Kết hợp bàn ghế ăn với tủ bếp cho nhà bếp thêm sang

Cả bàn ghế ăn và tủ bếp đều là những món đồ nội thất quan trọng trong không gian nhà bếp. Nó đem đến sự sang trọng cũng như sự tiện nghi trong quá trình sử dụng. Và hai món đồ này nếu như kết hợp hài hòa với nhau thì nhà bếp sẽ càng hoàn hảo hơn bao giờ hết.

Bàn ghế ăn cũng như tủ bếp đa dạng các mẫu mã trên thị trường hiện nay. Tuy nhiên kết hợp chúng với nhau như thế nào thì không phải ai cũng biết. Giữa hai món đồ này cần hài hòa, thống nhất để tạo nên không gian đồng bộ nhất.

Tại sao nên kết hợp bàn ghế ăn với tủ bếp?

Không chỉ với không gian nhà bếp mà bất cứ không gian nào cũng cần tạo được sự thống nhất, hài hòa giữa các món đồ nội thất. Nếu như chúng kệch cỡm với nhau thì không thể nào phát huy được hết các tác dụng của mình và căn phòng cũng không tạo được ấn tượng.

bàn ghế ăn và tủ bếp
Bàn ghế ăn và tủ bếp kết hợp tạo nên không gian tiện nghi và đẳng cấp

Nhà bếp cần nhiều các món đồ nội thất, trong đó có bàn ghế ăn và tủ bếp đóng vai trò vô cùng quan trọng. Chúng là trung tâm thu hút sự chú ý cũng như tạo nên sự tiện nghi khi sử dụng. Bàn ghế ăn là nơi để các bạn ăn uống, trò chuyện, tủ bếp là nơi đựng được rất nhiều đồ đạc, cho nhà bếp trở nên gọn gàng hơn. Chúng nên kết hợp thật hài hòa với nhau cả về màu sắc, kiểu dáng cho đến kích thước thì cả căn phòng của bạn mới thống nhất được. Sự thống nhất là điều cơ bản trong thiết kế nội thất để bạn có được không gian đẹp như ý.

Cách kết hợp bàn ghế ăn và tủ bếp phù hợp

Bàn ghế ăn có nhiều loại như bàn ăn mặt đá hay bàn ăn gỗ, kính, bàn ăn 6 ghế, 8 ghế, 4 ghế… Tủ bếp cũng có nhiều kiểu như chữ L, chữ U, chữ I với nhiều các chất liệu, kích thước khác nhau. Căn cứ vào kích thước, màu sắc, kiểu dáng của các món đồ này để chọn lựa sao cho thật phù hợp.

bàn ghế ăn kết hợp tủ bếp
Bàn ghế ăn và tủ bếp nên kết hợp hài hòa, thống nhất

Nếu như phòng bếp nhỏ thì bạn nên chọn tủ bếp chữ L hay chữ I nhỏ gọn với bàn ăn 4 ghế sẽ phù hợp hơn cả. Màu sắc của hai món đồ nên đồng nhất là gam màu sáng, nhẹ nhàng. Tủ bếp có thể là gỗ hay melamine, acrylic, bàn ghế ăn có thể bằng gỗ hoặc kính. Không nên chọn hai món đồ này với họa tiết quá rườm rà hoặc bàn ăn đơn giản nhưng tủ bếp lại quá cầu kì. Và kể cả với không gian rộng thì hai món đồ này cũng cần phải đảm nguyên tắc thống nhất với nhau. Kích thước cân xứng, phong cách đồng nhất, màu sắc hài hòa. Ví dụ bạn có thể chọn hai màu sắc cùng nhau hoặc nếu muốn nổi bật có thể chọn màu đối lập.

bàn ăn và tủ bếp
Căn cứ vào màu sắc, kiểu dáng, chất liệu để chọn lựa bàn ghế ăn và tủ bếp

Mua bàn ghế ăn, tủ bếp cao cấp và dễ dàng kết hợp với nhau trong không gian nhà bếp hãy đến ngay với Nội Thất Xinh. Chúng tôi sẽ giúp bạn có được sự chọn lựa tốt nhất.

=> Xem thêm: Bạn đã biết nguyên tắc chọn lựa bàn ghế ăn cho nhà bếp?