Cảnh báo thuốc Đông y có thể gây hại cho thận | Tự giới thiệu | Báo Sài Gòn Giải Phóng

Thuốc tđcare có tốt không hay nhất được tổng hợp bởi chúng tôi, đừng quên chia sẻ bài viết này nhé

Việc tin tưởng mù quáng vào các loại thảo dược và chế phẩm bổ sung ăn uống có thể gây hại cho cơ thể nhiều hơn là có lợi.

Các chuyên gia y tế cảnh báo rằng việc sử dụng bừa bãi và dài ngày những chế phẩm này mà không có chỉ dẫn của bác sĩ có thể dẫn đến tổn thương thận hoặc bệnh thận.

“Việc tìm đến thuốc Đông y là không có gì sai, nhưng chúng ta thường không biết liều lượng thế nào là an toàn để nhận được tác dụng tốt mà không khiến các cơ quan trong cơ thể bị tổn hại. Chúng ta phải nhớ rằng tất cả những gì mà ta đưa vào người đều sẽ đi qua gan và thận”, bà Mary Rose Bisquera, người Philippines cho biết.

Ảnh minh họa

Cảnh báo thuốc Đông y có thể gây hại cho thận

Tuy tiểu đường và huyết áp cao là hai nguyên nhân hàng đầu dẫn tới bệnh thận, song việc sử dụng thảo dược, có những hậu quả nghiêm trọng đối với chức năng thận.

Xem thêm:: Há miệng chờ sung | Giải thích Thành ngữ – Tục ngữ | SachHayOnline.com

Theo bà Bisquera, trong khi liều lượng và độc tính đối với các cơ quan của thuốc Tây y đã được nghiên cứu, thì đối với các bài thuốc từ thảo dược chưa ai có thể nói được điều này. “Chúng ta thật sự không biết liều như thế nào là phù hợp nhất với một người… vì thế nếu sử dụng liều cao của những chế phẩm này, chúng có thể đồng thời gây tổn thương thận và gan”.

Bà cũng lưu ý rằng ở Đài Loan, việc sử dụng thuốc thảo dược là một trong những nguyên nhân hàng đầu gây bệnh thận, chứ không phải là tiểu đường hay cao huyết áp.

Đài Loan có tỷ lệ mắc bệnh thận giai đoạn cuối cao nhất thế giới, ở mức 2.584 ca/1 triệu dân vào năm 2010. Nước này cũng có tỷ lệ bệnh nhân chạy thận nhân tạo mới cao nhất thế giới. Các chuyên gia cho rằng nguyên nhân khiến số trường hợp bệnh thận tăng ở Đài Loan là do việc sử dụng bừa bãi thuốc Đông y Trung Quốc.

Ở Philippines, nguyên nhân chính của bệnh thận là tiểu đường, cao huyết áp và các bệnh liên quan đến lối sống. Ít nhất 25% số người lớn ở Philippines bị cao huyết áp, trong khi khoảng 5% bị tiểu đường.

Cả hai bệnh, bao gồm các bệnh tim mạch, có liên quan chặt chẽ với bệnh thận mạn tính cần chạy thận nhân tạo thường xuyên hoặc ghép thận. Bà Bisquera cũng cảnh báo rằng sử dụng dài ngày các thuốc không cần đơn như thuốc giảm đau hoặc thuốc chống viêm không steroid cũng gây gánh nặng cho thận và cuối cùng có thể dẫn đến những vấn đề nghiêm trọng.

Theo điều tra dinh dưỡng quốc gia 2008 của Viện Nghiên cứu dinh dưỡng, gần 6 triệu người Philippines đang bị tổn thương thận. Tỷ lệ mắc bệnh thận mạn tính ở nước này là 9,4% năm 2008, cao gấp gần 3,6 lần tỷ lệ mắc năm 2003.

Xem thêm:: Ấn tượng với 10+ ảnh nền ô tô đẹp hot nhất bạn cần biết

(Nguồn: suckhoedoisong)

Gần đây trên thị trường có rất nhiều loại thực phẩm chức năng hỗ trợ điều trị bệnh đái tháo đường ở dạng Đông dược. Một số sản phẩm đã được chứng minh nghiên cứu lâm sàng. TĐCARE là TPCN đầu tiên tại Việt Nam đã có nghiên cứu lâm sàng tại Bệnh viện TƯQĐ 108 để theo dõi tác dụng và các tác dụng không mong muốn trên gan, thận, chuyển hóa, dạ dày… đối với người đái tháo đường type 2. Kết quả cho thấy TĐCARE là sản phẩm có hiệu quả tốt, giúp giảm chỉ số HbA1c, ngăn ngừa biến chứng, không có tác dụng phụ, an toàn với người sử dụng. Đặc biệt, TĐCARE giúp làm giảm các chỉ số ure và creatinin thận.

Số giấy tiếp nhận HSQC: 1783/2014 XNQC-ATTP

Thực phẩm chức năng TĐCARE được sản xuất từ 7 thảo dược quý (khổ qua, dây thìa canh, sinh địa, linh chi, thương truật, hoài sơn, tảo spirulina) có tác dụng hỗ trợ làm:

– Giảm đường huyết từ 8,7mmol/l xuống 6,37mmol/l

– Giảm chỉ số HbA1c từ 7,88% xuống còn 6,8% sau 3 tháng

Xem thêm:: Cách làm thịt kho trứng thơm ngon, đậm đà bắt cơm tại nhà

– Giảm cholesterol và lipid máu

– Ngăn ngừa biến chứng tim mạch và biến chứng thần kinh ngoại biên do tiểu đường gây ra.

– Sản phẩm dùng an toàn cho người bệnh, không gây tác dụng phụ.

Chú ý: Người bệnh nên sử dụng tối thiểu trong vòng 3 tháng, ngày uống từ 4-6 viên, mỗi lần 2-3 viên, uống trước bữa ăn 1 giờ hoặc sau ăn 2 giờ để có hiệu quả tốt nhất.

Điện thoại tư vấn: 1900.6436 – Website: tieuduong360.com

Sản phẩm này không phải là thuốc, không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh.