Điều gì là quan trọng đối với bạn trong công việc | Talent community

có những chính sách quan trọng hơn tiền lương

Khi tìm được một công việc mới, những người giỏi nhất luôn biết rằng vẫn còn nhiều yếu tố khác quan trọng không thua kém gì tiền lương, mỗi người chúng ta sẽ có những cơ hội để thăng tiến trong từng hòan cảnh khác nhau.

Khi tìm kiếm một công việc mới, điều đầu tiên bạn cần biết là bạn có những ưu thế gì? Việc xem xét lại những khả năng của mình trước khi tìm một việc làm mới sẽ giúp bạn ra những quyết định chính xác cho nghề nghiệp của mình trong tương lai. Sau đây là những giá trị mà công việc của bạn mang đến cho bạn:

Tiền lương

Tiền lương dĩ nhiên là quan trọng rồi nhưng nó không phải là tất cả những gì bạn cần, bạn cần phải xác định xem nó quan trọng như thế nào đối với bạn. Hãy bắt đầu bằng việc tính tóan xem liệu tiền bạc có mang lại cho bạn những niềm vui, những niềm hạnh phúc hay không? Hãy xác định xem bạn cần cái nào hơn giữa tiền bạc và niềm vui trong cuộc sống. Hãy sắp xếp các suy luận của mình về các vấn đề cơ bản trong cuộc sống mà ảnh hưởng đến bạn, bạn sẽ có những lời khuyên bổ ích cho chính mình.

Các chính sách của công ty:

Nếu tiền lương là điều tất yếu thì các chính sách sẽ là động lực giúp bạn an tâm hơn trong cuộc sống. Hãy nghĩ xem nếu bạn có vấn đề về sức khỏe thì bạn sẽ cảm thấy rất thỏa mãn khi công ty có dịch vụ chăm sóc nhằm bảo vệ tình trạng sức khỏe của bạn.

Hãy kiểm tra xem công ty của bạn có dành ra các khỏan ngân sách cho các dịch vụ này không? Nếu bạn là phụ nữ và sắp lập gia đình hay bạn đang chuẩn bị làm mẹ thì bạn hãy quan tâm đến các chế độ chăm sóc sức khỏe, nếu bạn không biết rõ về các chế độ của công ty mình thì hãy tìm hiểu thật kỹ thông qua các thông tin từ các website hay có thể hỏi những người có chức phận trong công ty.

Quan tâm đến gia đình của nhân viên

Một số công ty ở nước ngòai rất chú trọng đến những lo lắng của nhân viên mình như là quan tâm đến con cái của nhân viên họ, họ có các dịch vụ giữ trẻ ngay trong chính cơ quan của họ.

Chế độ hưu trí

Những người trẻ tuổi rất ít quan tâm đến chế độ hưu trí, tuy nhiên đây lại là một vấn đề quan trọng cần xem xét. Lương cao cũng chưa chắc quan trọng bằng việc bạn được hưởng các chế độ chăm sóc khi về hưu, hãy tìm hiểu xem công ty bạn có chính sách cho những người về hưu hay không? Hầu hết các công ty đều có các kế họach chính sách cho các nhân viên trong công ty và bạn phải chắc rằng mình tham gia vào các dịch vụ này.

Địa điểm làm việc quá xa

Bạn sống ở thành phố và bạn làm việc xa nhà, bạn luôn gặp phải tình trạng ùn tắc giao thông trong thành phố hay bạn gặp phải các vấn đề cá nhân với xe của mình, một số công ty có hẳn một dịch vụ đưa đón công nhân từ nhà tới nơi làm việc và bạn nên tìm hiểu xem công ty mình có dịch vụ này hay không.

Các kỳ nghỉ phép

Làm việc quá nhiều sẽ khiến cho năng suất của bạn giảm, điều này ảnh hưởng đến công việc và lợi ích của công ty, các công ty thường có kế họach cho nhân viên của mình nghỉ phép một khỏang thời gian nào đó nhất định trong năm để họ có thể nghỉ ngơi và phục hồi lại sức khỏe cho công việc trong tương lai.

Các yếu tố khác

Có một số quyền lợi cá nhân khác mà bạn cũng cần xem xét, như là về các cơ hội đào tạo và rèn luyện chuyên môn? Hoặc là một tuần thì bạn làm việc bao nhiêu giờ đồng hồ, 50 hay 55 giờ/tuần? liệu điều này có bình thường không trong khi những người khác chỉ làm việc có 40 giờ/tuần. Có phải đây là thỏa thuận bạn làm thêm giờ? Hay tổng thể môi trường làm việc của bạn như thế nào? bạn có muốn công ty mình có các câu lạc bộ như quán cà phê, các câu lạc bộ giải trí, thư giãn và chăm sóc sức khỏe hay là bạn muốn làm việc trong một văn phòng với chỉ khỏang 10 nhân viên thôi.

Những gì chúng tôi cung cấp nhằm giúp bạn có một khởi đầu chính xác và hòan hảo trong việc tìm cho mình một công ty như ý muốn.