Bệnh nhũn não là gì, có chữa được không? | Vinmec

Bệnh nhũn não là gì hot nhất hiện nay được quan tâm nhiều nhất, đừng quên chia sẻ kiến thức rất hay qua bài viết này nhé!

Bệnh “nhũn não có chữa được không?” là thắc mắc của rất nhiều người. Thực tế, không có phương pháp điều trị nhũn não tuyệt đối cho người bệnh vì các mô não đã bị phá hủy khó có thể hoạt động trở lại. Việc điều trị chủ yếu là phát hiện nguyên nhân gây bệnh để đối phó đúng cách.

Hiện nay, một số bệnh viện lớn đã có thể áp dụng phương pháp điều trị tái lưu thông mạch máu não cấp cứu, giúp khỏi hẳn các triệu chứng do đột quỵ gây nên. Tuy nhiên, phương pháp điều trị này chỉ có hiệu quả với các trường hợp nhập viện sớm trong thời gian phù hợp.

Bên cạnh đó, việc tham gia phục hồi chức năng sau đột quỵ có thể giúp cải thiện tình trạng của người bệnh. Dù một bộ phận não bị nhũn không thể hồi phục, nhưng các phần còn lại có thể hoạt động bù trừ để cải thiện chức năng sống. Vấn đề quan trọng nhất vẫn là phòng ngừa đột quỵ tái diễn bằng các phương pháp sau:

  • Duy trì điều trị các bệnh lý tăng huyết áp, đái tháo đường;
  • Ngừng hút thuốc lá và bia rượu;
  • Tập thể dụng đều đặn mỗi ngày;
  • Không ăn mỡ động vật, ăn nhiều rau quả, bổ sung vitamin.

Tóm lại, nhũn não là một bệnh lý nguy hiểm liên quan đến đột quỵ. Do đó, để bảo vệ sức khỏe và ngăn ngừa biến chứng, khi phát hiện những triệu chứng liên quan đến đột quỵ não, nhồi máu não thì người bệnh cần phải đến bệnh viện để được bác sĩ chuyên khoa Thần kinh thăm khám. Hiện nay, Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec là một trong những đơn vị y tế điều trị các bệnh lý thần kinh uy tín nhất tại Việt Nam. Khoa Nội Thần kinh tại Vinmec có chức năng khám, chẩn đoán, tư vấn và điều trị những bệnh lý có liên quan đến yếu tố thần kinh, bao gồm các chứng đau đầu, hội chứng tiền đình, hội chứng tiểu não, sa sút trí tuệ,… Phương pháp điển hình của khoa là dùng thuốc tiêu sợi huyết đường tĩnh mạch và động mạch cho các trường hợp tai biến, cùng với việc kết hợp với các phương tiện cận lâm sàng như đo điện não, điện cơ ST Scan, MRI,…

Thăm khám bệnh lý thần kinh tại Vinmec, khách hàng sẽ được:

  • Đội ngũ chuyên gia có trình độ chuyên môn từ Thạc sĩ đến Giáo sư, Tiến sĩ được đào tạo chuyên sâu trong nước & nước ngoài, như: Bác sĩ Nguyễn Thị Minh Phương, Bác sĩ Bùi Ngọc Phương Hòa, Bác sĩ Vũ Duy Dũng
  • Trang thiết bị tối tân, sánh ngang với các bệnh viện lớn trên thế giới: Máy chụp cộng hưởng từ không tiếng ồn hiện đại nhất Đông Nam Á; hệ thống PET/CT và SPECT/CT 16 dãy giúp phát hiện sớm những tổn thương của cơ quan thần kinh ngay cả khi chưa có triệu chứng bệnh.
  • Ứng dụng các kỹ thuật điều trị chuyên sâu tiên tiến nhất trên thế giới trong điều trị.