Hướng dẫn và lưu ý cách đặt bồn nước trên mái tôn an toàn

Cách đặt bồn nước trên mái tôn hay nhất được tổng hợp bởi chúng tôi, đừng quên chia sẻ bài viết này nhé

Bồn nước inox thường được sử dụng để chứa nước sinh hoạt và thường được lắp đặt trên mái nhà. Cách đặt bồn nước trên mái tôn phải đảm bảo các tiêu chuẩn kỹ thuật và hướng dẫn của nhà sản xuất. Vậy cách đặt bồn nước trên mái tôn là gì? Bạn hãy tham khảo bài viết này nhé!

cach-dat-bon-nuoc-tren-mai-ton

Cách đặt bồn nước trên mái tôn thường xảy ra những lỗi gì?

Nhiều gia chủ đặt mua bồn nước, lại thuê thợ điện lắp đặt bồn mà không phải thợ chuyên nghiệp lắp đặt. Có nhà thợ lắp đặt thấy không an toàn, nếu đặt bồn nước nặng lên mái nhà nhưng gia chủ vẫn đòi lắp đặt.

Có nhà ham rẻ mua bồn nước cũ ở các cửa hàng bán đồ gia dụng không có chân đỡ vững chắc, nếu có thì chân sắt gỉ sét và mối hàn vừa gia cố thêm nên thợ nề phải chêm thêm gạch giúp họ.

Ở những khu tập thể thì hầu như trên nóc hộ này là bồn nhựa khổng lồ chứa nước cho cả khu, vì quá lâu năm nên trần võng lại thấm dột khiến họ lại phải tự chống thấm.

Xem thêm:: Cách nấu kim chi thịt bò đơn giản chuẩn vị Hàn – DTBTAAu

Chỉ cần lên tầng cao nhìn xuống thấy các nhà chung cư và khu tập thể tầng trên cùng la liệt bồn nước 500 – 1.500 lít lắp đặt đủ kiểu đứng, nằm… mà không biết cách đặt bồn nước trên mái tôn có chắc chắn hay không?

Tuy mỗi mét vuông sàn có thể chịu khoảng 700kg, thế nhưng nếu bồn nước lắp đặt không đúng chuẩn, mỗi bồn 1.000 – 2.000 lít thì khi tích nước sẽ nặng 1 – 2 tấn.

Một trần nhà sẽ phải chịu tải thêm hàng chục tấn nữa nếu là khu nhà 5 tầng, tự lắp đặt không đúng chuẩn thì có thể dẫn đến việc hộ phía trên bị thấm nước hoặc hơn nữa sức nặng quá tải có thể dẫn đến những tai họa cực kỳ nguy hiểm.

cach-dat-bon-nuoc-tren-mai-ton

Cách đặt bồn nước trên mái tôn an toàn cần lưu ý những gì?

Về kiểu dáng bồn chứa: Đối với bồn đứng sẽ chịu áp lực nước tốt hơn, nhưng cách đặt bồn nước trên mái tôn hay trên tầng cao, nên chọn bồn ngang để đảm bảo an toàn hơn lại chịu được tốt hơn các va đập từ thiên nhiên như gió bão và động đất.

Xem thêm:: Người bị thiếu máu não nên uống gì? | TCI Hospital

Về dung tích bồn: Đối với bồn nước inox Korea có nhiều dung tích bồn chứa khác nhau. Vì vậy, bạn nên chọn lựa dung tích dựa vào khả năng chịu lực của mái nhà. Khu vực lắp đặt bồn phải chịu được trọng tải cao hơn 2-4 lần trọng tải của bồn, khi chứa đầy nước.

Tránh lựa chọn những dung tích bồn lớn làm quá tải trọng của mái nhà và trụ gia cố… bởi điều này có thể dẫn đến tình trạng sập mái nhà, bồn nước bị rơi khỏi vị trí lắp đặt sẽ gây nguy hiểm.

Cách đặt bồn nước trên mái tôn như thế nào?

Vị trí lắp đặt bồn trên mái tôn phải bằng phẳng, các điểm tiếp xúc với mặt chân đế phải đủ độ cứng và chịu lực tốt và các vị trí chịu lực phải bằng nhau. Nếu đặt bồn ở vị trí không chắc chắn sẽ dẫn đến bồn bị đổ, gãy chân và méo bẹp.

Cách đặt bồn nước trên mái tôn chuẩn là không nên lắp đặt bồn ở sát mép tường, mép trần, mép lan can hay bề mặt gồ ghề không đủ trọng tải chịu lực. Không kê gạch, đá hay gỗ, mặt phẳng vị trí lắp đặt phải cứng và không bị biến dạng.

Xem thêm:: Tóc đen highlight màu gì đẹp và tôn da nhỉ? | Đẹp365

Bồn phải đặt ở vị trí dễ tháo lắp để dễ cho việc bảo trì và bảo dưỡng tháo rửa sản phẩm hoặc dễ tháo lắp khi có sự cố.

Để đảm bảo an toàn tuyệt đối khi mua bồn nước Korea, bạn nên chọn mua bồn nước mới, đúng chất lượng tại các trung tâm phân phối hay cửa hàng hàng chính hãng và để nhân viên chuyên nghiệp hướng dẫn cách đặt bồn nước trên mái tôn.

cach-dat-bon-nuoc-tren-mai-ton

Không nên lắp đặt bồn nước ở những vị trí như sau:

  • Gần đường dây điện và gần sát mép lan can, mép tường hay mép trần.
  • Không lắp đặt trên bề mặt gồ ghề và không đủ trọng tải chịu lực vị trí lắp đặt không liền khối và bằng phẳng.
  • Không kê gạch, đá, gỗ lên chỗ đặt bồn nước mặt phẳng vị trí lắp đặt phải cứng và không bị biến dạng suốt thời gian để bồn.
  • Không lắp đặt phía trên gần lối đi hay các cửa ra vào hay vị trí có nhiều người qua lại, bởi vị trí này có thể gây nguy hiểm cho mọi người. Nếu bồn nước inox gặp phải sự cố không mong muốn.

Để biết thêm thông tin chi tiết về cách đặt bồn nước trên mái tôn an toàn và đảm bảo chắc chắn, bạn hãy liên hệ với AZ STEEL theo Hotline: 0981 451 888 nhé!