ra, cùng với mồ hôi chính là những yếu tố cần và đủ để thu hút muỗi.

May mắn là có một mẹo nhỏ. Nếu bạn tình cờ ở trong một bữa tiệc tối trên biển, hãy di chuyển vào giữa đám đông. Muỗi có xu hướng nhắm vào những người ở rìa ngoài đám đông trước.

Giờ thì bạn đã biết được vì sao bạn có sức hút với muỗi hơn những người khác rồi nhé!

Có thể bạn muốn xem thêm :

  • Rong biển giàu vitamin B1
  • Trà trái cây giải nhiệt vitamin