Kích thước bàn ăn 4 ghế cho các gia đình

Các không gian sống hiện đại có diện tích không quá lớn nên việc lựa chọn các mẫu bàn ghế ăn 4 ghế là sự phù hợp nhất. Những mẫu bàn ghế ăn này dễ dàng bày trí trong nhiều không gian cũng như cùng với đó là sự tiện lợi trong quá trình sử dụng. Vậy đâu là kích thước chuẩn bàn ăn 4 ghế cho các gia đình hiện nay? Cùng tìm kiếm câu trả lời qua bài viết dưới đây nhé.

Các mẫu bàn ăn 4 ghế hiện nay được làm từ nhiều chất liệu cũng như kiểu dáng khác nhau cho khách hàng lựa chọn. Các bạn có thể chọn bàn ăn 4 ghế hình chữ nhật, hình vuôn hay hình tròn.Với mỗi kiểu dáng sẽ có các kích thước bàn ăn phù hợp nhất để có được mẫu bàn ăn đẹp và phù hợp nhất.

>>>Xem thêm: Ưu và nhược điểm của bàn ghế ăn gỗ tự nhiên

Kích thước bàn ăn 4 ghế hình chữ nhật

Các mẫu bàn ăn 4 ghế hình chữ nhật hiện là sự lựa chọn hàng đầu của các gia đình hiện đại. Bởi kiểu dáng này dễ dàng có thể bày trí trong nhiều không gian dù diện tích có hạn chế. Và việc kết hợp bàn ăn 4 ghế với các món đồ nội thất khác trong không gian cũng khá dễ dàng.

kích thước bàn ăn 4 ghế

Bàn ăn 4 ghế hình chữ nhật cho không gian

Kích thước bàn ăn 4 ghế hình chữ nhật chuẩn phổ biến hiện nay đó 1250x800cm. Và không gian phù hợp nhất để bày trí bộ bàn ghế ăn này đó phải có chiều dài 1200cm để có được có được cách bày trí tốt nhất. Tuy nhiên, đây không phải là kích thước cố định mà các bạn có thể linh hoạt thay đổi theo đặc điểm cụ thể của gia đình mình.

Kích thước bàn ăn 4 ghế hình vuông

Mặc dù không phổ biến bằng những bộ bàn ghế ăn hình chữ nhật nhưng những bộ bàn ghế ăn hình vuông vẫn được nhiều gia đình lựa chọn bởi không gian hiện đại mà chúng mang lại. Đối với bàn ghế ăn hình vuông sẽ cần phải có diện tích lớn hơn các kiểu dáng khác để có thể đặt phù hợp nhất. Không gian tối thiểu cần có là 1950cm để có được không gian thoải mái.

kích thước bàn ăn 4 ghế

Bàn ăn 4 ghế hình vuông cho không gian hiện đại

Với bàn ăn 4 ghế hình vuông thì kích thước chuẩn được nhiều gia đình lựa chọn là 850x85cm. Với kích thước này dễ dàng bày trí trong không gian cũng như mang đến sự thuận tiện cho các thành viên gia đình trong quá trình sử dụng.

Kích thước bàn ăn 4 ghế hình tròn

Bàn ăn hình tròn mang đến cảm giác quây quần, sum vầy cho các thành viên gia đình. Bên cạnh đó, những mẫu bàn ăn này không có góc cạnh hiện được nhiều gia đình lựa chọn khi mà chúng phù hợp các yếu tố phong thủy. Nhưng cũng phải cân nhắc kỹ lưỡng không gian nào nên chọn bàn ăn hình tròn.

kích thước bàn ăn 4 ghế

Mẫu bàn ăn hình tròn cho phòng khách

Về kích thước cho bàn ăn 4 ghế dáng tròn hiện nay có đường kính khoảng 850-900mm. Với đường kính này kết hợp 4 ghế sẽ dễ dàng bày trí cũng như mang đến cảm giác thoải mái nhất cho các thành viên gia đình khi sử dụng. Còn về không gian, các không gian phải có diện tích tối thiếu nhất là 2m để có thể bày trí.

Mua bàn ăn 4 ghế tại Nội Thất Xinh

Nội Thất Xinh hiện là địa chỉ bán bàn ăn được nhiều khách hàng tin tưởng và lựa chọn hiện nay. Các mẫu bàn ăn của chúng tôi đa dạng về kiểu dáng cũng như chất liệu cao cấp. Chắc chắn các bạn sẽ có được bộ bàn ghế ăn đẹp cũng như chất lượng xứng đáng với đồng tiền mình bỏ ra.

Tại Nội Thất Xinh các mẫu bàn ăn 4 ghế có rất nhiều mẫu có sẵn cho khách hàng lựa chọn. Các bạn có thể đến trực tiếp showroom tại số 321 Trường Chinh – Thanh Xuân hoặc liên hệ hotline 0975.90.3333 để được tư vấn cụ thể nhé.