Mẹo sửa lỗi Zalo không quét được mã QR trên điện thoại iPhone, Android

Nhà Xinh Plaza mời các bạn xem ngay kiến thức rất hay về Zalo không quét được mã qr hay nhất được tổng hợp bởi chúng tôi, đừng quên chia sẻ bài viết này nhé

Quét mã QR trên Zalo thực sự là tính năng hữu ích mà những người dùng app nhắn tin, gọi điện miễn phí này được trải nghiệm. Tiết kiệm thời gian, tiết kiệm công sức khi không cần phải nhập mật khẩu lúc đăng nhập, không phải nhập số điện thoại khi cần tìm kiếm tên, tài khoản bạn bè. Lỗi Zalo không quét được mã QR thực sự là vấn đề bất tiệnn cho người dùng nếu đã quen sử dụng tính năng này trước đó.

cach sua loi zalo khong quet duoc ma qr

Nguyên nhân và cách khắc phục lỗi Zalo không quét được mã QR

Cách sửa lỗi Zalo không quét được mã QR

Xem thêm:: Cách làm bánh Căn miền Trung đậm đà bản sắc dân tộc – lambanh365.com

1. Nguyên nhân

+ Phiên bản Zalo đang sử dụng đã quá cũ+ Mã Zalo cá nhân của bạn bè đã được thay đổi+ Ứng dụng Zalo không kịp quét mã do người dùng lia camera nhanh+ Lỗi xung đột dữ liệu từ bên trong ứng dụng+ Ứng dụng Zalo không quét được mã do camera điện thoại gặp sự cố

Xem thêm: Sửa lỗi không phải mã QR của Zalo

2. Cách khắc phục

+ Trường hợp 1: Phiên bản Zalo đã quá cũ: Cách khắc phục đơn giản và nhanh chóng là bạn cần cập nhật lên phiên bản mới nhất. Hãy truy cập vào 1 trong 2 liên kết bên dưới đây để cập nhật phiên bản mới cho App trực tiếp từ cửa hàng CH Play, App Store

Xem thêm:: Phá thai xong nên chôn ở đâu?

=> Link tải cho Zalo Android

=> Link tải Zalo cho iOS

khong quet duoc ma qr dang nhap tren zalo

+ Trường hợp 2: Mã zalo cá nhân của bạn bè đã được thay đổi: Nếu như bạn bè đã thay đổi mã QR code mới thì nghiễm nhiên bạn sẽ không thể nào tìm kiếm tài khoản của họ với mã QR cũ được chia sẻ trước đó. Lúc này, bạn cần hỏi trực tiếp từ bạn bè hoặc những người dùng cần kết bạn và nhờ người đó chia sẻ lại mã QR code mới trang cá nhân của họ cho bạn.

Xem thêm: Cách tìm kiếm và kết bạn trên Zalo bằng mã QR Code

Xem thêm:: Có nên chôn cất chó mèo khi chết không? 3 điều bạn cần biết!

+ Trường hợp 3: Zalo không kịp quét mã: Thông thường để đăng nhập tài khoản Zalo hoặc tìm kiếm tài khoản Zalo thông qua mã QR, bạn sẽ phải giữ nguyên camera điện thoại về phía mã đó từ 3-5 giây để hệ thống có thể quét được. Nếu lia camera quá nhanh thì sẽ dẫn đến hiện tượng trên. Do đó, bạn cần “kiên nhẫn” giữ cố định camera về phía mã QR trong một khoảng thời gian để hệ thống quét và đọc mã.

+ Trường hợp 4: Lỗi từ bên trong ứng dụng: Lỗi phát sinh từ chính bên trong Zalo cũng là nguyên nhân dẫn đến sự cố này. Bạn hãy thử xóa bộ nhớ đệm (Bộ nhớ cache) của app để khắc phục. Thao tác: Truy cập Cài đặt ->Ứng dụng (Quản lý ứng dụng) ->Zalo ->Xóa dữ liệu -> Xóa bộ nhớ đệm (Bộ nhớ Cache) hoặc có thể chọn Xóa tất cả dữ liệu để ứng dụng được trở về trạng thái ban đầu.

Mẹo sửa lỗi Zalo không quét được mã QR trên điện thoại iPhone, Android

+ Trường hợp 5: Camera điện thoại gặp sự cố: Thiết bị đang sử dụng camera gặp lỗi không thể lấy nét được hình ảnh, vật thể thì chắc chắn lỗi Zalo không quét được mã QR là điều không tránh khỏi. Hãy thử kiểm tra bằng cách sử dụng chức năng camera điện thoại và chụp một hình ảnh, vật thể trước mặt bất kỳ. Nếu không thể lấy nét được chúng thì camera của bạn đã gặp vấn đề. Lúc này bạn cần mang máy ra các trung tâm, cửa hàng điện thoại để được sửa chữa.