15 cách dỗ trẻ sơ sinh khóc đêm giúp bé nín khóc tức thì – MarryBaby

Bài này Nhà Xinh Plaza sẽ giúp các bạn tìm hiểu thông tin và kiến thức về Cách dỗ trẻ sơ sinh khóc đêm hot nhất hiện nay được quan tâm nhiều nhất, đừng quên chia sẻ kiến thức rất hay qua bài viết này nhé!

Để trẻ sơ sinh úp mặt vào một chiếc địu phía trước hoặc một chiếc địu trong ba tháng đầu tiên khi bé cần được hỗ trợ thêm ở đầu. Mẹ cũng có thể sử dụng địu sling; đặc biệt hữu ích khi cho con bú lúc di chuyển và có thể chuyển đổi sang một bên hoặc địu khi bé lớn hơn.

>> Mẹ có thể xem thêm: Cách bế trẻ sơ sinh “chuẩn” theo điều dưỡng trong từng giai đoạn

Địu bé và đi vòng lòng
Cách dỗ trẻ sơ sinh khóc đêm: địu bé và đi xung quanh

6. Đung đưa là cách dỗ trẻ sơ sinh khóc đêm

Bế trẻ trong khi mẹ ngồi trên ghế bập bênh hoặc tàu lượn; hoặc đặt trẻ vào xích đu trẻ em có động cơ hoặc ghế rung. Đảm bảo tuân theo các hướng dẫn an toàn của nhà sản xuất về giới hạn độ tuổi và trọng lượng đối với các thiết bị này.

7. Bật tiếng ồn trắng

Tiếng ồn trắng (white noise) là một cách dỗ trẻ sơ sinh khóc đêm vì tiếng động này giúp bé chìm vào giấc ngủ dễ dàng. Một số trẻ sơ sinh cảm thấy bình tĩnh hơn khi lắng nghe những âm thanh vù vù theo nhịp điệu; điều này có thể khiến bé có cảm giác ở trong bụng mẹ.

Xem thêm:: Danh sách các trường tại quận 10: mầm non, tiểu học, trung học

Mẹ có thể tự tạo tiếng ồn trắng từ máy hút bụi; máy sấy tóc; quạt; hoặc đầu tư một máy tạo tiếng ồn trắng.

8. Cách dỗ trẻ sơ sinh khóc đêm bằng một bài hát

Mẹ hãy đặt tình yêu thương của mình vào trong mỗi lời hát. Trẻ sơ sinh không cần mẹ phải hát hay như ca sĩ. Nhưng những bài hát ru cổ điển; một bản nhạc ballad nhẹ nhàng có thể là cách dỗ trẻ sơ sinh khóc đêm vô cùng hữu hiệu đó mẹ.

9. Mát-xa cho bé

Mát-xa cho trẻ sơ sinh có thể là một cách dỗ trẻ sơ sinh khóc đêm; và cũng là cách thư giãn cho cả mẹ và bé.

Mẹ có thể thử với kem dưỡng da hoặc dầu mát-xa đặc biệt dành cho em bé; mặc dù không cần thiết. Sử dụng một cái chạm nhẹ nhàng chắc chắn và không khiến bé bị nhột. Mẹ cần chú ý đến các tín hiệu của em bé, vì một số em nhỏ có thể cảm thấy áp lực khi massage.

10. Vỗ đầy hơi cho bé là cách dỗ trẻ sơ sinh khóc đêm

Xem thêm:: Làm thế nào khi trẻ bị vẹo cổ nghiêng đầu? | Vinmec

Khi trẻ sơ sinh khóc đêm; điều bé cần có thể là một chúp áp lực lên bụng để giúp giảm đầy hơi và đau bụng. Mẹ thực hiện các bước sau:

  • Đặt trẻ sơ sinh nằm sấp trên cẳng tay của mẹ.
  • Ôm đầu bé vào lòng và dùng tay còn lại của mẹ để giữ ổn định.
  • Xoa lưng cho trẻ sơ sinh.

Hoặc mẹ đặt bé nằm ngửa và nhẹ nhàng “đạp xe đạp” đầu gối lên đến bụng bé trong 10 giây. Sau đó thả ra và lặp lại.

11. Cách dỗ trẻ sơ sinh khóc đêm: Đi ra khỏi phòng

Chuyển động có thể là tất cả những gì trẻ sơ sinh cần để bình tĩnh lại ngay lập tức; việc thay đổi không gian có thể mang lại hiệu quả kỳ diệu cho cả những đứa trẻ cáu kỉnh và cha mẹ của chúng.

Ánh sáng, không khí và nhiệt độ, cùng với các điểm tham quan, âm thanh và mùi mới sẽ cải thiện tâm trạng của trẻ sơ sinh.

Xem thêm:: Sữa bột Dielac Alpha có dễ tiêu hóa và giúp trẻ tăng cân tốt không ? | websosanh.vn

>> Mẹ có thể xem thêm: Có nên cho trẻ sơ sinh đi chơi buổi tối không? Điều mẹ luôn thắc mắc!

12. Chơi đùa với bé

Ngay cả trẻ nhỏ cũng có thể cảm thấy buồn chán. Do đó, cách dỗ trẻ sơ sinh khóc đêm có thể là giúp bé cảm thấy vui vẻ trở lại.

Mẹ hãy thử lặp lại hành động của mình, tạo ra những tiếng động ngớ ngẩn và biểu cảm hoạt hình. Mẹ cũng có thể chơi trên sàn với trẻ sơ sinh; và đọc một cuốn sách ghép vần hoặc bật một số giai điệu và nhảy.

cách dỗ trẻ sơ sinh khóc đêm
Chơi đùa với bé là cách dỗ trẻ sơ sinh khóc đêm

13. Để bé khóc: Phương pháp “Cry it out”

Phương pháp này giúp rèn luyện cho bé ngủ ngoan đáp ứng tất cả các tiêu chí này. Mẹ có thể hiểu là khi con quấy khóc, cứ để mặc khi nào khóc chán chê con sẽ tự dỗ mình ngủ. Nhiều nghiên cứu đã chỉ ra, mặc kệ con khóc mang lại hiệu quả cao và không gây ra sự căng thẳng nào cho trẻ sơ sinh.