Cách chọn bàn ghế ăn cho nhà có người già

Khi lựa chọn bàn ghế ăn cũng như bất cứ đồ nội thất nào cũng cần để ý đến các thành viên trong gia đình để đảm bảo sự phù hợp. Chọn bàn ghế ăn cho nhà có người già nên chú ý đến kiểu dáng, màu sắc, chất liệu…

Chọn bàn ghế ăn cho nhà có người già các gia chủ nên chú ý đến nhiều các yếu tố khác nhau. Hiện nay bàn ghế ăn vô cùng đa dạng các mẫu mã, mỗi không gian cũng sẽ phù hợp với sản phẩm riêng. Người già sẽ có tính cách, sở thích khác với tầng lớp trẻ nên chọn bàn ăn nên phù hợp với các cụ và tất nhiên chúng ta vẫn cần phải đảm bảo được yếu tố thẩm mĩ ở đây.

Chọn bàn ghế ăn cho nhà có người già phù hợp nhất

Kích thước

Bàn ghế ăn hiện nay vô cùng đa dạng kích thước để các bạn có thể chọn lựa. Với các gia đình có người già đồng nghĩa với việc sẽ có nhiều thế hệ sinh sống, số lượng thành viên sẽ đông hơn. Vì vậy không nên chọn những bộ bàn ghế ăn có kích thước nhỏ mà nên chọn loại kích thước lớn với số lượng từ 6 ghế trở lên. Bàn ăn 6 ghế hay loại 8 ghế, 10 ghế giúp các bạn thoải mái và đáp ứng được số lượng của các thành viên trong gia đình.

bàn ghế ăn cho nhà có người già
Nhà có người già nên chọn bàn ghế ăn kích thước lớn từ 6 ghế trở lên


Kiểu dáng

Gia đình có người già không nên chọn bàn ghế ăn đẹp có kiểu dáng quá cầu kì và nhiều họa tiết. Người già thường thích sự đơn giản và nhẹ nhàng nên những bộ bàn ăn đơn giản, hiện đại là sự chọn lựa phù hợp nhất.

bàn ghế ăn cho nhà có người già
Nên chọn bàn ghế ăn có kiểu dáng đơn giản, không quá cầu kì


Chất liệu

Chất liệu bàn ghế ăn có rất nhiều, mỗi loại có đặc điểm riêng. Gia đình có người già nên chọn bàn ăn bằng gỗ chắc chắn hay mặt bàn bằng đá, kính cường lực. Cạnh bàn nên dạng bo, tránh sắc nhọn vì mắt người già thường kém sẽ gây nguy hiểm.

bàn ghế ăn cho nhà có người già
Chọn bàn ăn bằng đá, gỗ, kính cường lực đảm bảo chắc chắn, an toàn cho người già


Màu sắc

Nếu là những người trẻ chúng ta sẽ thoải mái hơn trong việc chọn lựa màu sắc cho bàn ghế ăn cũng như các món đồ nội thất. Nhưng với người già thì họ sẽ khó tính hơn trong vấn đề này. Tốt nhất các bạn nên chọn lựa bàn ăn với các gam màu trầm ấm như nâu, vàng gỗ, cà phê sẽ hợp với tính cách của người già nhất.

bàn ghế ăn cho nhà có người già
Người già thường thích màu bàn ghế ăn trầm ấm

Mua bàn ghế ăn cho nhà có người già ở đâu?

Nếu bạn có nhu cầu muốn lựa chọn bộ bàn ghế ăn phù hợp nhất cho gia đình có người già hãy đến ngay với Nội Thất Xinh. Chúng tôi có rất nhiều các mẫu mã bàn trà đẹp như bộ bàn ăn 6 ghế, bàn ăn nhỏ gọn, bàn ăn mặt đá… với nhiều các kích thước và màu sắc khác nhau. Chọn lựa bàn ghế ăn của chúng tôi có thể yên tâm về chất lượng cũng như là giá thành. Chắc chắn bạn sẽ hài lòng với những gì mà Nội Thất Xinh mang lại.

=> Tham khảo: Màu sắc bàn ghế ăn được ưa chuộng năm 2019