New Cách Tính Điểm Đại Học Khối D 1, Cách Tính Điểm Thi Đại Học Khối D1

Nhà Xinh Plaza mời các bạn xem ngay kiến thức rất hay về Cách tính điểm đại học khối d hay nhất được tổng hợp bởi Nhà Xinh Plaza, đừng quên chia sẻ bài viết thú vị này nhé!

Cách tính điểm xét tuyển đại học 2021 là những thông tin cần thiết và quan trọng mà không chỉ các em học sinh mà bậc phụ huynh cũng cần nắm rõ quy chế mới này. Để giúp các bạn đọc hiểu rõ hơn về cách tính điểm xét tuyển khi nộp hồ sơ vào các trường Đại Học, mời các bạn cùng theo dõi bài viết dưới đây.Bạn đang xem: Cách tính điểm thi đại học khối d1

Trong năm nay bộ giáo dục vẫn giữ điểm sàn chứ không thay đổi như những công bố trước, bộ xác định điểm đầu vào đại học dựa theo kết quả của kỳ thi tốt nghiệp trung học phổ thông.Bạn đang xem: Cách tính điểm đại học khối d

Các trường đại học ở Tây Bắc, Tây Nguyên, Tây Nam Bộ sẽ xét tuyển sinh các thí sinh có hộ khẩu thường trú trong 3 năm, trong 3 năm học liên tục tại một trường trung học nào đó, nếu kết quả thi mà thấp hơn điểm sàn 1 điểm thì các em sẽ phải học thêm kiến thức của kỳ trước lúc nhập học chính thức.

Từ năm 2018 trở đi, khi các trường đã công khai đầy đủ và chuẩn xác thông tin sẽ tự xác định điểm sàn cho trường mình.

Thí sinh không bị giới hạn số nguyện vọng đăng ký

Quy chế cho hay, thí sinh sẽ không bị giới hạn nguyện vọng khi đăng kí xét tuyển, thí sinh được chọn nhiều trường và sẽ sắp xếp các trường theo thứ tự ưu tiên từ trên xuống.

Khi thí sinh đăng kí nhiều trường thì thí sinh sẽ được trúng tuyển vào trường có điểm thi tốt nghiệp cao nhất, nếu thí sinh đăng kí vào các trường thuộc bộ quốc phòng, công an thì sẽ phải thực hiện hướng dẫn liên quan ngoài những quy định trước.

Thí sinh khi đã trúng tuyển thì phải xác nhận sẽ nhập học vào đúng thời gian quy định, nếu quá thời gian thì trường sẽ xem như thí sinh đã từ chối nhập học và trường sẽ tuyển thí sinh khác bổ sung.

Từ năm 2021, trường phải công bố tỷ lệ sinh viên có việc làm

Ngoài ra từ năm 2018 thì các trường còn phải công bố thêm về khoản học phí 1 năm của 1 sinh viên, tỷ lệ sinh viên đã có việc làm sau 12 tháng từ ngày ra trường, nếu trường không công bố đủ thông tin này sẽ coi như vi phạm và không được tuyển sinh. Các trường sư phạm có thể tuyển thẳng các em học sinh từ các trường trung học phổ thông chuyên, với các ngành phù hợp với môn học chuyên của các em.

cách xét điểm tốt nghiệp

Điểm xét tốt nghiệp sẽ được lấy đến chữ số thập phân thứ hai, do máy tính tự động thực hiện.

Xem thêm:: Hướng dẫn cách nuôi cá bảy màu trong chậu thủy tinh nhỏ

Để có thể được công nhận tốt nghiệp THPT, thí sinh cần phải có điểm xét tốt nghiệp bằng hoặc trên mức 5 điểm và không có bài thi nào bị điểm liệt, không vi phạm kỷ luật ở hình thức hủy bài thi.

Điểm liệt của mỗi bài thi độc lập (theo thang 10 điểm): 1,0 điểm.Điểm liệt của mỗi môn thành phần (theo thang 10 điểm) của các bài thi tổ hợp: 1,0 điểm.

Trường hợp điểm xét tốt nghiệp dưới 5 sẽ không thi lại lần 2, lần 3 mà phải đợi thi lại vào năm sau.

Kỳ thi THPT Quốc gia năm 2021 tổ chức thi 5 bài thi gồm: Toán, Ngữ văn, Ngoại ngữ, Khoa học tự nhiên, Khoa học xã hội. Trong đó, có 3 bài thi độc lập: Toán, Ngữ Văn, ngoại ngữ; 2 bài thi tổ hợp: Khoa học tự nhiên (Vật lý, Hóa học, Sinh học), Khoa học xã hội (Lịch sử, Địa lý, Giáo dục công dân).Xem thêm: Tuyển Tập Các Dạng Bài Tập Khảo Sát Hàm Số 12 Chọn Lọc, Có Lời Giải

4 bài thi Toán, Ngoại ngữ, Khoa học tự nhiên, Khoa học xã hội thi theo hình thức trắc nghiệm, riêng môn Ngữ văn giữ hình thức tự luận.

Bài thi Toán: trắc nghiệm 50 câu – 90 phút

Bài thi Ngoại ngữ: Trắc nghiệm 50 câu – 60 phút

Bài thi Ngữ Văn: Tự luận 120 phút

Bài thi Khoa học tự nhiên, Khoa học xã hội: Trắc nghiệm 120 câu – 150 phút.

Thí sinh dự thi để xét công nhận tốt nghiệp THPT hệ THPT: Đăng ký dự thi 4 bài tối thiểu, gồm 3 bài thi bắt buộc (Toán, Ngữ văn, Ngoại ngữ) và 1 bài thi tự chọn (bài thi Khoa học Tự nhiên hoặc bài thi Khoa học Xã hội). Với bài thi Ngoại ngữ, thí sinh có thể chọn thi một trong các thứ tiếng: Tiếng Anh, Tiếng Nga, Tiếng Pháp, Tiếng Trung Quốc, Tiếng Đức, Tiếng Nhật. Thí sinh có thể dự thi cả 5 bài thi; điểm bài thi tự chọn nào cao hơn sẽ được tính để xét công nhận tốt nghiệp THPT. Ngoài ra, thí sinh có thể thi thêm bài thi Ngoại ngữ để xét tuyển vào ĐH, CĐ nếu có nguyện vọng.

cách xét điểm đại học

Điểm trung bình 3 môn theo tổ hợp các môn xét tuyển ở lớp 12 (chỉ lấy 2 học kỳ) phải đạt từ 5.5 điểm trở lên đối với hệ cao đẳng. Đối với Cao đằng Dược xét khối A (Toán, Lý, Hóa) hoặc khối B (Toán, Hóa, Sinh)

Ví dụ: Cách xét tuyển Cao đẳng Dược bằng hình thức xét học bạ THPT cấp 3:

Chọn tổ hợp môn xét tuyển, mà điểm đạt được của các bạn ở học kỳ (HK) 1 và HK 2 của cả năm lớp 12 là cao nhất.Cách tính điểm trung bình (ĐTB) của bạn:

ĐTB = / 6

Xem thêm:: Màu Chữ, Màu Nền Vàng Chữ Màu Gì, Tương Phản Màu Chữ

Nếu ĐTB đạt từ 5.5 điểm trở lên thì xét vào hệ CĐ.

* Hồ sơ đăng ký xét tuyển Đại học, Cao đẳng bao gồm:

Hồ sơ xét tuyển theo mẫu của trường đăng ký xét tuyểnBản sao công chứng học bạ THPTBản sao công chứng các giấy tờ chứng nhận tốt nghiệp THPT chính thức hoặc tạm thời, đối với thí sinh mới tốt nghiệpBản sao công chứng các giấy tờ ưu tiên (con thương binh, bệnh binh, liệt sĩ, gia đình chính sách…)02 phong bì dán tem ghi rõ SĐT, địa chỉ người nhận.

* Cách tính điểm xét tuyển cho những ngành có môn chính nhân hệ số 2

Năm 2018, trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn – ĐHQG TPHCM đã cho phép nhân đôi hệ số điểm với các bộ môn ngoại ngữ như tiếng anh, pháp, nga, đức, trung, tây ban nha, italia. Ngoài ra còn nhân hệ số 2 với các ngành văn học, ngôn ngữ học, ngữ văn, ngành lịch sử , địa lý cũng được nhân hệ số 2.

Cách tính điểm xét tuyển của những ngành trên như sau:

Điểm xét tuyển= ((((tổng điểm ba môn thi sau khi nhân đôi môn chính) x 3 ÷ 4) làm tròn 2 chữ số thập phân) + Điểm ưu tiên không quy đổi).

Ví dụ: Thí sinh Nguyễn Hà My có điểm thi môn Toán 6.75, môn Ngữ văn 6.75, môn Tiếng Anh 7.5, điểm ưu tiên là 0.

Điểm xét tuyển = ((điểm Toán + điểm Ngữ văn + (điểm Tiếng Anh x 2)) X 3 ÷ 4) + 0

Điểm xét tuyển = ((6.75 + 6.75 + (7.5 X 2)) x 3 ÷ 4) + 0

Điểm xét tuyển = 21.38.

Căn cứ xét tuyển

Điểm xét tuyển sẽ dựa theo điểm các môn thi của các em theo thang điểm 10 được làm tròn 0,25 ở bài thi nhưng không nhân hệ số, điểm ưu tiên khu vực cũng được cộng thêm vào, điểm trung bình của các môn thành phần là điểm của bài thi khoa học và bài thi xã hội. Các thí sinh mà có điểm xét tuyển thấp thì sẽ xét tuyển dựa theo điều kiện phụ đó là điểm thi môn chính trong bộ môn tổ hợp nếu vẫn còn chỉ tiêu thì sẽ ưu tiên những bạn có nguyện vọng nhỉnh hơn.

Các tổ hợp 3 môn xét tuyển

Xem thêm:: &aposChân dài&apos Hoàng Xuân: &aposTôi chỉ đóng phim khi chắc chắn mình sẽ làm tốt nhất&apos

Khối A00: Toán, Vật lý, Hóa học

Khối A01: Toán, Tiếng Anh, Vật Lý

Khối B00: Toán, Hóa học, Sinh học

Khối D01: Toán, Ngữ Văn, Tiếng Anh

Khối D07: Toán, Tiếng Anh, Hóa học

Khối C01: Toán, Ngữ văn, Vật lý

Khối C00: Ngữ văn, Lịch sử, Địa lý

Khối D14: Ngữ văn, Tiếng Anh, Lịch sử

Khối D15: Ngữ văn, Tiếng Anh, Địa lý

Khối D90: Toán, Tiếng Anh, Khoa học tự nhiên

Khối D96: Toán, Tiếng Anh, Khoa học xã hội.Xem thêm: Giải Bài 1, 2, 3, 4 Trang 31 Vở Bài Tập Toán Lớp 5 Trang 31 Luyện Tập

Nguyên tắc xét tuyển

Các em học sinh sau khi thi xong thì điểm của các bài thi tổ hợp sẽ được xét duyệt và dựa vào đó để căn cứ làm điểm chuẩn xét vào từng ngành trong trường, các ngành đều được xét tuyển bình đẳng theo kết quả thi, và sẽ không phân biệt kết quả thứ tự ưu tiên trong nguyện vọng, thí sinh được đăng ký nhiều trường tuy nhiên nếu đã trúng tuyển vào nguyện vọng 1 thì sẽ không xét thêm nguyện vọng khác. Trong tổ hợp xét tuyển môn tiếng anh, UEH dùng kết quả thi điểm thi tuyển trong kỳ thi THPT này chứ không dùng kết quả miễn thi tiếng anh mà các trường THPT đã quy định.