Cách vẽ môi và miệng cơ bản

Mời các bạn cùng khám phá thông tin và kiến thức về Cách vẽ môi cười mỉm hot nhất hiện nay được quan tâm nhiều nhất, đừng quên chia sẻ kiến thức rất hay qua bài viết này nhé!

Cách vẽ môi và miệng cơ bản

cach ve moi mieng 1

Miệng được vẽ bằng than chì

Hôm nay tôi sẽ dạy cách bạn vẽ môi và miệng. Vẽ miệng không khó khi các bạn hiểu được cấu trúc của nó.

Trước tiên, chúng ta sẽ tìm hiểu kỹ thuật vẽ môi và miệng đơn giản, sau đó chúng ta sẽ xem xét cấu trúc cơ bản của miệng để xem nó được vẽ như thế nào để phù hợp trên khuôn mặt của mỗi người vì chính đôi môi đem lại cho miệng sự biểu hiện của nó.

Cách vẽ môi và miệng dễ nhất

Dưới đây là các bước đơn giản trong quá trình vẽ môi mà tôi đã từng học được. Bạn có thể thấy chúng ta sẽ bắt đầu với một số hình dạng rất cơ bản.

cach ve moi mieng 2

Các bước đơn giản để vẽ môi và miệng

Xem thêm:: Thích Mê Tơi Cách Làm Cà Ri Xanh Của Người Thái Lan

Trình tự các bước:

Bước 1: Vẽ một tam giác cân

cach ve moi mieng 3

Bước 2: Vẽ một hình tròn có hai cạnh trùng với hai cạnh bên của tam giác.

cach ve moi mieng 4

Bước 3: Vẽ hai hình tròn tiếp theo ở bên dưới hình tròn đầu tiên trong tam giác. Những hình này sẽ hướng dẫn chúng ta cách định hình môi và tạo thành đường chính của miệng.

cach ve moi mieng 5

Bước 4: Vẽ đường trung tâm của miệng. Sử dụng các cạnh của hình tròn để định dạng đường đó.

cach ve moi mieng 6

Xem thêm:: Công thức làm rượu ngũ vị hương có thể để lâu uống dần dần

Bước 5: Vẽ đường trên của môi trên và vẽ hơi vòng xuống vào đường tròn như hình vẽ. Chú ý phần nhân trung ở giữa thường có kết cấu nửa hình tròn.

cach ve moi mieng 6

Bước 6: Vẽ đường dưới của môi dưới, một lần nữa hãy sử dụng các cạnh của hình tròn để định dạng đường đó.

cach ve moi mieng 8

Bước 7: Bạn đã hoàn thành vẽ miệng cơ bản.

cach ve moi mieng 9

Cấu trúc của miệng và môi

cach ve moi mieng 10

Hình đôi môi không phải là hình phẳng cho nên chúng không cùng nằm trên một hình phẳng. Bạn hãy nhìn cái miệng trên khuôn mặt có hình dạng cơ bản nhất như hình trên là nó nằm trên cạnh của hình trụ.

Xem thêm:: Có dùng kem để đánh tiêu mỡ bụng sau sinh được không? – VnExpress Sức khỏe

cau truc moi mieng 11

Tuy nhiên, hình dạng của khuôn mặt phức tạp hơn một hình trụ. Đôi môi che hàm răng bên trong, do vậy hàm răng được xếp thành hình chữ U hoặc hình móng ngựa. Các cơ di chuyển gắn liền với hàm dưới và các phần khác nhau của hộp sọ làm nên hình dáng của hàm răng và cơ vòm miệng.

Các đường cơ bản

Vì hàm răng nằm bên trong của miệng nên bạn có thể chia thành 3 mặt đứng cơ bản, một mặt trước và hai cạnh bên. Miệng bên dưới được hiển thị khi nhìn ở góc cạnh khác.

cau truc moi mieng 12

Chia miệng và môi thành các phần khác nhau

Chia miệng thành hai đường nằm ngang. Môi trên biểu thị khuôn mặt nhìn phía dưới và môi dưới biểu thị khuôn mặt nhìn phía trên. Kết hợp các đường ngang dọc này sẽ cho bạn sáu phần.

cau truc moi mieng 13

Cấu trúc cơ bản của miệng và môi

Sau khi tìm thấy những đường chính trên môi và miệng, tất cả điều các bạn cần làm là điều chỉnh kết cấu của nó bằng cách sử dụng các đường mà chúng tôi đã hướng dẫn. Vẽ miệng không khó nếu bạn tập trung vào các hình dạng và cấu trúc cũng như đặc điểm của nó. Tránh vẽ phác thảo đôi môi nếu bạn cho rằng nó nằm thẳng trên miệng.