Cách tháo bình ắc quy xe Lead đúng chuẩn

Mời các bạn cùng khám phá thông tin và kiến thức về Bình ắc quy xe lead nằm ở đâu hay nhất được tổng hợp bởi chúng tôi, đừng quên chia sẻ bài viết này nhé

Với mỗi đời xe khác nhau sẽ có những cách tháo bình ắc quy xe Lead khác nhau do vị trí đặt bình ắc quy không giống nhau. Tham khảo thông tin dưới đây để có cách mở chính xác cho chiếc xe của mình nhé.

Khi nào cần biết cách tháo bình ắc quy xe Lead

Không phải tự dưng mà ai đó muốn biết cách tháo bình ắc quy xe Lead, mà chắc hẳn nó là cách để bạn “chữa bệnh” cho chiếc xe của mình.

Khi nào cần biết cách tháo bình ắc quy xe Lead

Cụ thể là khi chiếc có những biểu hiện hết điện hoặc yếu điện bình ắc quy như: xe chết máy, không thể nổ máy, khởi động không được, còi xe yếu, đèn xe, xi nhan yếu, đèn pha mờ đi khi dùng còi,…

Xem thêm:: Hướng dẫn làm tinh bột nghệ viên mật ong giúp đẹp da, khỏe người

Đây là những trường hợp mà cần biết cách tháo bình ắc quy xe Lead mới có thể sửa chữa được.

Vị trí và đặc điểm bình ắc quy xe Lead

Để biết cách tháo bình ắc quy xe Lead, nhất định phải biết vị trí đặt bình ắc quy trên xe thì mới có thể thao tác được. Với mỗi loại xe, thậm chí là đời xe khác nhau, bình ắc quy cũng được đặt ở những chỗ khác nhau, Honda Lead chính là một điển hình.

Bình ắc quy xe Lead nằm ở đâu?

Được biết, Lead đời cũ có bình ắc quy được đặt ở dưới sàn để chân. Nhưng với các phiên bản đời mới như Lead 125cc của 2018 hay 2019 thì đã lắp đặt bình ắc quy ở trước mặt nạ của xe.

Dựa vào vị trí bình ắc quy này, có thể thấy cách tháo bình ắc quy xe Lead 2019 giống với phiên bản 2018, nhưng tất nhiên sẽ khác với xe đời cũ.

Xem thêm:: 2 CÁCH LẤY CHỨNG CHỈ TIẾNG NHẬT JLPT NHANH CHÓNG

Bên cạnh đó, một số đặc điểm bình ắc quy của dòng xe này mà bạn nên biết là: sử dụng là bình 12V-5Ah kín khô, 12V điện áp và 5Ah là dung lượng điện phóng ra 10h là 6 ampe

Cách tháo bình ắc quy xe Lead đúng chuẩn

Với sự thay đổi về vị trí đặt, cách tháo bình ắc quy xe Lead đời mới được cho rằng là dễ thực hiện hơn rất nhiều. Cụ thể, ở phiên bản 125cc, khi phát hiện bình ắc quy hư hỏng hay hết điện, chúng ta chỉ cần mở vỏ nhựa ra là thấy ngay được bình.

Cách tháo bình ắc quy xe Lead đúng chuẩn

Để tháo tấm nhựa mặt nạ, thao tác vô cùng đơn giản, chỉ cần tháo 2 con vít trên mặt mạ. Sau đó, tách dây kết nối và đưa bình ắc quy ra ngoài. Tuy nhiên, cần lưu ý, hãy xác định đúng chiều rút tấm nhựa mặt nạ để đảm bảo không gây hỏng hay trầy xước tấm nhựa này.

Tại đây, nếu bình ắc quy chỉ yếu điện thì chỉ cần sạc điện full bình là được. Tuy nhiên, nếu phát hiện bình bị phồng rộp, rò rỉ hay cháy khét thì nên tiến hành thay mới thì mới giải quyết được vấn đề hư hỏng của xe.

Thay bình ắc quy xe Lead bao nhiêu?

Xem thêm:: Cách uống bifina trước hay sau bữa ăn? tăng cường sức khỏe

Hiện nay, được biết, loại bình ắc quy mà Honda sử dụng để trang bị cho Lead là ắc quy GS của công nghệ Nhật Bản với chất lượng hàng đầu. Và theo như cách tháo bình ắc quy xe Lead của các đại lý chính hãng, chi phí thay mới là khoảng 370.000 đồng.

Thay bình ắc quy xe Lead bao nhiêu tiền?

Ngoài ra, với thị trường đa dạng như hiện nay, bạn vẫn có thể thay thế bằng một số loại bình ắc quy khác với các mức giá đa dạng hơn, điển hình là ắc quy Globe, công nghệ Đài Loan, tầm 200.000 – 300.000 đồng.

Đừng để hư hỏng mới tìm cách tháo bình ắc quy xe Lead, cách tốt nhất để xe luôn hoạt động tốt và tránh hư hỏng là nên kiểm tra thường xuyên và thay mới định kỳ 2 năm/1 lần theo khuyến cáo của hãng.

Hy vọng những chia sẻ về cách tháo bình ắc quy xe Lead trên thật sự hữu ích và có thể giúp các bạn đọc khắc phục được vấn đề của mình nhé.