Nói với bố mẹ thế nào khi bị điểm kém để bố mẹ không giận | Blacasa Education

Ở bài viết này, Nhà Xinh Plaza đã tổng hợp danh sách rất hay về Nói với bố mẹ thế nào khi bị điểm kém hay nhất được tổng hợp bởi chúng tôi, đừng quên chia sẻ bài viết này nhé

11/06/2021 | Blacasa Education

Kiểm tra hay thi bị điểm kém khiến các em học sinh buồn bã, lo lắng, thất vọng và tự trách bản thân, xấu hổ với bạn bè. Bên cạnh đó, cảm xúc thường gặp và chắc chắn là xuất hiện ở hầu hết các em là sợ bố mẹ la mắng. Vậy phải nói với bố mẹ thế nào khi bị điểm kém để bố mẹ không giận?

Vực lại tinh thần bản thân

Trước khi có thể bình tĩnh nói với bố mẹ thì bạn cần sắp xếp cảm xúc, vực lại tinh thần của bản thân trước đã. Nếu bạn buồn chán suy sụp thì sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến kết quả tiếp theo của bạn chứ không phải ai khác hay bố mẹ. Vậy làm cách nào để vực lại tinh thần sau khi bị điểm thấp?

C9C7qtr4rkbbON_fULgI2r2axLqtQQlUZ0MLU73mibjmFK3NcjOh9_gMs9oSWKL4xbN6ao3AxYjqFoaHiBwPWxL6NWfxR_drRK4yYZWCnq55zF653G2-p3htaZajUQ6xzSuOIW-r

Bạn cần ổn định tinh thần trước khi nói với bố mẹ thế nào khi bị điểm kém

Chấp nhận

Việc có thể chấp nhận đã giúp bạn nhẹ nhõm đi rất nhiều. Điểm số không đánh giá toàn bộ năng lực của bạn. Thỉnh thoảng bị điểm kém không phải thảm họa. Do vậy hãy thả lỏng và thoải mái hơn.

Suy nghĩ tích cực

Xem thêm:: Mật Ong Bao Nhiêu Calo, Uống Thế Nào Để Phát Huy Hiệu Quả?

Mọi khó khăn đều không là vấn đề nếu bạn luôn tích cực. Hãy nghĩ rằng luôn có nhiều con đường và nhiều lựa chọn. Có thể không đi theo con đường của người khác lại tốt hơn với bạn. Hơn nữa “thua keo này ta bày keo khác”. Nhiều người còn phải làm lại rất rất nhiều lần mới có thể thành công. Thất bại của bạn chưa là gì hết. Hãy tiếp tục cố gắng.

Đừng so sánh

Việc bạn so sánh mình với người khác càng khiến vấn đề tồi tệ hơn. Hãy kiểm soát suy nghĩ, cảm xúc của mình, đó chính là chiến thắng bản thân. Bạn là duy nhất và không có ai trên thế giới này giống bạn. Bạn cũng không phải phiên bản của ai hết. Hãy tốt hơn phiên bản ngày hôm qua của chính mình.

Khóc thật to

Nếu buồn thì cứ khóc một trận rồi đi ngủ sẽ giúp bạn nhẹ nhõm đi rất nhiều. Sau đó thì thôi đừng suy sụp, nghĩ ngợi nữa nhé.

Viết ra cho nhẹ lòng

Viết nhật ký hoặc đơn giản là viết ra giấy rồi xé đi. Sau khi viết bạn đã giải tỏa được cảm xúc rất nhiều. Hay viết status trên facebook, viết blog, nhưng để chế độ “chỉ mình tôi” chẳng hạn.

Trò chuyện với bạn thân

Nói chuyện với người khác cũng giúp bạn đỡ buồn. Tốt hơn hết là bạn đó có kết quả tương tự hoặc thấp hơn bạn. Tuy nhiên cũng đừng trông chờ vào người khác mà tự bạn vượt qua thì kết quả sẽ mỹ mãn hơn nhiều là chẳng may thêm sự thất vọng vào người nào đó.

Xem thêm:: Danh sách các thiết bị, dụng cụ nha khoa thường gặp

HRPKbWA03bNaZ3Zp7pJ2g5Z6eB89LO7mBoe0QQLv48CT1KWUV44cC6PtQ5GJubw-hd4DkWljS4qJ4JVIFLoEjVp_zcZMx2NTfPyUEKyxP00OQReuAhYPrfmAr3Bkmi8AX89XJfAS

Hãy dũng cảm đối diện với việc bị điểm kém, đó không phải dấu chấm hết

Nói với bố mẹ thế nào khi bị điểm kém?

Dũng cảm đối mặt và bình tĩnh nói

Điểm kém thì đã kém rồi. Quan trọng là bạn dũng cảm thừa nhận và nói một cách bình tĩnh, đồng thời có lời hứa hay giải pháp đi kèm, làm được trong những lần tiếp theo thì bố mẹ sẵn sàng bỏ qua và tin bạn.

Nói với bố mẹ thành tích của cả lớp

Nếu thành tích tổng thể của cả lớp tốt, bạn nên nói cho bố mẹ biết điểm mạnh điểm yếu của bạn để bố mẹ nắm được tình hình học tập của bạn và ưu thế của bạn. Sau đó nói với bố mẹ kế hoạch học tập của bạn cùng lời hứa, đảm bảo với bố mẹ.

Nếu thành tích tổng thể của cả lớp không được tốt, bạn có thể nói với bố mẹ rằng mình đã cố gắng hết sức và tiến bộ bằng kết quả từ trước đến nay.

Nói với bố mẹ nguyên nhân dẫn đến bị điểm kém

Xem thêm:: Top 7 App Tính Calo trong Đồ Ăn bằng tiếng Việt miễn phí 2022 – TipsTech.vn

Bạn và bố mẹ cần phân tích được nguyên nhân thì mới tìm ra giải pháp hiệu quả. Nếu có thể thì viết ra giấy hay bảng rồi cùng thảo luận. Sau đó cùng tìm giải pháp và sửa đổi theo từng nguyên nhân. Bố mẹ sẽ hiểu cho bạn.

1Z1aTA0aIGil5H_ejk-DvRR8B2Zy_2HxUHeNr8NVNejBrbKHUJLX3_2TbQdWYMra34uN6E0i0NsA6QeJAaJmPQftk9QIW2mYoRwSvEHKQruVcbOv9wBcMpI31kMGlfr1Xpf5TPAE

Trong bất kỳ trường hợp nào cũng đừng đánh mất niềm tin

Tiếp tục tin tưởng vào bản thân

Đừng đánh mất niềm tin vào chính mình mà hãy luôn giữ niềm tin thì sẽ dẫn bạn đến hành động đúng đắn. Hãy nhớ câu nói “I can do it” (Mình làm được) trước mỗi khó khăn, bạn sẽ thấy sức mạnh của niềm tin lớn đến thế nào. Khi bạn có niềm tin thì bố mẹ cũng vậy bởi không ai thương con bằng bố mẹ bạn đâu.

Trên đây là một số gợi ý cho bạn vực lại tinh thần bản thân và nói với bố mẹ thế nào khi bị điểm kém. Hy vọng bạn không phải áp dụng quá nhiều.