Điều hoà Daikin báo lỗi f3: nguyên nhân do đâu?

Ở bài viết này, Nhà Xinh Plaza đã tổng hợp danh sách rất hay về Lỗi f3 điều hòa đaikin inverter hay nhất được tổng hợp bởi chúng tôi, đừng quên chia sẻ bài viết này nhé

Điều hoà Daikin báo lỗi f3 thường do 3 nguyên nhân chủ yếu: do tắc đường ống; Cảm biến nhiệt độ ống đẩy bất thường; do hỏng van tiết lưu

Điều hoà Daikin lỗi f3 do tắc đường ống

Tắc đường ống hoặc nghẹt đường ống nguyên nhân có thể do lắp đặt đường ống bị bẹp một phần, bị gập gãy hoặc móp méo, hệ thống bị tắc bẩn do trước khi lắp đường ống không được vệ sinh, tắc ẩm gây đóng tuyết ở tiết lưu do trong đường ống đồng có hơi ẩm ( trong quá trình lắp đặt không hút chân không).

Với nguyên nhân này, tốt nhất bạn nên thay đường ống mới. Sau khi thay đường ống mới bạn tiến hành các bước hút chân không và làm sạch không khí có trong đường ống trước khi tiến hành nạp gas theo định lượng kg ghi trên vỏ máy.

Điều hoà Daikin lỗi f3 do tắc đường ống

Cảm biến nhiệt độ ống đẩy bất thường

Xem thêm:: Bạn có biết: Kim chi để được bao lâu không?

Nhiệt độ ống đẩy quá nóng hoặc quá lạnh, nguyên nhân dẫn đến tình trạng này có thể do:

+ Do hỏng cảm biến nhiệt độ ống đẩy, báo sai trị số tăng hoặc giảm: trong trường hợp này bạn cần kiểm tra và thay thế cảm biến ống đẩy.

+ Cảm biến ống đẩy đặt sai vị trí: Trong quá trình di chuyển hay lắp đặt dễ làm lệch vị trí của ống đẩy hay làm tụt đầu cảm biến

Xem thêm:: Đi Phỏng Vấn Nên Mặc Gì? 8 Lỗi Trang Phục Phỏng Vấn Bạn Nên Tránh

+ Điều hòa bị thiếu gas dẫn đến nhiệt độ ống đẩy bất thường: Lỗi này thường do thợ lắp đặt điều hòa không chú ý cẩn thận khi lắp dẫn tới hở các mối nối, mối hàn, bị rò rỉ gas ra bên ngoài khiến điều hòa thiếu gas hoặc có thể do thủng dàn lạnh, dàn nóng. Trong trường hợp này, bạn cần tìm và khắc phục trước chỗ hở, sau đó nạp gas cho điều hòa.

Nhìn chung, khi nhiệt độ ống đẩy có sự thay đổi bất thường do nhiều yếu tố như: bị gập, hay thiếu gas, bị tắc ẩm… khiến cảm biến nhiệt bị lỗi, dẫn đến hiện tượng báo sai về vi mạch.

Cảm biến nhiệt độ ống đẩy bất thường

Hỏng van tiết lưu

Xem thêm:: Cách Pha Ngũ Cốc Với Sữa Tươi Không Đường

Hỏng van tiết lưu cũng là một trong những nguyên nhân khiến điều hoà Daikin báo lỗi f3. Tuy trường hợp này khá hi hữu nhưng bạn cũng cần chú ý. Thường thì lỗi này ít được để ít và khó nhận biết. Khi khiểm tra mọi thứ hoạt động bình thường, gas trong hệ thống vẫn đủ mà điều hòa vẫn bị bám tuyết đầu đẩy thì rất có thể do hỏng van tiết lưu.

Trong trường hợp này, tốt nhất bạn nên nhờ đến sự giúp đỡ của thợ kỹ thuật để khắc phục lỗi nhanh nhất. Không tự ý tháo sửa điều hòa nhất là khi bạn không thực sự am hiểu kĩ thuật. Bởi nguyên lí hoạt động của bo mạch khá phức tạp nếu tự ý sửa rất có thể bạn sẽ khiến điều hòa bị hỏng nặng hơn.

Lỗi F3 hỏng van tiết lưu

Trên đây là một số nguyên nhân khiến điều hoà Daikin báo lỗi f3. Hi vọng đây sẽ là những thông tin hữu ích làm phong phú hơn cẩm nang sử dụng sản phẩm của bạn. Nhìn chung, nếu điều hòa phát sinh lỗi mà chưa rõ nguyên nhân, tốt nhất bạn nên nhờ đến sự trợ giúp của thợ kỹ thuật để khắc phục lỗi nhanh chóng, đảm bảo điều hoà hoạt động ổn định, an toàn.