Vũ – từ sĩ quan đặc công đến nghệ sĩ indie – Tuổi Trẻ Online

Bài này Nhà Xinh Plaza sẽ giúp các bạn tìm hiểu thông tin và kiến thức về Vũ sinh năm bao nhiêu hay nhất được tổng hợp bởi chúng tôi, đừng quên chia sẻ bài viết này nhé

Chất nhạc indie thấm thuần hay điều gì đã giúp Vũ là người Việt đầu tiên được một trong ba hãng đĩa lớn nhất thế giới chọn?

Vũ lâu nay chưa từng “chiếm sóng” trên các phương tiện truyền thông đại chúng nhưng lại là một trong những cái tên được yêu thích nhất của cộng đồng nhạc indie hiện tại. Bằng chứng là show diễn nào của Vũ cũng cháy vé ngay trong ngày, thậm chí chỉ sau vài giờ mở bán.

Trước khi có sự hợp tác cùng Warner Music, Vũ là nghệ sĩ “ba không”: không chiến dịch truyền thông, không truyền hình thực tế, không nhãn hàng tài trợ. Vậy mà Vũ vẫn “cháy” và “hot” theo cách của riêng mình.

Từ sĩ quan đặc công đến nghệ sĩ indie

12 tiếng trước khi Mùa hè của em chính thức “lên sóng”, Vũ (nghệ danh của Thái Vũ) đã chia sẻ cùng Tuổi Trẻ rằng đến lúc này, anh mới dám tin mối lương duyên với Warner Music đã thành sự thật, dù anh và hãng đĩa này đã có những cuộc trao đổi đầu tiên cách đây hơn một năm.

Xem thêm:: Toner Dưỡng Trắng Senka White Beauty Lotion I 200ml – Thế giới mỹ phẩm Bình Dương

Vũ không tin, không phải vì thiếu tự tin hay lòng tin mà vì cũng cách đây gần một năm, 30-7-2018, Vũ mới chính thức được tự do bay nhảy cùng âm nhạc, sống trọn cùng đam mê. Một năm cho bước tiến mới, là quá bất ngờ với một nghệ sĩ indie như Vũ.

Vũ kể: “Dù lớn lên ở Khu tập thể Văn công Mai Dịch (Hà Nội) – cái nôi của rất nhiều nhạc sĩ, nhạc công miền Bắc nhưng tôi biết đến âm nhạc rất trễ, năm lớp 6, từ một người bạn học. Bố tôi là bộ đội, mẹ giáo viên. Cả hai đều không thích xem phim, nghe nhạc, hết “Thời sự 19h” là chuẩn bị đi ngủ. Bố mẹ luôn quan tâm đến điểm số, thay vì sở thích viết văn, thơ, nhạc của tôi.

Ngay từ đầu, bố mẹ định hướng tôi theo con đường binh nghiệp. Tôi đã tốt nghiệp trường Sĩ quan đặc công, theo ngành một thời gian, nhưng con người và tâm hồn tôi thuộc về âm nhạc. Cuối cùng tôi có thể thuyết phục bố và cấp trên để ra khỏi ngành, sống đúng với đam mê của mình”.

Có lẽ vì ôm mối tình câm cùng âm nhạc, lạc lõng với môi trường xung quanh đã khiến những gì Vũ viết, Vũ hát trước đây dẫu mộc mạc nhưng mang nhiều ẩn ức. Còn giờ đây, âm nhạc của Vũ đã “trong” hơn và Vũ gọi sản phẩm vừa ra mắt của mình là “một mùa hè âm nhạc đầy hi vọng”.

Mùa hè của em và vũ trụ âm nhạc của Vũ

Xem thêm:: Những vấn đề quan trọng khi lấy máu tĩnh mạch

Mùa hè của em nối tiếp dự án album Vũ trụ song song (ra mắt cách đây chỉ một tháng) với màu sắc âm nhạc mới mẻ. Không chỉ dừng lại ở một sản phẩm giải trí đơn thuần, Mùa hè của em khẳng định quyết tâm của Vũ trên con đường singer-songwriter chuyên nghiệp khi liên tục tự làm mới bản thân, đầu tư ngày một bài bản, chỉn chu hơn với sự hợp tác cùng Warner Music Group để phát hành sản phẩm chuyên nghiệp theo tiêu chuẩn quốc tế.

Vẫn là một Thái Vũ với màu sắc tự sự và câu chuyện tình yêu nhưng đã có sự khác biệt rất nhiều trong Mùa hè của em.

Câu chủ đề “mùa hạ ngày xưa anh rơi vào em” và những âm thanh điện tử hoà vào giai điệu mềm mại, âm nhạc Vũ trong Mùa hè của em không còn là tâm sự u uất của một chàng trai mới lớn, mà là sự hoài niệm về những gì đẹp đẽ của một người đàn ông khi nghĩ về một mối tình đã qua.

Một sự trưởng thành trong tâm trí, cũng chính là sự trưởng thành của người nghệ sĩ trong âm nhạc của mình.

Vũ tiết lộ: “Tôi viết ca khúc này từ năm 2013 và vô tình lục lại nó trong một ngày đầu hè rất oi bức của Hà Nội. Thật may khi ca khúc này cũng rất hợp với ý tưởng cũng đã có từ trước của đạo diễn Thành Đồng (Đồng Nart), được biết đến qua các sáng tạo thú vị trong MV Anh đếch cần gì nhiều ngoài em. Và thế là chúng tôi đã có một sản phẩm âm nhạc đầu tiên làm cùng nhau”.

Xem thêm:: Sửa Chữa Biến Tần | Bảng Lỗi & Cách Sửa Biến Tần Các Hãng

MV không có đại cảnh, cũng không có cốt truyện cố định. Chỉ có một cô gái trẻ ở trong nhà trốn cái nóng thiêu đốt của những ngày hè, tìm mọi cách để làm mát bản thân và không khí xung quanh. Thật giản dị, thật gần gũi và cũng thật tình tứ.

Vũ nói mình từng đắn đo và lo sợ sẽ “phai màu” khi bước vào con đường âm nhạc chính thống, phải “bắt tay” với nhiều người. Nhưng rồi chính Vũ đã tìm thấy công thức “chống phai màu”, đó là học.

Vũ thổ lộ: “Học để biết người ta đang làm gì cho mình, có phù hợp không. Học không phải để cứ indie, cứ một mình lẫm lủi mày mò từng việc một, như vậy sẽ không thể toàn tâm toàn ý cho các sáng tác, sáng tạo của mình và thăng hoa.

Suốt những năm qua, tôi đã tự học nhạc, học thiết kế, học ghi âm, học sản xuất… để hoàn thiện những sản phẩm của mình.

Nhưng giờ đây, khi có Warner Music đồng hành, tôi biết mình đã được chắp thêm đôi cánh để bay vào vũ trụ âm nhạc rộng lớn. Một live concert “đỉnh” hơn, bên ngoài Hà Nội hay những sản phẩm âm nhạc bước ra khỏi ranh giới quốc gia là điều tôi ấp ủ”. Và bằng cách đó, vũ trụ âm nhạc của Vũ đang dần hiện ra…