Phương pháp mặc cả để mua ô tô giá hời nhất

Mẹo mặc cả khi mua ô tô hot nhất hiện nay được quan tâm nhiều nhất, đừng quên chia sẻ kiến thức rất hay qua bài viết này nhé!

Đi mua ô tô vào cuối tháng

Phương pháp mặc cả để mua ô tô giá hời nhất.

Cuối tháng hoặc thời gian thay máu phiên bản sẽ là thời điểm bạn nên mặc cả khi mua xe

Thông thường, giá bán của chiếc xe sẽ bao gồm cả giá gốc và chiết khấu hoa hồng cho nhân viên. Vậy nên đối với các mẫu xe giá bình dân thì khách hàng luôn có cách để nhân viên chịu hi sinh một chút hoa hồng để giảm giá cho, chỉ cần họ biết mặc cả đúng cách.

Mỗi nhân viên đều phải đăng kí chỉ tiêu bán hàng hàng tháng hoặc hàng năm, nếu bán vượt chỉ tiêu họ sẽ có hoa hồng thường theo lũy tiến còn nếu không đạt sẽ bị phạt tương ứng với lượng còn thiếu, bởi vậy mà người bán hàng sẽ luôn quan tâm đến chỉ tiêu. Từ đó, việc mua xe và mặc cả xe nên được diễn ra vào thời điểm nhất định trong tháng.

Thông thường, đại lí và nhân viên hay có tâm lí nhàn hạ vào đầu tháng vì họ vừa kết thúc 1 tháng mệt mỏi xong. Tuy nhiên, đến giai đoạn cuối tháng và giữa tháng thì họ đã bắt đầu quá trình chạy chỉ tiêu và thường có tâm lí ám ảnh bởi doanh số, buộc nhân viên phải “mồm mép” và năng động hơn. Đây cũng là lúc mà khách hàng nên đàm phán, đòi hỏi ưu đãi để nhân viên phải đưa ra các chiêu trò thuyết phục họ. Bạn cần chú ý xem hãng nào hay đại lí nào thường phải tung ra ưu đãi, họ càng tung ưu đãi càng chứng tỏ rằng họ phải chạy chỉ tiêu. Khách hàng có thể dựa vào điểm này để xác định xem có nên mặc cả hay không.

Xem thêm:: Tăng cường sức khỏe với rau xanh đậm

Bên cạnh thời điểm cuối tháng thì khách hàng cũng nên chọn thời điểm đại lí đang bán nốt các xe cũ để chuyển sang thế hệ xe mới. Thông thường, đại lí phải bán hết hàng tồn của lô cũ mới nhập vào xe mới, vậy nên thế hệ cũ có thể sẽ được giảm giá từ 10-20% trong những dịp như vậy.

Vận dụng quan hệ để mua xe giá rẻ hơn

Phương pháp mặc cả để mua ô tô giá hời nhất 4

Có người quen thì đừng ngại nhờ họ giới thiệu để có mức giá mua tốt hơn

Ở nước ta, nhiều người thường chọn xe dựa vào review của bạn bè hoặc người thân, vậy nên việc tận dụng quan hệ gián tiếp để mua xe cũng khá phổ biến. Có khá nhiều câu chuyện như việc khách hàng phát hiện chủ đại lí cùng quê với mình mà nhận được giảm giá vài triệu động.

Cũng có những trường hợp khách hàng quen biết người trên hãng, nhờ chắp nối quan hệ mà khi tới kiểm xe được thông báo giảm giá hơn giá ban đầu công bố. Tuy nhiên, đây cũng là một trong những cơ hội hi hữu và không phải ai cũng có thể thực hiện. Các chuyên gia đều cho rằng, chiết khấu đại lí và hoa hồng của từng người phụ thuộc rất nhiều vào các mối quan hệ của họ. Trong điều kiện nhu cầu thị trường thấp thì đại lí sẽ phải hi sinh quyền lợi để đủ chỉ tiêu còn nếu khi đại lí không vội bán hàng thì các khách hàng có được nhờ mối quan hệ sẽ đem tới lợi ích hơn.

Trả giá thấp nhất sau đó tăng dần

Xem thêm:: Rau bí bao nhiêu calo? Ăn rau bí có giảm cân không?

Phương pháp mặc cả để mua ô tô giá hời nhất 7

Trả giá tăng dần là 1 phương pháp thông minh để có được chiếc xe với giá tốt

Trong quá trình thương lượng, khách hàng và đại lí sẽ phải thống nhất 1 mức giá mà họ thấy cùng hài lòng. Nhiều người có thói quen hỏi giá đại lí ngay sau khi ưng ý một chiếc xe, tuy nhiên điều này không hẳn là tốt vì bạn sẽ bị mất quyền chủ động trả giá.

Thay vì vậy, bạn hãy ra giá trước và dĩ nhiên là mức giá phải thấp hơn giá trị thực của mức xe, sau đó mới tiến hành nâng giá từng chút một. Hãy nhớ rằng bạn phải nắm rõ những nhược điểm của chiếc xe trong quá trình kiểm xe để có lí lẽ dìm giá với người bán. Việc lập luận chặt chẽ và tăng giá hợp lí sẽ giúp bạn mua được một mức giá hời hơn dự kiến. Ngoài ra, việc mặc cả trước sẽ giúp bạn thăm dò được mức giá thật của chiếc xe thông qua biểu hiện của nhân viên bán hàng.

Tham khảo giá trước khi đến đại lí

Phương pháp mặc cả để mua ô tô giá hời nhất 9

Bạn phải hiểu biết về chiếc xe mình muốn mua thì mới có thể mặc cả hiệu quả

Xem thêm:: Childlife Pure DHA 250mg 90 viên giúp trẻ thông minh

Trước khi đến đại lí, bạn nên chú ý tìm hiểu kĩ về chiếc xe mà mình muốn mua, những ưu nhược điểm của nó và mức giá trung bình. Những kiến thức này sẽ giúp bạn không bị yếu thế khi trả giá, đồng thời biết được mức giá mà mình trả có phù hợp với chiếc xe hay liệu bạn có đầu tư lỗ hay không.

Ngoài ra, việc biết rõ giá thị trường cũng giúp bạn không bị lừa và xác nhận xem đâu là cơ sở có mức giá tốt và cạnh tranh nhất. Các thông tin giá cả bạn có thể xem ở trên nhiều 4rum, trang web mua bán hay blog ô tô như Oto.com.vn hay Tinxe.vn… từ đó khoanh vùng được mức giá của mình và tìm hiểu xem showroom nào có thể mặc cả và không thể mặc cả.

Không nên cố đấm ăn xôi

Bạn nên biết rằng không phải nhân viên nào hoặc đại lí nào cũng sẵn sàng bán xe cho bạn với mức giá thấp hơn người khác. Có nhiều cơ sở vì làm ăn phát đạt hoặc vì đặc thù của dòng xe mà họ không hề có ý tưởng giảm giá cũng như mặc cả. Vậy nên, nếu trả giá vài lần mà thái độ của người bán vẫn không suy chuyển thì bạn không nên “cố đấm ăn xôi” và hãy suy nghĩ đến các phương án khác như chuyển địa điểm mua hoặc yêu cầu một khuyến mại khác.

Xem thêm:

  • Có cần mặc cả giá khi mua xe ô tô?
  • Người Mỹ tiết kiệm 15% tiền mua ô tô mới nhờ mặc cả
  • Người Việt có xu hướng mặc cả khi mua ô tô tại đại lý