Cá trôi là cá gì? Cách chọn cá trôi? Mua cá trôi ở đâu, giá bao nhiêu?

Nhà Xinh Plaza mời các bạn xem ngay kiến thức rất hay về Cá trôi là cá gì hay nhất được tổng hợp bởi chúng tôi, đừng quên chia sẻ bài viết này nhé

Bạn đã nghe qua cá trôi là cá gì chưa? Cách chọn cá trôi? Mua cá trôi ở đâu, giá bao nhiêu? Hãy theo dõi bài viết của Bách hóa XANH để biết thêm thông tin nhé!

Cá trôi là một loại cá được biết rất giàu chất dinh dưỡng, chế biến nhiều món ăn ngon vô cùng phong phú. Vậy bạn có biết cá Trôi là gì? Chọn cá nào mới ngon chưa? Theo dõi bài viết của Bách hóa XANH để tìm hiểu về loài cá này nhé!

1Cá trôi là gì ?

Cá Trôi là loài cá trong họ cá chép được tìm thấy ở vùng Nam Á, cá Trôi có 2 loại chính là cá Trôi Ấn Độ và cá Trôi Digan. Nhưng hiện nay chỉ xuất hiện nhiều cá Trôi Ấn Độ ở vùng sông Hằng và phía Bắc Ấn Độ.

Hiện nay, ở Việt Nam cá Trôi được nuôi chủ yếu ở các tỉnh miền Bắc như: Hà Nội, Bắc Ninh, Hải Dương, nơi có những con sông lớn.

Xem thêm:: Điểm mặt 11 cách phối đồ với quần 9 tấc hot nhất bạn không nên bỏ lỡ

Cá Trôi là gì ?Cá Trôi là gì ?

Cá Trôi là loài cá xương nước ngọt, họ Cá chép. Chúng có thân dẹt vừa, ngực và bụng tròn, đầu ngắn và rộng. Miệng dưới nằm ngang, hơi cong. Vây lưng khá cao, không có tia cứng, vây ngực nhỏ hơn vây bụng, vây đuôi chẻ sâu. Vẩy to, các vảy phía trên vây ngực và sau nắp mang có đốm đen. Ruột rất dài, gấp 20 lần thân.

Đặc biệt là vào mùa sinh sản, cơ thể của chúng sẽ có một vài đặc điểm thay đổi đáng kể, chẳng hạn như vây cá có xuất hiện thêm những đốm đỏ với phần bụng và đuôi cũng chuyển sang màu hồng nhạt.

2Cách chọn cá Trôi

Cách chọn cá trôiCách chọn cá trôi

Xem thêm:: Công thức màu nâu Tây cho ảnh sống ảo cực chất để up instagram – HoangPhucPhoto – Học Photoshop và đồ họa miễn phí

Cá trôi thông thường có cân nặng từ 8 lạng đến 2kg và người mua có thể quan sát vẻ ngoài của cá để kiểm tra xem cá còn tươi hay không.

Thông thường, những chú cá trôi tươi thì mắt cá còn sáng và rất linh hoạt. Phần vảy của cá trôi được xếp chặt khít, không bong tróc và vảy còn sáng bóng.

3Cá Trôi mua ở đâu

Cá Trôi thường được bán ở các chợ đầu mối hay các chợ lớn các tỉnh thành miền BắcCá Trôi thường được bán ở các chợ đầu mối hay các chợ lớn các tỉnh thành miền Bắc

Xem thêm:: Cách ăn mặc ĐƠN GIẢN mà đẹp cho nữ ĂN GIAN TUỔI update 2021

Địa chỉ tham khảo:Hiếu hải sản: 62 Nguyễn Hồng, Phường 11, Quận Bình Thạnh, TP.HCMĐại hải sản: 16a, Cô Giang, Phường Cầu Ông Lãnh, Quận 1, TP.HCMGiá tham khảo:Cá trôi tại chợ loại <1kg/con: 25.000đ/kg.Cá trôi tại chợ loại 1 – 1,5kg/con: 28.000 – 30.000đ/kg.

Vậy là bạn đã biết thông tin đầy đủ cá Trôi từ Bách hóa XANH đã chia sẻ, hãy lưu lại để biết cách chọn mua cá Trôi nhé!

Chọn mua cá biển, cá nước ngọt bán tại Bách hóa XANH:

Bách hóa XANH