Kinh Cứu Khổ Cứu Nạn Bạch Y Thần Chú Và Những điều Cần Biết – ĐÁ NON NƯỚC ĐÀ NẴNG

Trong giới phật pháp hiện nay có rất nhiều bài kinh khác nhau. Trong đó, kinh cứu khổ cứu nạn bạch y thần chú là bài kinh được nhiều người quan tâm nhất. Nếu bạn đang có ý định niệm bài kinh này thì nên dành thời gian tìm hiểu một số thông tin sau đây.

Đôi nét về kinh cứu khổ cứu nạn như thế nào?

Rất nhiều người hiện nay muốn niệm kinh cứu khổ cứu nạn quan âm bồ tát nhưng chưa biết nên bắt đầu từ đâu? Và trước khi đi vào nội dung chính, bạn nên dành thời gian tìm hiểu qua về bộ kinh này. Trong đó, kinh cứu khổ cứu nạn bạch y thần chú nằm trong Vạn tự chánh tục tạng kinh mà người ta hay gọi là tạng chữ Vạn, quyển 1, số 34.

Những điều nên biết về kinh cứu khổ cứu nạn có chữ

Đây là kinh Ấn Độ soạn thuật, thuộc Phương đẳng bộ – các kinh đại thừa ngoài bốn bộ: Hoa Nghiêm, Bát Nhã, Pháp Hoa và Niết Bàn. Kinh cứu khổ quan thế âm bồ tát được xếp vào Phương đẳng mật chú bộ bởi có thần chú Cứu khổ.

Nội dung kinh cứu khổ quan âm

Xét về nội dung, kinh cứu khổ cứu nạn Bạch y thần chú có nội dung như sau:

Chánh văn

觀世音菩薩救苦經

南無救苦觀世音菩薩。百千萬億佛。恒河沙數佛。無量功德佛。佛告阿難言。此 經大聖。能救獄囚。能救重病。能救千災百難苦。若有人。誦得一千遍。一身離苦難 。誦得一萬遍。合家離苦難。南無佛力威。南無佛力護。使人無惡心。令人身得度。回光菩薩。回善菩薩。阿耨大天王。正殿菩薩。摩邱摩邱。清淨比邱。官事得散。私 事得休。諸大菩薩。五百羅漢。救護弟子身。悉皆離苦難。自然觀世音。纓絡不須解 。勤誦千萬遍。災難自然得解脫。信受奉行。即說真言曰。今菩今菩提 陀羅尼帝 尼佉羅帝 菩提薩婆訶

Dịch âm kinh cứu khổ cứu nạn bồ tát

Quán Thế Âm Bồ Tát Cứu Khổ Kinh

Dịch âm kinh quán âm cứu khổ bạch y thần chú

Nam mô cứu khổ Quan Thế Âm bồ tát, bách thiên vạn ức Phật, hằng hà sa số Phật, vô lượng công đức Phật. Phật cáo A Nan ngôn, thử kinh đại thánh, năng cứu ngục tù, năng cứu trọng bịnh, năng cứu thiên tai bách nạn khổ. Nhược hữu nhân, tụng đắc nhất thiên biến, nhất thân ly khổ nạn, tụng đắc nhất vạn biến, hợp gia ly khổ nạn. Nam mô Phật lực uy, nam mô Phật lực hộ, sử nhân vô ác tâm, linh nhân thân đắc độ. Hồi Quang bồ tát, Hồi Thiện bồ tát, A Nậu đại thiên vương, Chánh Điện bồ tát, ma kheo ma kheo, thanh tịnh tỳ kheo, quan sự đắc tán, tư sự đắc hưu. Chư đại bồ tát, ngũ bách la hán, cứu hộ đệ tử thân, tất giai ly khổ nạn. Tự nhiên Quan Thế Âm, anh lạc bất tu giải, cần tụng thiên vạn biến, tai nạn tự nhiên đắc giải. Tín thọ phụng hành, tức thuyết chân ngôn viết: Kim bồ kim bồ đề, đà la ni đế, ni khư la đế, bồ đề tát bà ha.

Dịch nghĩa

Kinh Bồ Tát Quán Thế Âm Cứu Khổ

Kính lạy bồ tát Quán Thế Âm, bậc đại sĩ cứu khổ cứu nạn, kính lạy trăm ngàn muôn đức Phật, hằng hà sa số đức Phật, những bậc toàn giác có vô lượng công đức.

Đức Phật dạy tôn giả A Nan rằng: “Kinh này cao cả, có thể cứu thoát ngục tù, có thể cứu chữa bệnh nặng, có thể cứu vớt trăm tai nạn ngàn khổ ách. Nếu có người tụng kinh này được một ngàn lần thì bản thân lìa khổ nạn, tụng được một muôn lần thì cả nhà lìa khổ nạn.”

Quay về nương tựa sức oai thần của Phật, quay về nương tựa sức gia hộ của Phật, khiến cho mọi người không sinh tâm ác độc, làm cho mọi người và bản thân được Phật cứu độ. Quay về nương tựa bồ tát Hồi Quang, bồ tát Hồi Thiện, đại thiên vương A Nậu, bồ tát Chánh Điện, các bậc tỳ kheo thanh tịnh, bố ma và phá ác, thì việc cửa quan được cởi bỏ, việc không chính đáng được ngưng dứt. Cúi xin chư vị đại bồ tát, năm trăm vị la hán cứu hộ bản thân đệ tử tất thảy đều lìa khổ nạn. Như xâu chuỗi anh lạc của bồ tát Quán Thế Âm tự nhiên phân rời ra, người nào siêng năng tụng ngàn muôn lần thì các tai nạn tự nhiên được cởi bỏ.

Đại chúng nghe lời Phật dạy, tin tưởng, tiếp nhận và vâng làm, bồ tát Quan Thế Âm liền nói thần chú rằng: Kim bồ kim bồ đề, đà la ni đế, ni khư la đế, bồ đề tát bà ha.

Ngày trai

Với kinh cứu khổ cứu nạn bạch y thần chú, bạn cũng cần quan tâm đến ngày trai. Trong những ngày trai này, người niệm chú cần phải giữ giới và chăm làm những việc phúc thiện.Mỗi tháng sẽ có những ngày trai khác nhau:

Cần chú ý những ngày trai khi niệm kinh cứu nạn cứu khổ

 • Tháng giêng có ngày mồng 8 là ngày trai
 • Tháng hai có 3 ngày trai 7, 9, 19
 • Tháng ba cũng có 3 ngày trai 3, 6, 13
 • Tháng tư có ngày 22 là ngày trai
 • Tháng năm có 2 ngày trai là 3 và 17
 • Tháng sáu có những ngày trai sau 16,b18, 19 và 23
 • Tháng bảy có 2 ngày trai là 13 và 15
 • Tháng tám có ngày
 • Tháng chín có 2 ngày trai 19 và 23
 • Tháng mười có ngày 2 là ngày trai
 • Tháng mười một có ngày 19
 • Tháng chạp: không có ngày trai
 • Riêng tháng nhuận thì tính theo tháng chính.

Những điều linh ứng khi niệm kinh cứu khổ cứu nạn quan thế âm bồ tát

Khi niệm kinh cứu khổ bạch y thần chú, nếu bạn chú tâm, cầu việc gì đều có hiệu nghiệm cả. Kinh cứu khổ sẽ giúp mọi người đạt được những ước nguyện như:

 • Cầu con có con
 • Cầu bệnh khỏi bệnh
 • Cầu tài có tài
 • Cầu phúc có phúc
 • Cầu tai qua nạn khỏi được tai qua nạn khỏi
 • Cầu gió thuận thuyền yên, qua cơn hiểm nghèo được thuận buồm xuôi gió, mọi việc yên bình.
 • Cầu thi đỗ được thi đỗ.
 • Cầu bình an được bình an

Trên đây là những thông tin về kinh phật cứu khổ – Kinh cứu khổ cứu nạn bạch y thần chú. Hy vọng những chia sẻ này sẽ giúp mọi người hiểu hơn về bộ kinh và những điều linh ứng để có thể tu tâm, dưỡng tính, tai qua nạn khỏi mọi điều vất vả.

Tham khảo thêm các mẫu tượng Phật Quan Âm đẹp nhất tại danh mục sản phẩm Tượng Phật Quan ÂM. Nếu bạn muốn thỉnh tượng Phật bằng đá chất lượng tốt nhất, hãy GỌI NGAY: 0904697999 đảm bảo bạn sẽ hài lòng 100%. Còn gì thắc mắc, xin hãy để lại tin nhắn, chúng tôi sẽ trả lời ngay. Cảm ơn các bạn đã quan tâm theo dõi.