Ý nghĩa tên Bảo Ngọc là gì? Giải mã ý nghĩa của tên bé gái là Bảo Ngọc

Ý nghĩa tên Bảo Ngọc là gì?

Theo nghĩa Hán Việt, tên Bảo Ngọc có ý nghĩa như sau:

– Ý nghĩa của tên Bảo: Thường dùng để chỉ những điều quý báu, cần được bảo vệ và trân trọng giống như quốc bảo, châu bảo. Đặt tên con có chữ Bảo, cha mẹ hi vọng sau này con sẽ có cuộc sống ấm êm, luôn được mọi người yêu thương, quý trọng.

– Ý nghĩa của tên Ngọc: Tên gọi Ngọc thể hiện đó là cô gái xinh đẹp, dịu dàng, luôn tỏa sáng giống như hòn ngọc quý. Con chính là trân bảo, là món quà quý giá mà tạo hóa đã mang đến cho cha mẹ, gia đình mình.

Ý nghĩa tên Bảo Ngọc là gì? Giải mã ý nghĩa của tên bé gái là Bảo Ngọc - 1

Ý nghĩa tên Bảo Ngọc. (Ảnh minh họa)

Như vậy, ý nghĩa tên Bảo Ngọc chính cô con gái dịu dàng, xinh đẹp của cha mẹ, mong muốn con luôn tỏa sáng như báu vật quý, được mọi người trân trọng, yêu thương.

Dự đoán vận mệnh của người tên Bảo Ngọc

– Tính tình và Nhân cách: Những người tên Bảo Ngọc có khả năng thiên phú, yêu học hỏi, luôn say mê, lạc quan, tháo vát, thông minh. Họ thường có tài ứng biến, ít khi than thân trách phận khi gặp rủi ro và cho đó là điều tự nhiên, có tài ứng biến. Ngoài ra, họ cũng có tài xã giao giỏi, đại chúng, thích quen biết, thích đi du lịch, khám phá, tiêu khiển về ăn uống, dễ làm quen với hoàn cảnh mới.

Tuy nhiên, họ lại có khuynh hướng ích kỷ, thích sống theo lối riêng của minh, thường dễ dãi với bản thân, rất chú trọng đến đời sống tiền bạc và vậy chất. Vì thế, dù họ có nhiều bạn bè nhưng lại rất ít thân vì ưa sự thay đổi và luôn nhìn sự vật một cách dễ dãi.

– Công việc, tiền bạc: Người tên Bảo Ngọc có óc sáng tạo, tưởng tượng rất mạnh, có tham vọng, nếu biết sử dụng đúng cách sẽ thăng tiến nhanh chóng trong công việc. Những ngành nghề hợp với họ như hội họa, trang hoàng, viết văn, nhiếp ảnh, những nghề đòi hỏi sự xã giao cao.

Tên Bảo Ngọc có ý nghĩa gì? (Ảnh minh họa)

Họ có xu hướng với nghề ít kiên nhẫn như bác sĩ, luật sư, kế toán, kỹ sư, thường dễ chán nản với công việc cố định và đều đặn. Nếu làm nhân viên sẽ nhận được sự yêu mến, lương thưởng xuất sắc. Nếu làm chủ chủ thường tạo nên không khí thích thú, vui vẻ, sẵn sẵn đón nhận những ý kiến mới.

– Tình duyên: Khi chưa kết hôn thường có xu hướng đào hoa, đa tình, thích phiêu lưu, tình cảm nên dễ bị tai tiếng. Dù không muốn làm đau khổ người khác nhưng lại vô tình là người coi thường tình yêu. Đến khi lập gia đình rất chung thủy, thích sự chiều chuộng, săn sóc và ấm cúng.

Ý nghĩa tên Nguyễn Bảo Ngọc

Họ tên Nguyễn Bảo Ngọc được chia làm 5 cách, gồm: Thiên, Địa, Nhân, Tổng và Ngoại cách. Ngoài Thiên cách là bất di bất dịch ra những cách còn lại nên chọn dùng số lành, tốt đẹp.

– Thiên cách: Thiên cách của tên Nguyễn Bảo Ngọc là Nguyễn, có tổng số nét là 7, thuộc hành Dương Kim. Do đó, Thiên cách tên này sẽ nằm trong quể Cương ngoan tuẫn mẫn, quẻ Cát. Cát là quẻ đại thế hùng lực, dũng cảm xông pha mới thành công. Tuy nhiên, không nên quá nóng vội dễ gây hiểu lầm, con gái cần phải ôn hòa dưỡng đức mới lành.

– Địa cách: Địa cách của tên Nguyễn Bảo Ngọc là Bảo Ngọc, tổng số nét là 12 nét, hành Âm Mộc-quẻ Hung (Bạc nhược tỏa chiết). Đây là quẻ vãn niên tối kỵ, bất túc bất mãn, người ngoài phản bội, người thân ly rời.

– Nhân cách: Tên Nguyễn Bảo Ngọc có nhân cách là Nguyễn Bảo, số nét là 13 thuộc hành Dương Hỏa – quẻ Bán cát bán hung (Kỳ tài nghệ tinh). Đây là quẻ vãn niên tối kỵ, bất túc bất mãn, người ngoài phản bội, người thân ly rời.

– Ngoại cách: Ngoại cách của tên Nguyễn Bảo Ngọc là Ngọc nên tổng số nét là 6 – hành Âm Thổ – quẻ Phú dụ bình an (quẻ Cát). Đây là quẻ trầm luân khổ nạn, lục thân duyên bạc, người thân ly rời, người ngoài phản bội, vật nuôi sinh sâu bọ…

Ý nghĩa tên Bảo Ngọc là gì? Giải mã ý nghĩa của tên bé gái là Bảo Ngọc - 4

Ý nghĩa tên Nguyễn Bảo Ngọc. (Ảnh minh họa)

– Tổng cách: Tổng cách tên Nguyễn Bảo Ngọc là 18 – hành Dương Hỏa – quẻ Cát (Chưởng quyền lợi đạt). Quẻ này là quẻ có quyền uy, thành công danh đạt, trí mưu, cố chấp, chỉ biết mình, tự cho mình là đúng. Nữ giới cần phải phối hợp với ngũ hành, bát tự.

Nhìn chung, tên Nguyễn Bảo Ngọc thuộc Dương Hỏa – quẻ tính nóng, gấp, chân tay linh hoạt, khí huyết thịnh vượng, thích hoạt động, có mưu lược tài trí hơn người, thích quyền lợi danh tiếng, không khoan nhượng, dù có thành công rực rỡ nhưng lại khó bền.

Sự kết hợp giữa Thiên-Nhân- Địa tạo nên “Dương Kim – Dương Hỏa – Âm Mộc” khiến vận mệnh của người này trong cuộc sống thường bị ép cực độ, do đó thường nảy sinh tâm trạng bất mãn.

Ý nghĩa tên Trần Bảo Ngọc

Tương tự tên Nguyễn Bảo Ngọc, tên Trần Bảo Ngọc được luận giải như sau:

– Thiên cách: Trần Bảo Ngọc có Thiên cách là Trần, tổng số nét là 7, thuộc hành Dương Kim – quẻ Cát (Cương ngoan tuẫn mẫn), là quẻ có thế đại hùng, dũng cảm tiến lên sẽ thành công. Tuy nhiên, cương quá sẽ không tốt, con gái cần phải dưỡng đức, ôn hòa mới thành công.

– Địa cách: Tương tự như tên Nguyễn Bảo Ngọc.

– Nhân cách: Tên Trần Bảo Ngọc có nhân cách là Trần Bảo, tổng số nét là 13, hành Dương Hỏa, quẻ bán cát bán hung – Kỳ tài nghệ tinh. Đây là quẻ người thân ly rời, người ngoài phản bội, vật nuôi sinh sâu bọ, một mình tác chiến, vãn niên tối kỵ.

– Ngoại cách: Tương tự như tên Nguyễn Bảo Ngọc.

Ý nghĩa tên Bảo Ngọc là gì? Giải mã ý nghĩa của tên bé gái là Bảo Ngọc - 5

Ý nghĩa tên Trần Bảo Ngọc.(Ảnh minh họa)

– Tổng cách: Tên Trần Bảo Ngọc có tổng số nét là 18, hành Dương Hỏa, quẻ Cát (Chưởng quyền lợi đạt), là kẻ có trí mưu, quyền uy, thành công danh đạt, tự cho mình là đúng, cố chấp chỉ biết mình, thiếu lòng bao dung.

Như vậy, tên Trần Bảo Ngọc có sự kết hợp tam tài (ngũ hành số) giữa Thiên cách – Nhân cách – Địa cách là “Dương Kim – Dương Hỏa – Âm Mộc” thể hiện người có mưu lược tài trí, thích quyền lợi danh tiếng, tính nóng, gấp, khí huyết thịnh vượng, sẽ có thành công rực rỡ nhưng khó bền.

Nguồn: http://thoidaiplus.suckhoedoisong.vn/y-nghia-ten-bao-ngoc-la-gi-giai-ma-y-nghia-cua-ten…Nguồn: http://thoidaiplus.suckhoedoisong.vn/y-nghia-ten-bao-ngoc-la-gi-giai-ma-y-nghia-cua-ten-be-gai-la-bao-ngoc-d299208.html