Biển số 43 ở đâu?

Nhà Xinh Plaza mời các bạn xem ngay kiến thức rất hay về Biển số 43 ở đâu hay nhất được tổng hợp bởi Nhà Xinh Plaza, đừng quên chia sẻ bài viết thú vị này nhé!

Chúng ta vẫn thường xuyên nhìn thấy rất nhiều những chiếc xe gắn biển số 43 xuất hiện trên đường, bởi đây là mã biển số của một trong những thành phố lớn nhất Việt Nam. Vậy để biết biển số 43 ở đâu? và những thông tin liên quan đến biển số 43, chúng tôi xin cung cấp đến Quý bạn đọc bài viết dưới đây:

Biển số 43 ở đâu?

Biển số xe 43 là biển số thuộc về thành phố Đà Nẵng – Trung tâm kinh tế – chính trị – xã hội khu vực miền Trung.

Giới thiệu về Đà Nẵng – Thành phố đáng sống nhất Việt Nam

Đà Nẵng có tổng diện tích hơn 1 ngàn km2 bao gồm 6 quận lớn đó là: Quận Hải Châu, Thanh Khê, Cẩm Lệ, Sơn Trà, Ngũ Hành Sơn và Liên Chiểu. Đây là 6 quận lớn nhất của thành phố Đà Nẵng và còn ở ngoại thành là 2 huyện Hòa Vang và huyện đảo Hoàng Sa. Hiện nay Đà Nẵng đã mở rộng thêm 2 quận Hòa Xuân và Hòa Quý vì thế đã nâng tổng diện tích tại Đà Nẵng tăng lên rất Nhiều.

Thành phố Đà Nẵng nằm ở Trung Bộ của đất nước, trên trục giao thông Bắc – Nam về cả đường bộ, đường sắt, đường biển và đường hàng không. Phía Bắc giáp với Thừa – Thiên Huế, phía Tây giáp với Quảng Nam còn phía Đông giáp với biển Đông. Thành phố này được xem là trung tâm của miền Trung, nằm cách thành phố Hồ Chí Minh nhộn nhịp khoảng 964 km về phía Nam và cách Thủ đô Hà Nội ngàn năm văn hiến khoảng 764 km về phía Bắc.

Cùng với những các tên không hề kém cạnh như Đà Lạt, Nha Trang, Thành phố Hồ Chí Minh, mỗi nơi đều có những thế mạnh nổi bật và sức hút riêng, Đà Nẵng lọt top 10 thành phố đáng sống nhất Việt Nam chẳng những vậy còn vươn lên hàng đứng đầu. Bởi Đà Nẵng hội tụ những yếu tố thu hút du khách cả trong nước lẫn ngoài nước đến khám phá cảm nhận và có một điều chung là đa phần du khách đều lưu luyến muốn chọn nơi này làm nơi cư trú, mãi chẳng muốn về. Họ bị chinh phục bởi nét đẹp quyến rũ của Đà Nẵng, bầu không khí thư thái không quá xô bồ, cuộc sống bình dị, nhưng không kém phần hiện đại, cơ sở hạ tầng phát triển, mức sống hợp lý và đặc biệt là sự thân thiện của người dân nơi đây. Hơn nữa, đây còn là địa danh nổi tiếng về nền ẩm thực độc đáo của miền Trung.

Ký hiệu biển số xe ô tô – mô tô các quận, huyện của thành phố Đà Nẵng

Xem thêm:: Gợi ý 11 tinh dau chong phai tap 5 tốt nhất bạn nên biết

– Ký hiệu biển số xe máy ở Đà Nẵng:

+ Quận Cẩm Lệký hiệu biển số xe máy là 43 G1

+ Quận Ngũ Hành Sơn ký hiệu biển số xe máy là 43 H1

+ Quận Hải Châu ký hiệu biển số xe máy là 43 C1 và 43 B1

+ Khu vực Quận Thanh Khê ký hiệu biển số xe máy là 43 D1

+ Quận Sơn Trà ký hiệu biển số xe máy là 43 E1

Xem thêm:: Bỏ túi 20+ hướng dẫn chơi aoe hot nhất bạn cần biết

+ Quận Liên Chiểu ký hiệu biển số xe máy là 43 F1

+ Huyện Hòa Vang thuộc Đà Nẵng ký hiệu biển số xe máy là 43 K1

+ Huyện đảo Hoàng Sa ký hiệu biển số xe máy là 43 L1

– Ký hiệu biển số xe ô tô ở Đà Nẵng:

Biển số xe ô tô ở Đà Nẵng được ký hiệu thay đổi bằng các chữ cái: 43A, 43D, 43C, 43B, 43LD.

Cơ quan có thẩm quyền cấp biển số xe?

– Cục Cảnh sát giao thông có thẩm quyền cấp biển số xe cho xe của các cơ quan, tổ chức, cá nhân sau:

Xem thêm:: Bánh đa bao nhiêu calo? Ăn bánh đa có béo không?

+ Xe của Bộ Công an; xe ô tô của cơ quan đại diện ngoại giao, cơ quan lãnh sự, cơ quan đại diện của tổ chức quốc tế tại Việt Nam và xe ô tô của người nước ngoài làm việc trong cơ quan đó;

+ Xe ô tô của các cơ quan, các tổ chức bao gồm: Văn phòng và các Ban của Trung ương Đảng; Văn phòng Chủ tịch nước; Văn phòng Quốc hội; Văn phòng các Bộ, cơ quan ngang Bộ, các cơ quan thuộc Chính phủ; Văn phòng cơ quan Trung ương các tổ chức chính trị- xã hội (Mặt trận tổ quốc, Công đoàn Việt Nam, Đoàn thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh, Hội liên hiệp phụ nữ Việt Nam, Hội cựu chiến binh Việt Nam, Hội nông dân Việt Nam); Văn phòng Viện Kiểm sát nhân dân tối cao; Văn phòng Toà án nhân dân tối cao; Văn phòng Kiểm toán nhà nước.

– Phòng Cảnh sát giao thông, Phòng Cảnh sát giao thông đường bộ – đường sắt, Phòng Cảnh sát giao thông đường bộ Công an tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương (gọi chung là Phòng Cảnh sát giao thông) có thẩm quyền cấp biển số các loại xe sau đây (trừ các loại xe của cơ quan, tổ chức, cá nhân đã nêu ở mục trên):

+ Xe ô tô, máy kéo, rơ moóc, sơmi rơmoóc, xe mô tô dung tích xi lanh từ 175cm3 trở lên, xe quyết định tịch thu và các loại xe có kết cấu tương tự xe nêu trên của cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp, doanh nghiệp quân đội, cá nhân có trụ sở hoặc cư trú tại địa phương;

+ Xe mô tô, xe gắn máy, xe máy điện, xe có kết cấu tương tự xe mô tô, xe gắn máy, xe máy điện của cơ quan, tổ chức, cá nhân người nước ngoài, của dự án, tổ chức kinh tế liên doanh với nước ngoài tại địa phương và tổ chức, cá nhân có trụ sở hoặc cư trú tại quận, thị xã, thành phố thuộc tỉnh nơi Phòng Cảnh sát giao thông đặt trụ sở.

– Công an huyện, quận, thị xã, thành phố thuộc tỉnh (gọi chung là Công an cấp huyện) có thẩm quyền cấp biển sổ xe mô tô, xe gắn máy, xe máy điện và các loại xe có kết cấu tương tự xe nêu trên cho cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp, cá nhân trong nước có trụ sở hoặc cư trú tại địa phương mình (trừ các loại xe của cơ quan, tổ chức, cá nhân đã nêu ở 02 mục trên).

Trên đây là toàn bộ nội dung liên quan đến biển số 43 ở đâu?. Mọi thắc mắc liên quan đến nội dung bài viết trên, quý vị có thể liên hệ Chúng tôi để được giải đáp nhanh chóng nhất.