Công dụng thuốc Cetampir 800 | Vinmec

Nhà Xinh Plaza mời các bạn xem ngay kiến thức rất hay về Cetampir 800 là thuốc gì hot nhất hiện nay được quan tâm nhiều nhất, đừng quên chia sẻ kiến thức rất hay qua bài viết này nhé!

Liều lượng thuốc Cetampir 800 thường dùng khoảng từ 30 đến 160mg/kg/ngày và được sử dụng ngày 2 lần hoặc từ 3 đến 4 lần tùy theo tình trạng bệnh của từng đối tượng cụ thể.

Trường hợp điều trị bệnh dài ngày các hội chứng tâm thần thực thể ở người cao tuổi thì liều lượng thuốc Cetampir 800 thường 1.2 đến 2.4 gam/ngày. Với những đối tượng này liều có thể sử dụng tối đa lên tới 4.8 gam/ngày/ tuần đầu điều trị.

Với trường hợp điều trị nghiện rượu, sử dụng thuốc Cetampir 800 với liều 12 gam/ngày ở thời gian cai rượu đầu tiên và sau đó điều chỉnh liều lượng phù hợp với đối tượng cụ thể. Liều thuốc Cetampir 800 sử dụng duy trì có thể áp dụng 2.4 gam/ngày.

Với trường hợp điều trị suy giảm nhận thức sau chấn thương não thì sử dụng thuốc Cetampir 800 với liều 9 gam đến 12 gam/ngày. Và liều lượng áp dụng điều trị duy trì óc thể 2.4 gam/ngày, uống ít nhất trong 3 tuần

Với trường hợp thiếu máu hồng cầu liền sử dụng thuốc Cetampir 800 với liều 160mg/kg trọng lượng/ngày và được chia đều ngày 4 lần.

Với trường hợp điều trị giật rung cơ sử dụng thuốc Cetampir 800 với liều 7.2 gam/ngày và chia thành từ 2-3 lần mỗi ngày. Tuy nhiên, tùy theo mức đáp ứng của người bệnh có thể điều chỉnh số lần từ 3 đến 4 ngày một lần đồng thời tăng thêm 4.8gam/ngày cho tới liều tối đa có thể sử dụng 20 gam/ngày.

Liều lượng thuốc Cetampir 800 sử dụng cho người lớn thường áp dụng theo đường uống và được thực hiện theo hướng dẫn sử dụng và chỉ định của bác sĩ. Người bệnh không được tự ý thay đổi liều lượng sử dụng khi chưa có sự đồng ý của bác sĩ điều trị. Còn đối với trẻ em thì có sự khác biệt với người lớn. Trẻ em khác người lớn ở dược động học, dược lực học cũng như các tác dụng phụ… Đặc biệt trẻ em là đối tượng không được đưa vào các thử nghiệm lâm sàng về hiệu quả của thuốc trước khi thuốc mới được lưu hành vì vậy, đối tượng trẻ em khi sử dụng thuốc phải thật cẩn trọng và cần cân nhắc kỹ lưỡng lợi ích cũng như rủi ro mà thuốc có thể đem lại.

Liều lượng sử dụng thuốc ở trên chỉ mang tính chất tham khảo. Vì vậy, người bệnh trước khi sử dụng thuốc nên tìm hiểu và được sử chỉ định của bác sĩ để sử dụng thuốc đạt hiệu quả đồng thời tránh được những tác dụng phụ không mong muốn.

Trong trường hợp người bệnh vô tình uống thuốc quá liều so với quy định và có xuất hiện một số dấu hiệu của tác dụng phụ không mong muốn cần đưa người bệnh đi cấp cứu tại cơ sở y tế gần nhất để có thể hỗ trợ y tế kịp thời.