Cách chữa bệnh lang ben ở trẻ sơ sinh | TCI Hospital

Nhà Xinh Plaza mời các bạn xem ngay kiến thức rất hay về Trẻ sơ sinh bị lang beng ở cổ hay nhất được tổng hợp bởi chúng tôi, đừng quên chia sẻ bài viết này nhé

1. Những biểu hiện bệnh lang ben ở trẻ sơ sinh

Bệnh lang ben ở trẻ sơ sinh có thể dễ nhận thấy với những mảng da có màu sắc khác nhau. Thường xuất hiện ở lưng, ngực, cổ hoặc vùng nách của trẻ.

– Trẻ có nước da trắng sẽ xuất hiện những mảng da màu đậm hơn, còn đối với trẻ có nước da đậm màu thì sẽ xuất hiện những mảng da có màu sáng hơn.

– Trên các mảng da có viền nổi bật, các nốt loang không đều nhau.

Xem thêm:: Màu Chữ, Màu Nền Xanh Chữ Màu Gì, Tương Phản Màu Chữ

– Vùng da bị loang có thể nổi vảy hoặc bong tróc da tự nhiên.

– Tại vùng da bị loang có thể ngứa hoặc hơi ngứa. Nếu không được điều trị kịp thời, vùng da bị tổn thương sẽ ngày càng lan rộng và dễ nguy hiểm hơn, khi tiếp xúc dưới ánh nắng mặt trời.

2. Nguyên nhân gây bệnh lang ben ở trẻ sơ sinh

Bệnh lang ben ở trẻ sơ sinh là bệnh do nấm malassezia gây ra. Loại nấm này có thể phát sinh và lây bệnh trên da trẻ dưới những nhân tố sau đây:

– Trẻ mặc quần áo chật, hoặc nhiều quần áo: Khi vận động sẽ khiến mồ hôi của trên cơ thể trẻ đặc biệt là các vùng như lưng, ngực, cổ, bẹn không được thấm hút nhanh chóng, làm da trẻ bị ẩm ướt và dễ phát sinh nấm malassezia gây bệnh lang ben.

Xem thêm:: Các mẩu truyện đam mỹ siêu ngắn (1) | lenivy

– Vệ sinh cá nhân không đúng cách: Không thường xuyên vệ sinh, lau người sạch sẽ, khi tắm xong ba mẹ không lau khô cơ thể trẻ trước khi mặc quần áo. Không thay tã thường xuyên và vệ sinh vùng đóng bỉm cho trẻ, sẽ khiến nấm malassezia xuất hiện.

– Môi trường ẩm ướt, thời tiết nóng ẩm: Khi môi trường có độ ẩm cao, thời tiết nóng ẩm, mưa nhiều là điều kiện thuận lợi để nấm malassezia phát sinh và gây bệnh trên da. Trẻ sơ sinh sức có đề kháng còn kém, rất dễ nhiễm loại nấm này.

– Cơ địa của trẻ: Nếu da trẻ là da nhờn, cùng sự thay đổi nội tiết tố trong cơ thể, cũng có thể là nguyên nhân khiến bệnh nấm malassezia gây bệnh trên da.

3. Điều trị bệnh lang ben ở trẻ sơ sinh

Xem thêm:: Lương Mạnh Hải là ai? Chàng diễn viên 8x bây giờ ra sao?

Bệnh lang ben tuy không ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe và tính mạng của trẻ nhưng bệnh về lâu dài sẽ khiến làn da trẻ bị tổn thương, gây mất thẩm mỹ và nguy cơ tái phát cao.

Chữa bệnh lang ben cho trẻ sơ sinh hiệu quả cần sử dụng thuốc bôi hoặc thuốc uống đặc trị nấm malassezia. Tuy nhiên việc sử dụng loại uống hay bôi cho trẻ, cần được sự tư vấn từ bác sĩ.

Sử dụng thuốc trị bệnh lang ben

Khi trẻ sơ sinh khi bị bệnh lang ben, bác sĩ sẽ chỉ định cho trẻ mặc quần áo rộng. Không mặc quần áo ẩm, tắm sạch vùng da nhiễm nấm, sau đó bôi hoặc uống thuốc đặc trị nấm malassezia trực tiếp tại vùng da bị lang ben của trẻ.

Trong trường hợp trẻ bị lang ben ở mức độ nhẹ, bác sĩ sẽ điều trị bằng kem bôi da, hạn chế việc uống thuốc. Tuy nhiên nếu bệnh ở mức độ nghiêm trọng hơn, bác sĩ sẽ căn cứ vào tình hình để đưa ra liệu trình sử dụng thêm thuốc uống cho trẻ.