Cách chọn bàn ghế ăn cho nhà bếp và những lưu ý

Với mỗi người sẽ có cách chọn bàn ghế ăn cho nhà bếp khác nhau, điều này tùy thuộc vào từng không gian. Và tất nhiên chúng ta cần có những lưu ý nhất định để có thể chọn được bộ bàn ghế ăn ưng ý nhất.

Cách chọn bàn ghế ăn và những lưu ý

Chọn kiểu dáng

Kiểu dáng bàn ghế ăn cần phải phù hợp với không gian nhà bếp. Nhà bếp đi theo phong cách hiện đại thì bạn chọn bàn ghế ăn hiện đại, nhà bếp cổ điển chọn bàn ghế ăn cổ điển. Sự thống nhất trong phong cách, kiểu dáng bàn ghế ăn với kiến trúc không gian sẽ đem lại tính thẩm mĩ hoàn hảo.

cách chọn bàn ghế ăn
Kiểu dáng bàn ghế ăn cần hợp với không gian kiến trúc nhà bếp

Chú ý đến khả năng sử dụng

Bàn ghế ăn có nhiều loại như bàn ăn mặt đá cao cấp hay bàn ăn bằng kính, bằng gỗ… Với mỗi chất liệu lại có nhiều mẫu mã, kiểu dáng khác nhau. Dù bạn chọn như thế nào thì cũng nên chú ý đến khả năng sử dụng, chứa đồ của nó. Bạn xem xét gia đình mình có bao nhiêu người, cần loại bàn ăn gì để chọn cho phù hợp. Những bộ bàn ăn mặt đá hình chữ nhật sẽ có thể đặt được nhiều đồ, thức ăn hơn so với các loại hình tròn, hình vuông. Tuy nhiên bàn ăn hình tròn lại dễ bố trí, sắp xếp cũng như khi bạn ngồi ăn uống sẽ đầm ấm, dễ dàng hơn. Nói chung tùy theo mục đích từng gia đình sẽ có sự chọn lựa khác nhau.

cách chọn bàn ghế ăn
Chú ý khả năng sử dụng, chứa đồ ăn của bàn ghế ăn bạn định mua


Chú ý đến chân ghế

Chân ghế của bàn ghế ăn cũng vô cùng đa dạng. Với những bộ bàn ăn hình tròn, bàn ăn 6 người hình chữ nhật hay hình vuông thì sẽ có cách thiết kế chân ghế khác nhau. Những loại bàn ghế ăn hình vuông, hình chữ nhật sẽ có bốn chân, tuy nhiên với bàn tròn thì khác, nó chỉ cần một chân gỗ chắc chắn ở giữa là đã có thể nâng đỡ cho toàn bộ sản phẩm, hoặc chân ghế sẽ thiết kế lạ mắt và đem lại tính thẩm mĩ cao. Khi mua kiểm tra kĩ càng xem chân ghế có chắc chắn hay không để đảm bảo sự an toàn.

cách chọn bàn ghế ăn
Kiểm tra chân ghế trước khi mua bàn ghế ăn xem có chắc chắn 

Bàn ghế ăn dùng cho nhà bếp vừa đẹp lại vừa tiện nghi. Bạn có thể chọn bàn ăn mặt đá cao cấp hay các loại bàn ghế ăn bằng gỗ, bằng kính. Dù mua bất cứ loại nào cũng cần phù hợp với căn bếp và mục đích sử dụng. Mua bàn ghế ăn chất lượng nhất hãy đến ngay Nội Thất Xinh nhé các bạn.