Hướng dẫn cách làm sổ tay lò xo cực đơn giản cho mọi người

Nhà Xinh Plaza mời các bạn xem ngay kiến thức rất hay về Cách làm sổ tay lò xo hay nhất được tổng hợp bởi chúng tôi, đừng quên chia sẻ bài viết này nhé

Sổ tay là một đồ dùng có chức năng giống với một quyển vở, tuy nhiên sổ tay có kích thước nhỏ hơn. Có thể nói, sổ tay “tuy nhỏ nhưng lại có võ” với những công dụng ghi chép kịp thời những ý tưởng lóe lên trong phút chốc, hay mật khẩu, địa chỉ, số điện thoại mà bạn không thể nhớ chính xác. Dưới đây sẽ là cách làm sổ tay lò xo cực đơn giản cho bạn tham khảo.

Công dụng của sổ tay bạn không thể ngờ tới

Giống như tên của của chúng, khi tự làm hoặc in sổ tay có kích thước vừa bằng bàn tay hoặc hơn một chút. Bạn có thể dễ dàng mang theo chúng mọi lúc, mọi nơi. Đây là một trong những dụng cụ hỗ trợ bạn rất nhiều trong công việc và cuộc sống. Hãy cùng tìm hiểu công dụng cũng như cách làm sổ tay lò xo này nhé!

Một chiếc sổ ngộ nghĩnh sẽ giúp ích cho bạn rất nhiều trong cuộc sống
Một chiếc sổ ngộ nghĩnh sẽ giúp ích cho bạn rất nhiều trong cuộc sống

Trong trường hợp bạn làm việc có các công thức, thuật toán khó nhớ thì một cuốn sổ là dụng cụ hỗ trợ đắc lực. Hiện nay, việc lưu trữ tài liệu thường được mọi người sử dụng bằng các công cụ, phương tiện điện tử giá trị như: Thẻ nhớ, bộ nhớ máy tính, điện thoại, USB,.. Nhưng sổ tay vẫn là công cụ ghi chép, thuận tiện nhất nếu bạn làm việc trong nhà bếp, phòng thí nghiệm, nhà xưởng, tàu thuyền,.. Hơn nữa với cách làm sổ tay lò xo, bạn sẽ không cần lo lắng về báo giá in sổ tay cho những cuốn sổ.

Đối với những người lao động sáng tạo, sản phẩm lao động là những sản phẩm có tính bản quyền như: Nhà thơ, nhà văn, họa sĩ, nhà thiết kế thời trang,.. Sổ tay sẽ là minh chứng cho mọi sáng tạo, sáng tác của bạn.

Trong cuộc sống hàng ngày, sự hiện diện của cuốn sổ tay giúp ích cho chúng ta rất nhiều trong các việc như:

 • Một kế hoạch mà bạn đề ra cần được thực hiện nhanh chóng, cách thức thực hiện kế hoạch ấy.
 • Một ý tưởng sáng tạo một lời khuyên tốt của người khác bạn cũng nên ghi chép chúng lại.
 • Đặc biệt, những thứ khó nhớ, dễ nhầm lẫn như các loại mật mã, số liệu, địa chỉ,..sổ tay sẽ cứu giúp bạn một cách nhanh chóng.
Sổ tay sẽ giúp bạn lưu trữ thông tin cần thiết dễ dàng, nhanh chóng
Sổ tay sẽ giúp bạn lưu trữ thông tin cần thiết dễ dàng, nhanh chóng
 • Ngoài ra, khi bạn gặp một câu chuyện đặc biệt cảm động hay đặc biệt thú vị thì cũng nên ghi chúng lại.

Cách làm sổ tay lò xo cho mọi người

Hiện nay, trên thị trường in ấn Hà Nội có rất nhiều loại sổ tay với kích thước to nhỏ khác nhau, với giá cả khác nhau. Tuy nhiên, nếu bạn muốn tự tay làm cho mình một cuốn sổ tay thì quả thực không khó. Bạn có thể tham khảo cách làm sổ tay lò xo dưới đây để tự thiết kế cho mình một cuốn sổ mang đậm dấu ấn, phong cách riêng của mình.

Dụng cụ cần chuẩn bị

Những đồ dùng, dụng cụ mà bạn cần chuẩn bị cho cách làm sổ tay lò xo handmade thường được bán ở những địa điểm in giá rẻ. Bao gồm:

 • Một chiếc lò xo bằng kẽm: Khi chọn lò xo, bạn lưu ý nên chọn chiếc có kích thước, độ cứng phù hợp với kích thước, độ dày của cuốn sổ bạn dự tính làm. Nếu bạn muốn làm sổ có độ dày khoảng 80 tờ giấy tương đương 160 trang thì bạn có thể lựa chọn lò xo có đường kính khoảng 12-13cm.
Lò xo cho một cuốn sổ tay handmade xinh xắn
Lò xo cho một cuốn sổ tay handmade xinh xắn
 • Hai tấm giấy bìa: Bạn nên chọn những loại bìa có độ cứng cao, độ dày khoảng 3mm là hợp lý.
 • Giấy để làm lõi sổ: Bạn có thể tận dụng giấy của những cuốn vở cũ chưa viết hết, sau đó bạn cắt ra theo như kích thước sổ bạn đã thiết kế.
 • Máy đục lỗ: Máy này bạn cần dùng để đục lỗ cho giấy
Các bước thực hiện làm sổ tay lò xo
Các bước thực hiện làm sổ tay lò xo

Bằng cách làm sổ tay lò xo bạn có thể dễ dàng sở hữu một cuốn sổ cá nhân

? Xem thêm: Hướng dẫn cách làm sổ tay BTS đơn giản và chi tiết nhất

 • Bạn sắp xếp loại giấy viết sao cho thẳng, ngăn nắp, tránh để cho các tờ giấy bị lệch ra, lệch vào. Đây là bước quan trọng nhất trong cách làm sổ tay lò xo.
 • Bước tiếp theo, bạn dùng súng bắn lỗ, bấn lên giấy những chiếc lỗ theo một đường thẳng.
 • Bạn tiến hành bấm lỗ bìa sổ với khoảng cách giống với phần lõi sổ. Sau đó bạn có thể trang trí bìa sổ theo sở thích, mong muốn của mình để cuốn sổ trông xinh, mang đậm phong cách cá nhân hơn.
 • Bước cuối cùng của cách làm sổ tay lò xo là việc bạn gắn giấy sổ vào lò xo. Nếu bạn có thể sử dụng đóng gáy sổ bằng máy thì sẽ nhanh hơn rất nhiều.

Trên đây là những công dụng cơ bản và cách làm sổ tay lò xo cực kỳ đơn giản cho mọi người. Tuy nhiên, nếu bạn không có đủ dụng cụ hoặc không có thời gian làm thì bạn có thể đặt mua sổ tay tại các trang web nổi tiếng như inhanoi.net. Ở đây sẽ có rất nhiều sổ tay được thiết kế đẹp mắt, chuyên nghiệp, với kích cỡ, chất liệu, hình ảnh vô cùng phong phú.