Cách khắc phục máy giặt LG báo lỗi UE nhanh chóng

Ở bài viết này, Nhà Xinh Plaza đã tổng hợp danh sách rất hay về Máy giặt báo lỗi ue hay nhất được tổng hợp bởi Nhà Xinh Plaza, đừng quên chia sẻ bài viết thú vị này nhé!

Nếu như máy giặt LG báo lỗi UE trước tiên bạn nên tìm hiểu lý do xuất hiện lỗi này và các cách nào giúp bạn tự khắc phục sự cố đó tại nhà mà không cần gọi đến dịch vụ. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ trả lời thật chi tiết giúp các bạn hiểu được lỗi UE máy giặt LG.

Để nhận biết máy giặt LG báo lỗi UE

Lỗi UE trên máy giặt LG là lỗi gì?

Lỗi UE của máy giặt LG là lỗi không thực hiện được quá trình vắt quần áo đã được cài đặt từ đầu. Lỗi này thường được phát hiện khi chuyển sang chế độ xả là công đoạn cuối của quá trình giặt đã được cài đặt từ đầu.

Nhận biết lỗi UE của máy giặt LG

Nhận biết lỗi UE của máy giặt LG

Lỗi UE là lỗi máy giặt không vắt, có tiếng kêu lẹt kẹt bên trong lồng giặt. Lỗi này diễn ra khi máy giặt cố gắng cân bằng, giảm rung lồng giặt để thực hiện quá trình quay vắt. Tuy nhiên quá trình cân bằng thất bại, dẫn đến việc máy báo lỗi UE.

Nguyên nhân xuất hiện máy giặt LG báo lỗi UE

Khi có thông báo lỗi trên máy giặt chúng ta nên tìm hiểu nguyên nhân dẫn đến lỗi này xem có thể tự khắc phục được hay cần nhờ đến sự giúp đỡ của dịch vụ sửa chữa. Việc kiểm tra và tìm hiểu nguyên nhân này sẽ giúp bạn tiết kiệm được nhiều chi phí và thời gian của mình tránh ảnh hưởng đến sinh hoạt cuộc sống. Sau đây là một số nguyên nhân chính dẫn đến lỗi UE của máy giặt LG.

Xem thêm:: Hướng dẫn cách nuôi cá bảy màu trong chậu thủy tinh nhỏ

Máy giặt không cân bằng

Vị trí đặt máy giặt rất quan trọng, chúng ta cần lựa chọn những nơi khô ráo, bằng phẳng và chắc chắn để đặt. Nếu đặt máy tại những nơi không bằng phẳng, làm máy bị nghiêng hay bập bênh sẽ dẫn đến lỗi UE trên máy giặt LG.

– Quần áo bị quấn vào nhau

Trong quá trình giặt quần áo dễ bị quấn vào nhau thành từng cuộn lớn làm lệch lồng giặt sẽ cản trở quá trình vắt hoặc nếu thực hiện được quá trình này thì rất hại cho máy giặt do lực va đập của những cuộn quần áo rất lớn.

Lỗi UE máy giặt LG bị lệch tâm

– Vị trí của thùng giặt

Xem thêm:: Cách tẩy sạch keo 502 trên nhựa

Vị trí của thùng giặt rất quan trọng, nếu bị sai lệch sẽ khiến cho máy giặt không thực hiện được quá trình vắt dẫn đến máy giặt LG báo lỗi UE.

– Dây Curoa bị lỏng (đối với máy giặt truyền động gián tiếp)

Sau một thời gian hoạt động độ co dãn của dây curoa không còn được tốt nữa nên dễ xuất hiện tình trạng bị lỏng làm cho động cơ không điều khiển tốt được hoạt động quay của lồng giặt dễ dẫn đến lỗi UE.

– Board mạch điều khiển bị hỏng

Nếu bạn kiểm tra mà không phải do một trong các lỗi trên thì rất có thể máy giặt của gia đình bạn đang gặp vấn đề về Board mạch điều khiển.

Cách khắc phục lỗi UE trên máy giặt LG

– Lựa chọn vị trí đặt máy giặt bằng phẳng vững chắc không bị nghiêng hay bập bênh đảm bảo tốt nhất cho quá trình hoạt động.

Xem thêm:: TÁC HẠI CỦA NƯỚC HOA HỒNG NẾU DÙNG SAI CÁCH – Rosalia – Be Natural Feel Eternal

– Với tình trạng quần áo bị quấn lại với nhau thành từng cuộn lớn thì chúng ta nên đợi khi nào kết thúc quá trình vắt thì tháo cuộn quần áo ra rồi cho chạy lại chương trình vắt. Cùng với đó là các lần giặt sau nên sắp xếp quần áo đồng đều khắp lồng giặt, nên bỏ từng đồ giặt vào một.

Cách khắc phục máy giặt LG báo lỗi UE

>> Xem thêm: Chia sẻ thông tin cần thiết cho người dùng khi gặp lỗi DE máy giặt LG và cách giải quyết nhanh chóng.

– Kiểm tra lồng giặt xem có đúng vị trí không bằng cách nhìn vào bên trong và kiểm tra các miếng bảo vệ bằng nhựa còn muốn tăng giảm chiều cao thì chúng ta chỉ cần vặn ốc phía dưới, theo chiều kim đồng hồ để cao thêm và ngược lại để thấp xuống.

– Nếu nghi ngờ máy giặt bị hỏng Board mạch điều khiển thì bạn nên sử dụng dịch vụ sửa chữa để được các thợ lành nghề kiểm tra và khắc phục, nếu bạn kiểm tra thì rất có thể sẽ khiến cho tình trạng lỗi nặng thêm.

Trên đây là nguyên nhân và cách khắc phục máy giặt LG báo lỗi UE nhanh chóng. Hy vọng sẽ giúp ích cho các bạn nhé.

Siêu thị điện máy HC