27 động vật không xương sống biển đáng kinh ngạc nhất / Sinh học | Thpanorama – Làm cho mình tốt hơn ngày hôm nay!

các động vật không xương sống biển chúng được đặc trưng bởi không có cột sống, nhưng chúng có thể có một bộ xương không xương bên ngoài, được gọi là exoskeleton.

Có nhiều loại động vật không xương sống khác nhau: porifera, cnidarians, annelids, arthropods, động vật thân mềm và echinoderms. Đây là các loại động vật không xương sống biển:

  • Porifera và cnidarians là những sinh vật đơn giản nhất. Sống trong môi trường nước và có đối xứng xuyên tâm (hình dạng xuyên tâm) hoặc thiếu hình dạng.
  • Các annelids biển hoặc polychaetes là giun lông và cơ thể của chúng được hình thành bởi các vòng.
  • Động vật chân đốt dưới nước hoặc động vật giáp xác có cơ thể phân đoạn và exoskeleton rất cứng. Động vật thân mềm là cả trên cạn và biển. Chúng được đặc trưng bởi có một cơ thể cơ bắp, vỏ vôi và radula, đó là cơ quan mà chúng sử dụng để nuôi sống bản thân.
  • Echinoderms là tất cả các động vật biển phức tạp, có cơ thể được bao phủ bởi một lớp vỏ được hình thành bởi các mảng và gai, như sao biển..

Top 27 động vật không xương sống biển

1- Cà chua hải quỳ

27 động vật không xương sống biển đáng kinh ngạc nhất / Sinh học | Thpanorama - Làm cho mình tốt hơn ngày hôm nay!Nếu bạn có một bể cá ở nhà, bạn phải có một quả hải quỳ cà chua. Còn được gọi là Actinia, nó là một loài trông giống như một cây nấm với những xúc tu.

Actinias có thể ký hợp đồng hoặc mở rộng các xúc tu của chúng, cho phép chúng săn cá nhỏ để kiếm ăn. Hải quỳ sinh sản bằng cách phân chia và có thể sống ở vùng nước có nhiệt độ và ánh sáng khác nhau. Hải quỳ được đặt trong đá.

2- Sao biển

27 động vật không xương sống biển đáng kinh ngạc nhất / Sinh học | Thpanorama - Làm cho mình tốt hơn ngày hôm nay!Các nhân vật chính của ảnh tự chụp trên bãi biển! Vâng, những động vật này là động vật không xương sống phổ biến và được yêu thích nhất. Điều mà nhiều người không biết là các ngôi sao chết ngạt khi được đưa ra khỏi nước, tại thời điểm chúng tôi chụp ảnh với chúng vì chúng không hít thở không khí, mà là nước.

Những con vật này thường có 5 cánh tay trở lên. Nếu bạn cắt một con sao biển làm đôi, nó sẽ tái sinh và sống sót bằng cách trở thành hai.

3- San hô

27 động vật không xương sống biển đáng kinh ngạc nhất / Sinh học | Thpanorama - Làm cho mình tốt hơn ngày hôm nay!San hô là động vật không xương sống thuộc lớp cnidaria. Chúng ăn các sinh vật phù du và cá nhỏ mà chúng bắt được bằng xúc tu. Chúng đòi hỏi ánh sáng mặt trời để sinh sản và sống ở vùng nước nông.

Các rạn san hô là phổ biến trong số những người thực hành lặn biển, vì cá nhỏ bị bắt trong số đó. Rạn san hô Great Barrier, trên bờ biển Úc, là rạn san hô lớn nhất thế giới. Rạn san hô lớn thứ hai được tìm thấy ở biển Caribbean.

4- Bovagante

27 động vật không xương sống biển đáng kinh ngạc nhất / Sinh học | Thpanorama - Làm cho mình tốt hơn ngày hôm nay!Tôm hùm là một loài giáp xác tương tự tôm hùm, có chiều dài lên tới 70 cm. Nó có 5 đôi chân, bốn trong số đó là nhỏ. Cặp cuối cùng, lớn hơn nhiều, phục vụ để tự vệ. Chúng được đánh giá cao như một phần của ẩm thực của nhiều quốc gia.

5- Tôm hùm

27 động vật không xương sống biển đáng kinh ngạc nhất / Sinh học | Thpanorama - Làm cho mình tốt hơn ngày hôm nay!Palinúridos hoặc tôm hùm là một lớp giáp xác khác rất được đánh giá cao trong ẩm thực. Có nhiều loại khác nhau khác nhau bởi kích thước của kẹp của chúng. Ví dụ, tôm hùm của Juan Fernández khác xa với tôm hùm gai châu Âu.

Khu vực sau sinh sống ở biển Địa Trung Hải và đánh bắt cá là cơ sở kinh tế của các thị trấn, chẳng hạn như Menorca, nơi một món ăn đặc trưng của tôm hùm có tên Caldereta de Langosta đã trở nên nổi tiếng. Ngon quá!

6- Tôm hùm Herreña

27 động vật không xương sống biển đáng kinh ngạc nhất / Sinh học | Thpanorama - Làm cho mình tốt hơn ngày hôm nay!Tôm hùm Herreña hay Brown là một loài có nguy cơ tuyệt chủng sống ở quần đảo Đại Tây Dương. Loài giáp xác biển màu nâu này có thể đo tới 37 cm.

7- Sứa

27 động vật không xương sống biển đáng kinh ngạc nhất / Sinh học | Thpanorama - Làm cho mình tốt hơn ngày hôm nay!Sứa hay nước mắt biển là những động vật biển trong mờ đẹp có hình dạng của chuông và cơ thể sền sệt. Một số loài sứa có khả năng phát quang và phát sáng trong bóng tối. Chúng sử dụng xúc tu để bắt con mồi và tự vệ trước những kẻ tấn công.

Một số là độc hại và vết cắn của chúng gây ra cảm giác bỏng rát ở nạn nhân, nhưng một số pes là miễn dịch và do đó chúng được chọn trong số những con sứa để tự vệ trước kẻ tấn công.

Loài sứa độc nhất thế giới là ong biển, sống ở vùng biển Úc. Chất độc của nó có thể gây ngừng tim cho con người vì nó tự động đi vào máu.

8- Bọt biển

27 động vật không xương sống biển đáng kinh ngạc nhất / Sinh học | Thpanorama - Làm cho mình tốt hơn ngày hôm nay!Bọt biển là động vật thú vị, được coi là thực vật cho đến năm 1765, người ta phát hiện ra rằng sự tiêu hóa của chúng là nội bào và chúng lọc nước, vì chúng ăn các sinh vật có trong đó.

Nó được coi là những động vật tồn tại từ thời kỳ tiền văn hóa. Bọt biển có một tổ chức tế bào và thiếu các mô, vì các tế bào của nó là toàn bộ, nghĩa là chúng có thể áp dụng các chức năng khác nhau, cho phép chúng tự chủ. Bọt biển là động vật duy nhất thiếu hệ thần kinh.

9- Dưa chuột biển

27 động vật không xương sống biển đáng kinh ngạc nhất / Sinh học | Thpanorama - Làm cho mình tốt hơn ngày hôm nay!Dưa chuột biển là động vật không xương sống vermiform, nghĩa là chúng trông giống như giun. Mặc dù chúng được phân biệt bởi các xung hoặc holothurias của chúng. Nó có một cái miệng mở và một hậu môn. Miệng của nó được bao quanh bởi các xúc tu.

Ở một số nước châu Á và ở Tây Ban Nha, các món ăn dựa trên những con vật này đã được chuẩn bị, chẳng hạn như trepang ở Trung Quốc hoặc đặc biệt ở Tây Ban Nha.

10- Táo biển

27 động vật không xương sống biển đáng kinh ngạc nhất / Sinh học | Thpanorama - Làm cho mình tốt hơn ngày hôm nay!Táo biển là một loại dưa chuột biển tròn. Chúng có thể dài tới 20 cm, chúng lọc nước và những thứ khác khi gặp bất kỳ nguy hiểm nào chúng có thể trục xuất các cơ quan nội tạng của chúng để giải trí cho những kẻ săn mồi và trốn thoát. Sau đó các cơ quan của bạn tái tạo.

Mặc dù loài này cũng là một loài hải sâm, nhưng không nên nuôi chúng trong bể vì độc tố của chúng có thể gây độc cho những cư dân khác trong số chúng. Dưa chuột biển vàng cũng giải phóng loại độc tố này.

11- Cua Hermit

27 động vật không xương sống biển đáng kinh ngạc nhất / Sinh học | Thpanorama - Làm cho mình tốt hơn ngày hôm nay!Cua ẩn sĩ hay paguro là một loài giáp xác sống trong vỏ ốc xà cừ để che bụng và bảo vệ bản thân khỏi nguy hiểm.

Có khoảng 500 loài trên thế giới và một số trong số chúng là trên cạn. Cua này là thành phần chính của một số món ăn đặc trưng của Tây Ban Nha, đặc biệt là từ Quần đảo Balearic.

12- Artina salina

27 động vật không xương sống biển đáng kinh ngạc nhất / Sinh học | Thpanorama - Làm cho mình tốt hơn ngày hôm nay!Artemia salina là một loài giáp xác vũ trụ gần như mờ, cũng có thể sống trong bể cá. Do đặc tính dinh dưỡng của nó, nó thường được sử dụng trong bể cá (nuôi cá trong bể cá).

Một sự thật thú vị là trứng của loài động vật này có thể được bảo tồn tới 10 năm ở trạng thái không hoạt động trao đổi chất và sau đó, trong điều kiện khí hậu thuận lợi hơn, trứng có thể được kích hoạt lại.

13- Gamba

27 động vật không xương sống biển đáng kinh ngạc nhất / Sinh học | Thpanorama - Làm cho mình tốt hơn ngày hôm nay!Tôm hoặc sạch hơn ở phía bắc là một loài tôm ăn tạp, có nghĩa là nó ăn thực vật và động vật. Chế độ ăn uống của nó dựa trên sinh vật phù du, mô chết và ký sinh trùng.

Loài vật này là bạn của các rạn san hô và các loài cá bệnh lớn hơn khác, vì chúng chịu trách nhiệm làm sạch các bề mặt tạp chất và cũng lọc nước.

14- Hoa loa kèn biển

27 động vật không xương sống biển đáng kinh ngạc nhất / Sinh học | Thpanorama - Làm cho mình tốt hơn ngày hôm nay!Hoa loa kèn biển hay những ngôi sao có lông là những loài da gai trông giống như một cái cây. Người ta coi rằng họ sống trên trái đất kể từ thời Cổ sinh và có hơn 600 loài. Chúng đang lọc nước và chúng ăn động vật phù du. Có nhiều màu sắc và kích cỡ khác nhau..

15- Chảo

27 động vật không xương sống biển đáng kinh ngạc nhất / Sinh học | Thpanorama - Làm cho mình tốt hơn ngày hôm nay!Các chảo biển đã ở trong trái đất trong 300 triệu năm. Exoskeleton kháng chiến của chúng đã cho phép chúng sống sót sau những kẻ săn mồi. Dưới lớp vỏ của nó giấu một con vật rất giống với con nhện, chỉ có một chân nữa.

Một sự thật thú vị về những động vật này là máu của chúng phản ứng với nội độc tố vi khuẩn. Đây là lý do tại sao các nhà khoa học đã phát triển một thử nghiệm để xác định các bệnh nhiễm trùng có thể dựa trên máu của họ.

Do tốc độ của phản ứng, thử nghiệm này được sử dụng trong các phi hành gia và ở những người tiếp xúc với các vật liệu nguy hiểm có thể gây độc cho con người.

16- Thụy Sĩ Vaquita

27 động vật không xương sống biển đáng kinh ngạc nhất / Sinh học | Thpanorama - Làm cho mình tốt hơn ngày hôm nay!Thụy Sĩ vaquita là một loài động vật thân mềm dạ dày sống ở biển Địa Trung Hải và Đại Tây Dương. Nó không có vỏ và được đặc trưng bởi màu sắc đặc biệt của nó: nó có màu trắng với tàn nhang. Nó có từ 6 đến 9 mang chính và mang thứ cấp quanh hậu môn.

17- Rồng biển

27 động vật không xương sống biển đáng kinh ngạc nhất / Sinh học | Thpanorama - Làm cho mình tốt hơn ngày hôm nay!Rồng biển là một con sên biển lưỡng tính, trông giống như một con vật trong thần thoại. Nó thuộc về gia đình Glaucidae và nó được coi là một loài độc đáo. Cơ thể anh ta là một thân cây phẳng với 6 nhánh, răng của anh ta trông giống như những thanh kiếm.

Loài quốc tế này có thể sống ở vùng nước lạnh và ấm. Các nhà khoa học tranh luận về khả năng loài vật này không thể bơi, nhưng bị dòng nước cuốn đi.

Loài động vật này có thể là độc, vì nó ăn động vật độc khác và miễn dịch với nọc độc của nó, vết cắn của nó có thể truyền chất độc này sang loài khác. Màu sắc của nó phục vụ như ngụy trang.

18- Cua Fiddler

27 động vật không xương sống biển đáng kinh ngạc nhất / Sinh học | Thpanorama - Làm cho mình tốt hơn ngày hôm nay!Cua fiddler hoặc diều, là một con cua có đặc điểm chính là gọng kìm hoặc kẹp của nó, có kích cỡ khác nhau, một trong số chúng là rất lớn. Cây kìm lớn này được gọi là “móng vuốt vĩ cầm”.

Có 94 loài cua fiddler. Những con cua này chiến đấu với nhau để gây ấn tượng với con cái. Nó được coi là móng vuốt vĩ cầm không phải lúc nào cũng là gọng kìm mạnh nhất và kích thước lớn của nó là một cách để gây ấn tượng và sợ hãi kẻ thù của bạn.

19- Bạch tuộc

27 động vật không xương sống biển đáng kinh ngạc nhất / Sinh học | Thpanorama - Làm cho mình tốt hơn ngày hôm nay!Bạch tuộc hoặc bạch tuộc là động vật ăn tạp biển, có 8 cánh tay. Những cái này có mút dính dính vào các bề mặt khác nhau. Họ cũng có 3 trái tim và bộ não của họ rất phát triển.

Máu của bạch tuộc có màu xanh do hàm lượng sắt cao. Cánh tay phải thứ ba của bạch tuộc đực là cơ quan sinh dục của nó, được sử dụng để nuôi dưỡng con cái. Bạch tuộc nhút nhát và là động vật không xương sống thông minh nhất.

Có nhiều loại bạch tuộc khác nhau, một số nguy hiểm và một số khác thì không. Ví dụ, bạch tuộc vòng xanh là độc.

20- Mực

27 động vật không xương sống biển đáng kinh ngạc nhất / Sinh học | Thpanorama - Làm cho mình tốt hơn ngày hôm nay!Có một số loài mực. Những động vật thân mềm này nợ tên của chúng với xương vôi trong đầu, được gọi là lông hoặc gậy. Họ cũng có 3 trái tim. Nhờ các sắc tố, các tế bào đặc biệt của da, mực có thể thay đổi màu sắc.

Khi tôi cảm thấy nguy hiểm, con mực phun ra. Những con vật này trục xuất nước dưới áp lực, cho phép chúng di chuyển.

21- Fabiana

27 động vật không xương sống biển đáng kinh ngạc nhất / Sinh học | Thpanorama - Làm cho mình tốt hơn ngày hôm nay!Bạch tuộc fabiana hoặc bigeye đỏ hoặc cam với các đốm huỳnh quang trắng. Không giống như những con bạch tuộc khác, nó tò mò hơn và tiếp xúc với những người lặn, nếu chúng không cư xử theo cách đe dọa. Họ sống ở Đông Phi, biển Địa Trung Hải và đỏ.

22- Ô dù

27 động vật không xương sống biển đáng kinh ngạc nhất / Sinh học | Thpanorama - Làm cho mình tốt hơn ngày hôm nay!Ô dù là một loài động vật thân mềm sống trong các kẽ hở của đá hoặc ở dưới cát. Nó có thể sống ở độ sâu tới 100 mét. Ở New Zealand là nơi có trữ lượng lớn nhất của động vật không xương sống này.

23- Chocos

27 động vật không xương sống biển đáng kinh ngạc nhất / Sinh học | Thpanorama - Làm cho mình tốt hơn ngày hôm nay!Sepíidos hoặc chocos là động vật thân mềm được phân biệt bởi màu sắc của chúng. Các sắc tố trên da cho phép chúng ngụy trang và điều khiển ánh sáng để gửi tin nhắn cho bạn bè và cảnh báo họ về những kẻ săn mồi trong trường hợp nguy hiểm.

Mực nang có thể điều khiển màu sắc của chúng để lấy màu của các bề mặt khác nhau, chúng có thể để lại dấu vết màu sắc, làm mất phương hướng của những kẻ săn mồi và khiến chúng tin rằng mực nang lớn hơn..

Đôi mắt của chúng rất đặc biệt, vì chúng nắm bắt được sự phân cực của ánh sáng và có thể nhìn về phía trước và phía sau cùng một lúc. Nó cũng có 3 trái tim và máu của nó có màu xanh lục do đồng chứa trong đó.

24- Tôm

27 động vật không xương sống biển đáng kinh ngạc nhất / Sinh học | Thpanorama - Làm cho mình tốt hơn ngày hôm nay!Tôm là loài giáp xác decapod, nghĩa là 10 chân nước ngọt, nhỏ hơn nhiều so với tôm và tôm. Có những loài sông và những vùng khác của vùng biển nhiệt đới. Có hơn 2.500 loại tôm.

Chúng ta có thể tìm thấy chúng ở các kích cỡ khác nhau, từ 2 đến 37 mm. Ví dụ, tôm nhảy sống trong các khu vực ngập nước và là một loài động vật rất nhút nhát, ẩn náu vào ban ngày. Nó di chuyển trong các nhóm lớn và ăn thức ăn của carrion, động vật không xương sống nhỏ và chất hữu cơ.

25- Tôm

27 động vật không xương sống biển đáng kinh ngạc nhất / Sinh học | Thpanorama - Làm cho mình tốt hơn ngày hôm nay!Tôm hoặc lancostadae là loài giáp xác decapod của tiểu loại dendrobranchiata, cư trú trên tất cả các biển trên thế giới. Chiều dài của nó thay đổi từ 12 đến 15 cm. Họ sống ở những độ sâu khác nhau.

26- Nautilus

27 động vật không xương sống biển đáng kinh ngạc nhất / Sinh học | Thpanorama - Làm cho mình tốt hơn ngày hôm nay!Nautilus là một trong những loài lâu đời nhất và được coi là hóa thạch sống thực sự. Loài của ông đã tồn tại hàng triệu năm và không trải qua những thay đổi lớn.

Những con vật này có một bộ lông nổi bật và nhiều xúc tu. Nó di chuyển khi sử dụng động cơ phản lực. Loài vật này có thể sống sót trong điều kiện thiếu oxy, vì nó có thể điều chỉnh nhịp tim của nó.

27- Vỏ sò biển

27 động vật không xương sống biển đáng kinh ngạc nhất / Sinh học | Thpanorama - Làm cho mình tốt hơn ngày hôm nay!Các con ốc biển là động vật thân mềm biển, có đặc điểm chính là vỏ của nó. Nhiều người trong số họ có thể sống sót trong nước và trên đất liền. Vỏ được làm từ canxi và có hình xoắn ốc.

Có khoảng 75.000 loài. Vỏ của chúng cho chúng một lợi thế hơn những kẻ săn mồi để tự vệ. Chúng sống trong mọi môi trường nước ngọt và nước mặn.