Bột ca cao nguyên chất giá bao nhiêu và nên mua ở đâu?

Ở bài viết này, Nhà Xinh Plaza đã tổng hợp danh sách rất hay về Bột cacao giá bao nhiêu hay nhất được tổng hợp bởi Nhà Xinh Plaza, đừng quên chia sẻ bài viết thú vị này nhé!

Bột ca cao nguyên chất giá bao nhiêu? Sao trên thị trường có loại giá chỉ khoảng 100 nghìn /kg có loại gần cả triệu một kg. Đây là những câu hỏi phổ biến của người tiêu dùng khi mua sản phẩm bột ca cao nguyên chất. Đặc biệt đối với một thị trường mà sản phẩm bột ca cao nguyên chất còn tương đối mới mẻ như Việt Nam. Cacao Trọng Đức sẽ đưa một số thông tin để bạn có thể lựa chọn sản phẩm bột cacao phù hợp nhất với nhu cầu sử dụng của mình.

Chất lượng hạt cacao

Đầu tiên, bột ca cao nguyên chất sẽ bị ảnh hưởng bởi chất lượng hạt ca cao rất lớn. Hạt ca cao chất lượng càng cao thì sẽ cho ra loại bột ca cao càng ngon.

Xem thêm:: Cách nấu canh cua rau ngót xóa tan cái nóng mùa hè

Hạt cacao được phân ra hai loại : hạt “hương vị “ và loại hạt “thường”. Loại hạt “hương vị” là từ giống cây Criollo hoặc Trinitario trong khi loại hạt “thường” là từ giống cây Forastero. Sản lượng hạt cacao “hương vị” chiếm chưa đến 10% tổng sản lượng ca cao hàng năm trên toàn thế giới. Chính vì thế mà giá của loại hạt cacao “hương vị” thường cao hơn rất nhiều so với loại hạt cacao thường.

Tiếp đến là kỹ thuật canh tác, do yêu cầu gắt gao về tiêu chuẩn mà loại bột ca cao hữu cơ thường sẽ có giá thành khá cao.

Tiếp đến là các loại bột được sản xuất từ hạt ca cao được chứng nhận UTZ. Và cuối cùng là các sản phẩm không được chứng nhận.

Tỷ lệ bơ cacao còn lại trong bột cacao

Đây là một yếu tố mà người tiêu dùng gần như không biết đế. Tỷ lệ bơ ca cao còn lại trong bột ca cao có ảnh hưởng rất lớn đến chất lượng cũng như giá thành của bột ca cao. Bơ ca cao là thành phần có giá trị nhất trong hạt ca cao. Rất tốt cho sức khỏe, được ứng dụng rộng rãi trong ngành dược phẩm, mỹ phẩm.

Xem thêm:: Nguyên nhân và cách khắc phục máy giặt Toshiba báo lỗi E7-4

Bột ca cao sẽ có tỷ lệ bơ phổ biến từ 10% đến 22%.

Bột ca cao giàu bơ: tỷ lệ bơ ca cao còn lại từ 18% – 22%. Thường được sử dụng để sản xuất các loại nước giải khát. Các loại bột ca cao này thường giá thành sẽ khá cao.

Bột ca cao kiệt bơ: tỷ lệ bơ ca cao còn lại từ 10% -12%. Thường được sử dụng để làm bánh, kẹo, kem. Để tăng tỷ lệ béo, nhiều nơi sẽ thêm các loại dầu thực vật khác như dầu cọ, dầu hướng dương với giá thành rẻ hơn bơ ca cao rất nhiều. Loại bột này giá thành rẻ hơn rất nhiều.

Các loại bột kiệt bơ thường sẽ mịn hơn (ít bị vón cục hơn), màu sắc sậm hơn và mùi thơm không dễ chịu như loại bột giàu bơ.

Xem thêm:: [99] mẫu sơn nhà màu xanh ngọc nội & ngoại thất tươi đẹp nhất

Uy tín thương hiệu bột cacao

Và cuối cùng, cũng như các sản phẩm khác thì ngoài chất lượng, giá thành bột ca cao còn bị ảnh hưởng bởi định vị thương hiệu của sản phẩm đó. Dù lựa chọn bột ca cao có giá bao nhiêu đi chăng nữa thì các bạn cũng nên lựa chọn những sản phẩm đã có thương hiêu với nhãn mác và xuất xứ rõ ràng.

Mua bột ca cao nguyên chất ở đâu ?

Được sản xuất từ những trái ca cao được chứng nhận UTZ Quốc tế từ giống hạt cacao “hương vị” trồng ở Đồng Nai. Bột ca cao của Cacao Trọng Đức (tỷ lệ bơ 18%) sẽ là lựa chọn tuyệt hảo nhất để bạn có thể thưởng thức trọn vẹn một ly cacao đúng chất. Thơm dịu, đắng, hơi béo và chút dư âm chua nhẹ. Quý khách có thể tùy ý pha chế một ly ca cao theo công thức của riêng bạn đặc biệt là những bạn mê ca cao nguyên chất nhưng đang trong chế độ ăn kiêng sẽ an tâm sử dụng.