Cách khắc phục lỗi “Rất tiếc, Facebook đã dừng lại” trên điện thoại An

Mời các bạn cùng khám phá thông tin và kiến thức về Facebook bị dừng đột ngột hay nhất được tổng hợp bởi Nhà Xinh Plaza, đừng quên chia sẻ bài viết thú vị này nhé!

Một sự cố mà đa số nhiều người dùng điện thoại Android đã từng gặp phải trong quá trình sử dụng Facebook đó là gặp lỗi Rất tiếc Facebook đã dừng lại, hiện tượng này đột ngột xảy ra khi bạn đang lướt Facebook bình thường và tự nhiên ứng dụng bị thoát ra và thông báo lỗi trên, các cách khắc phục khi gặp phải sự cố này ra sao xin mời các bạn theo dõi bài viết bên dưới đây của 9mobi.vn. Sửa lỗi sai giờ trên Zenfone, khắc phục lỗi lệch giờ điện thoại Zenfone Cách sửa lỗi báo pin ảo trên Asus Zenfone 5 Sửa lỗi không nhận sim trên điện thoại Android, Samsung, OPPO, HTC, SKY Cách sửa lỗi Google Meet không nhận micro trên Android, iPhone Sửa lỗi xác thực Wifi trên Android

Có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến lỗi “Rất tiếc, Facebook đã dừng lại”, có thể do xung đột ứng dụng, do bộ nhớ dữ liệu của Facebook quá tải hoặc cũng có thể do chính lỗi phát sinh bên trong của ứng dụng mạng xã hội này. Từng nguyên nhân sẽ có cách khắc phục cụ thể. Dưới đây là 6 cách khắc phục lỗi “Rất tiếc, Facebook đã dừng lại” khi bạn gặp phải sự cố này.

cach sua loi rat tiec facebook da dung lai tren dien thoai android

Cách sửa lỗi “Rất tiếc, Facebook đã dừng lại” trên điện thoại Android

1. Khởi động lại máy

Trong quá trình sử dụng đôi lúc hệ thống điện thoại bị xung đột phần mềm khiến cho ứng dụng bị văng ra ngoài. Cách đơn giản nhất đôi khi hiệu quả lại cao nhất đó chính là khởi động lại điện thoại Android và truy cập lại ứng dụng. Bạn có thể áp dụng cách làm này không chỉ riêng với ứng dụng Facebook mà còn trên các game, ứng dụng khác nữa.

2. Xóa bộ nhớ đệm.

Đôi khi các dữ liệu bộ nhớ đệm của Facebook quá nhiều khiến nó bị quá tải và dẫn đến hiện tượng trên. Bạn cần giải phóng dung lượng bộ nhớ cho ứng dụng bằng việc xóa bộ nhớ đệm. Để thực hiện, các bạn thao tác:

Xem thêm:: Cách phân biệt sầu riêng ri6 và sầu thái loại nào ngon hơn?

Truy cập vào chức năng Cài đặt -> Kéo xuống dưới chọn vào dòng Ứng dụng -> Tìm và chọn đến ứng dụng Facebook

loi rat tiec facebook da dung lai tren dien thoai android

Tiếp theo bạn tiến hành chọn vào mục Xóa dữ liệu ->Xóa bộ nhớ đệm (Trên một số điện thoại khác có tên là: Xóa bộ nhớ Cache) -> Nhấn vào OK khi có thông báo hiện lên để xác nhận.

sua loi rat tiec facebook da dung lai tren dien thoai android

rat tiec facebook da dung lai

3. Xóa tất cả dữ liệu

Nếu cách làm bên trên khi sử dụng lại Facebook bạn vẫn thấy xuất hiện lỗi “Rất tiếc, Facebook đã dừng lại” thì có thể chọn cách xóa tất cả dữ liệu để khắc phục triệt để. Các bạn cũng thực hiện các thao tác: Chọn Cài đặt ->Ứng dụng -> Facebook ->Xóa dữ liệu ->Xóa tất cả dữ liệu – > 1 cảnh báo hiện lên bạn chọn vào OK để hoàn tất việc xóa.

Xem thêm:: 5 Cách ngâm rượu táo đỏ &quotBồi bổ cơ thể&quot Tăng cường trí nhớ

loi rat tiec facebook da dung lai tren dien thoai

4. Cập nhật phiên bản mới

Cập nhật phiên bản mới (Nếu có) là cách bạn có thể vá những lỗi đang xuất hiện trong ứng dụng và có thể chúng là nguyên nhân dẫn đến lỗi “Rất tiếc, Facebook đã dừng lại”. Để thực hiện, các bạn truy cập vào kho ứng dụng CH Play -> Tìm kiếm đến ứng dụng Facebook -> Chọn vào Cập nhật.

khac phuc loi rat tiec facebook da dung lai tren dien thoai android

5. Cài đặt lại ứng dụng

Xóa phiên bản Facebook hiện tại và cài đặt lại ứng dụng cũng là cách bạn có thể khắc phục được lỗi “Rất tiếc, Facebook đã dừng lại”. Để thực hiện, các bạn có thể thao tác:

Xem thêm:: Mặt nạ dưỡng da cho trẻ em có tốt không? – Sakura Cosmetics

Truy cập vào Cài đặt ->Ứng dụng ->Facebook ->Gỡ cài đặt -> Nhấn OK để xác nhận.

Hoặc bạn nhấn giữ vào ứng dụng Facebook ngoài màn hình chính ->Kéo thả vào chức năng Gỡ cài đặt . Sau khi xóa xong, bạn có thể tải Facebook phiên bản mới nhất theo đường link bên dưới đây:

Download: Facebook cho AndroidDownload: Facebook cho iPhone

cach sua loi rat tiec facebook da dung lai tren dien thoai android 7

cach sua loi rat tiec facebook da dung lai tren dien thoai android 8

6. Khôi phục cài đặt gốc

Nếu thực hiện tất cả các cách làm trên mà lỗi “Rất tiếc, Facebook đã dừng lại” vẫn chưa được khắc phục thì lúc này cách làm tối ưu nhất đó là khôi phục cài đặt gốc cho điện thoại Android đang sử dụng. Mọi dữ liệu, hình ảnh, tệp tin, ứng dụng trên máy sẽ được xóa sạch và smartphone của bạn sẽ được đưa về trạng thái nguyên bản. Sau đó bạn có thể tải phiên bản Facebook mới nhất về máy theo đường link phía bên trên.