Giá vòng cẩm thạch thiên nhiên Myanmar bao nhiêu? – GMT JADE

Bài này Nhà Xinh Plaza sẽ giúp các bạn tìm hiểu thông tin và kiến thức về Vòng cẩm thạch huyết giá bao nhiêu hay nhất được tổng hợp bởi Nhà Xinh Plaza, đừng quên chia sẻ bài viết thú vị này nhé!

Ngày nay, thị trường Việt Nam xuất hiện khá nhiều thương hiệu kinh doanh trang sức từ ngọc cẩm thạch. Không chỉ mang lại giá trị kinh tế và tinh thần tuyệt vời mà còn có vẻ đẹp bền bỉ, thách thức thời gian.

Tuy nhiên, có bao giờ bạn thắc mắc làm thế nào để nhận biết ngọc cẩm thạch thật – giả? Chiếc vòng cẩm thạch giá bao nhiêu? Giá vòng cẩm thạch được quyết định bởi yếu tố nào? Qua bài viết dưới đây, GMT Jade chia sẻ với bạn những thông tin chi tiết về giá vòng cẩm thạch, công dụng và ý nghĩa của ngọc cẩm thạch trong đời sống.

Ngọc cẩm thạch – báu vật của thiên nhiên

Từ xa xưa, ngọc cẩm thạch đã trở thanh một trong những bảo vật quý giá của vua chúa, quý độc. Không chỉ mang lại ý nghĩa văn hóa – tâm linh Á Đông mà còn là trang sức quý giá ngày càng được ưa chuộng

Vậy, ngọc cẩm thạch là gì?

Ngọc cẩm thạch còn có tên gọi khác là jadeite jade hay ngọc Miến Điện, thuộc nhóm khoáng vật Pyroxen. Loài ngọc này được khai thác ở rất nhiều nơi trên thế giới nhưng chỉ có những mỏ khai thác ở Myanmar mới cho chất lượng tốt nhất.

Ngọc cẩm thạch được cấu tạo từ nhiền phân tử sợi và hạt siêu mịn liên kết với nhau. Do đó, dù độ cứng không cao (Chỉ 6,5 độ cứng theo thang Mohr) những ngọc cẩm thạch có độ dẻo, dai khá tốt và khá bền vững về mặt cơ học. Ngọc cẩm thạch có thể cắt thành lát dày mỏng, mài dùa mà không bị phá vỡ cấu trúc, nứt gãy trong quá trình chế tác.

Công dụng và ý nghĩa của ngọc cẩm thạch

Cũng như quan niệm từ xưa đến nay, ngọc cẩm thạch thiên nhiên được xem là vật phong thủy có thể mang đến tài lộc, xua đuổi tà khí, tích tụ năng lượng dương cho chủ nhân. Ngoài ra, trong văn hóa Á Đông quan niệm rằng đeo vòng tay cẩm thạch trong thời gian dài cũng có thể giúp bạn cải thiện sức khỏe như: tăng cường hệ miễn dịch, làm giảm đau nhức xương khớp, hỗ trợ quá trình thải độc của cơ thể,…

Các yếu tố ảnh hưởng đến giá vòng cẩm thạch

Vòng cẩm thạch là món trang sức có giá trị kinh tế cao, để định giá vòng cẩm thạch, bạn cần lưu ý đến những điểm sau:

Tỷ trọng hay trọng lượng riêng của vòng tay cẩm thạch

Cũng giống như kim loại quý vàng, bạc hay đá quý ruby, sapphire, chất lượng và giá trị ngọc cẩm thạch phụ thuộc vào tỷ trọng hay trọng lượng riêng. Đây là một yếu tốt hàng đầu trong việc định giá vòng cẩm thạch. Thông thường, tỷ trong của ngọc cẩm thạch từ 3.3 – 3.38 g/ cm3

Màu sắc ảnh hưởng tới giá vòng cẩm thạch

Màu sắc cũng là yếu tố ảnh hưởng lớn tới giá của vòng cẩm thạch. Bởi vậy mới có câu nói, ngọc cẩm thạch hơn nhau về màu sắc, giá trị cách nhau 10 lần. Những chiếc vòng tay cẩm thạch được chế tác chủ yếu từ đá cẩm thạch thô tự nhiên thường sẽ có những tông màu: xanh lục bảo, tím môn, tím hoa oải hương, lam, trắng, vàng huyết, đen,…. Trong đó, giá trị cao nhất là ngọc cẩm thạch xanh lục bảo, cẩm thạch tím môn, cẩm thạch tử la lan, ngọ cẩm thạch huyết.

Hiếm khi gặp được vòng tay cẩm thạch có màu xanh lục bảo, tử la lan đều màu trên toàn bộ vòng. Nếu có thì chiếc vòng đó có giá trị rất lớn. Thường những mảng màu này sẽ được phân bố một cách tự nhiên trên từng chiếc vòng.

Một chiếc vòng có thể có nhiều màu khác nhau và giá trị cũng khác nhau. Ví dụ vòng cẩm thạch huyết là trên vòng có xuất hiện mảng màu đỏ – vàng, vàng – nâu, đỏ được hình thành bởi oxit sắt và vô cùng hiếm gặp. Do đó, giá của vòng cẩm thạch huyết cũng tương đối cao, từ vài chục triệu đến vài tram triệu.

Nước ngọc cẩm thạch hay lớp da của cẩm thạch

Xem thêm:: Một số bệnh kí sinh trùng thường gặp trên tôm nuôi

Lớp da của ngọc cẩm thạch cũng là yếu tố cần quan tâm khi định giá vòng cẩm thạch. Lớp da hay nước ngọc là độ bóng sáng, mượt mà của nó dưới ánh sáng. Những chiếc vòng có nước tốt thường bắt mắt, lung linh giống như trang phục lộng lẫy giúp tôn lên vẻ đẹp của thiếu nữ. Bởi vậy mà ngọc cẩm thạch hơn nhau về nước, giá trị cách nhau 100 lần là như vậy.

Độ trong quyết định giá vòng cẩm thạch

Dù có kết cấu vi sợi nhưng ngọc cẩm thạch vẫn còn một số tạp chất. Độ trong của ngọc cẩm thạch được phân chia: đục, bán trong, trong mờ và giá trị cũng tăng dần theo thứ tự. Bạn có thể tham khảo bài viết “Cách nhận biết vòng cẩm thạch thật giả” để hiểu rõ hơn về độ trong của cẩm thạch.

Theo kinh nghiệm của chuyên gia, ngọc cẩm thạch đạt đến cấp độ trong mờ, tức là khi đặt miếng ngọc lên tờ báo mà vẫn có thể nhìn thấy dòng chữ mờ phía dưới thì nó có giá trị rất cao. Vì, ngọc cẩm thạch hơn nhau về độ trong, giá trị cách nhau 1000 lần.

Một số mẫu vòng tay cẩm thạch đẹp tại gMT JADE

Vòng cẩm thạch xanh lục bảo

Vòng Ngọc Bản Liền Thanh Nhiên Lục Bảo Ngọc

Vòng chuỗi cẩm thạch xanh độc lạ

Câu Chuyện Về Ngọc Cẩm Thạch Jadeite Jade Và Ngọc Bích Nephrite

Vòng chuỗi cẩm thạch đổi màu

Giá Vòng Cẩm Thạch Thiên Nhiên Myanmar Bao Nhiêu?

Nhẫn ngọc cẩm thạch huyết

Nhẫn Ngọc Cẩm Thạch Myanmar Độc Đáo Tại Gmt Jade

Xem thêm:: 134 món nấm tuyết ngon miệng dễ làm từ các đầu bếp tại gia – Cookpad

Vòng ngọc cẩm thạch trắng sang trọng, quý phái

Bst Vòng Tay Bản Liền Bạch Ngọc Cẩm Thạch Mynamar Tại Gtm Jade

Vòng ngọc cẩm thạch huyết lạ mắt

Bảo Diệu Hoàng Tinh Trung Bạch Ảnh

Vòng ngọc cẩm thạch xanh lý

Vòng Ngọc Cẩm Thạch Myanmar Chính Hãng Gmt Jade

Vòng ngọc cẩm thạch bản tròn điểm huyết

Vòng Ngọc Bản Liền Tam Sắc Tại Gmt Jade

Nhẫn ngọc cẩm thạch tử la lan

Giá Vòng Cẩm Thạch Thiên Nhiên Myanmar Bao Nhiêu?

Cách phân biệt vòng tay cẩm thạch thật, giả

Trên thị trường, có rất nhiều người bán hàng thiếu lương tâm chào bán những món đồ từ ngọc cẩm thạch kém chất lượng nhằm mục đích trục lợi đối với người tiêu dung, đặc biệt là chị em. Họ lợi dụng tâm lý chuộng vẻ đẹp bắt mắt, và sự thiếu kiến thức để thực hiện hành vi lừa đảo tinh vi. Bởi vậy, bạn nên trang bị cho mình những kiến thức cơ bản giúp phân biệt vòng tay cẩm thạch thật, giả chuẩn xác nhất.

Xem thêm:: Mẹ sau khi sinh ăn hến! Trăm nghìn cái lợi nếu ăn đúng thời điểm

Đầu tiên, quan sát về vân ngọc. Giống như vân tay của con người, ngọc cẩm thạch thiên nhiên cũng có vân sớ khác nhau. Hiếm có chiếc vòng nào hoàn hảo đến mức không có một chút tạp chất hay vân sớ hoặc có giá trị rất cao. Nếu bắt gặp một chiếc vòng không có vân sớ, hãy cẩn trọng. Nếu thấy những chiếc vòng có vân giống nhau, vân sớ không tự nhiên thì khả năng cao đó là hàng giả.

Tiếp theo, về màu sắc, bạn có thể dễ dàng nhận ra những chiếc vòng tay cẩm thạch giả sẽ có màu sắc rất nổi bật, kém sinh động, thiếu tự nhiên. Thay vào đó, vòng thật thường sẽ có màu sắc dịu mắt hơn, cảm giác khi đeo vào tay rất tự nhiên.

Độ trong của ngọc cẩm thạch ở cấp độ cao nhất là đạt độ trong mờ. Nếu xuất hiện chiếc vòng đạt đến độ trong suốt như thủy tinh thì đó có thể là hàng giả.

Ngoài ra, vòng được bán với giá thấp hơn thị trường quá nhiều cũng là một dấu hiệu nhận biết hàng kém chất lượng. Giá vòng cẩm thạch nếu như quá rẻ thì bạn hãy cẩn thận nhé!

Cuối cùng, bạn có thể chú ý về sự lên nước của ngọc cẩm thạch. Điều này có thể được giải thích rằng, sau khi đeo vòng cẩm thạch được một thời gian, sự cọ sát giữ da và vòng, hấp thu dầu và mồ hôi của cơ thể, tích tự những dòng năng lượng xung quanh, bạn sẽ cảm nhận được sự thay đổi về vân ngọc cũng như màu sắc. Nếu đeo lâu, ngọc sẽ trở nên sáng bóng hơn, xuất hiện bông tuyết và trong suốt hơn.

Trên đây là hướng dẫn cách phân biệt vòng cẩm thạch thật, giả của GMT JADE. Tuy nhiên, để đảm bảo sở hữu được vòng cẩm thạch thật, thiên nhiên 100%, bạn cần tìm đến địa chỉ uy tín và có thương hiệu nổi tiếng. GMT JADE tự tin là lựa chọn tốt nhất dành cho bạn. Tất cả vòng cẩm thạch của chúng tôi đều có giấy giám định tại các trung tâm kiểm định đá quý uy tín như: GIA, LIULAB, DOJI.

Thông tin liên hệ mua hàng

Showroom GMT JADE

Địa chỉ: Số 225 Đề thám, Phường Phạm Ngũ Lão, Quận 1, Thành phố Hồ Chí Minh

Hotline: 09.023.13.802 (iMess, Zalo, Messenger, Viber, Whatsapp)

Website: www.gmtjade.com

Email: [email protected]