&quotStepping Stone&quot nghĩa là gì: Định Nghĩa, Ví Dụ trong Tiếng Anh

Ở bài viết này, Nhà Xinh Plaza đã tổng hợp danh sách rất hay về Bước đệm tiếng anh là gì hay nhất được tổng hợp bởi chúng tôi, đừng quên chia sẻ bài viết này nhé

Stepping là một từ không quá thông dụng và phổ biến trong tiếng anh nhưng cũng không phải vì thế mà nó lại rất lu mờ trong tiếng anh. Khả năng kết hợp, ứng dụng của Stepping là khá lớn, vậy nên nó vẫn được đánh giá cao hơn so với nhiều từ. Còn Stone thì chắc hẳn dễ dàng hơn nhiều, là khái niệm mà hầu như ai cũng biết. Một trong những “điểm gặp nhau” của Stepping và Stone chính là sự kết hợp và đặc biệt là kết hợp với nhau. Trong bài học này chúng ta cùng nhau tìm hiểu về Stepping Stone nhé!

stepping stone là gì

Hình ảnh minh hoạ cho Stepping Stone

1. Stepping stone là gì

Stepping Stone – tảng đá dậm bước; bước đá: một trong những dãy đá lớn, bằng phẳng mà bạn có thể đi bộ để băng qua một con suối hoặc con sông không sâu; Bước đá cũng là một viên đá để bạn bước qua suối hoặc vùng ẩm ướt.

Stepping stone – bước đệm: một sự kiện hoặc trải nghiệm giúp bạn đạt được điều gì đó khác; thứ gì đó giúp ai đó thăng tiến hoặc đạt được điều gì đó

stepping stone là gì

Hình ảnh minh hoạ cho Stepping Stone

2. Ví dụ với stepping stone

  • To get through this river, using a stepping stone is a must; otherwise you can’t be on the other side of the river.
  • Để đi qua con sông này, sử dụng tảng đá dậm bước là điều bắt buộc; nếu không, bạn không thể ở bên kia của con sông.
  • Don’t be so serious honey. Just regard it as a stepping stone for your far future. Bear in mind that failure is always success’s mother.
  • Đừng nghiêm túc như vậy, con yêu. Hãy cứ coi đó là bước đệm cho tương lai xa của con. Hãy nhớ rằng thất bại luôn là mẹ của thành công.

stepping stone là gì

Hình ảnh minh hoạ cho Stepping Stone

3. Các từ vựng liên quan đến stepping stone

Từ vựng

Ý nghĩa

Xem thêm:: Mẹo đánh bay mùi hôi của hộp nhựa cực đơn giản

Rock

Đá

(phần rắn khô của bề mặt trái đất hoặc bất kỳ phần lớn nào của phần này nhô lên khỏi mặt đất hoặc biển)

Stone

Cục đá

(chất rắn, cứng được tìm thấy trong lòng đất thường được sử dụng để xây dựng hoặc một phần của thứ này)

Boulder

Tảng đá

(một tảng đá rất lớn; một khối đá lớn)

Stonework

Đồ đá

Xem thêm:: Cách làm bánh mì nướng muối ớt cay ngon tại nhà

(các bộ phận của một tòa nhà được làm bằng đá; việc tạo ra các tòa nhà, cấu trúc và tác phẩm điêu khắc sử dụng đá làm vật liệu chính. Đây là một trong những hoạt động và nghề nghiệp lâu đời nhất trong lịch sử loài người. Nhiều nơi trú ẩn lâu đời, lâu đời, đền thờ, tượng đài, đồ tạo tác, công sự, đường xá, cầu và toàn bộ thành phố được xây dựng bằng đá. ác công trình nổi tiếng của nghệ thuật xây bằng đá bao gồm các kim tự tháp Ai Cập, Taj Mahal, Bức tường Inca của Cusco, các bức tượng của Đảo Phục Sinh, Angkor Wat, Borobudur, Tiahuanaco, Tenochtitlan, Persepolis, Parthenon, Stonehenge, Vạn Lý Trường Thành của Trung Quốc, Nhà thờ Chartres.)

Hearthstone

Hearthstone là một trò chơi bài thu thập kỹ thuật số trực tuyến miễn phí được phát triển và xuất bản bởi Blizzard Entertainment. Ban đầu có phụ đề là Heroes of Warcraft, Hearthstone xây dựng dựa trên truyền thuyết hiện có của loạt Warcraft bằng cách sử dụng các yếu tố, nhân vật và di tích giống nhau. Nó được phát hành lần đầu tiên cho Microsoft Windows và macOS vào tháng 3 năm 2014, với các cổng dành cho iOS và Android được phát hành vào cuối năm đó. Trò chơi có tính năng chơi đa nền tảng, cho phép người chơi trên mọi thiết bị được hỗ trợ cạnh tranh với nhau, chỉ bị giới hạn bởi giới hạn tài khoản khu vực địa lý.

Stonecutter

Thợ đá; máy cắt đá

(Thợ đá là người làm nghề đẽo đá hoặc thợ nề. Máy cắt đá có thể được sử dụng để chế tác các khối liên quan đến đá với số lượng nhỏ hơn và chính xác hơn chế tác thủ công. Nó cũng phục vụ như một khối công việc của thợ xây đá.)

Sarcophagus

Quan tài đá; quách

(một quan tài đá, thường được trang trí, được sử dụng trong thời cổ đại. Quan tài đá / quách là một phương pháp chôn cất thay thế cho ngôi mộ. Quan tài đá / quách sẽ nhận được một tác phẩm nghệ thuật liên quan đến con tốt đã chết trên đó sau khi một con tốt đã được nhét vào trong quan tài. Một căn phòng có quan tài đá / quách sẽ được xếp vào loại lăng mộ.)

Capstone

Viên đá trên cùng; thành tựu cao nhất

Xem thêm:: List 15 cách sử dụng pin samsung bền hay nhất

(một viên đá ở trên cùng của một bức tường hoặc tòa nhà; thành tích lớn nhất của ai đó hoặc phần vĩ đại nhất của điều gì đó)

Stonemason/ Mason

Thợ đá

(một người có công việc là cắt, chuẩn bị và sử dụng đá để xây dựng)

Milestone

Cột mốc

(một phiến đá hoặc cột ở bên đường cho biết khoảng cách đến nhiều nơi khác nhau, đặc biệt là đến thị trấn lớn gần nhất)

Monolith

Đá nguyên khối

(một khối đá lớn đứng tự nó đã được người dân thời cổ đại đắp lên; một cấu trúc chính trị, công ty hoặc xã hội lớn và mang tính cá nhân được coi là không thể phân chia và đồng nhất.)

Bài học đã mang đến một làn gió mới cho các bạn phải không nhỉ. Chúng ta được tìm hiểu về Stepping Stone với các ý nghĩa và ví dụ dễ hiểu. Chúng ta cũng được cung cấp nhiều kiến thức mới liên quan đến Stone – đá. Bài học tuy không quá khó nhưng cũng không phải là quá đơn giản nên khi học chúng ta vẫn cần học thật kĩ để hiểu bài và ghi nhớ bài được lâu hơn. Chúc các bạn sẽ luôn yêu thích tiếng anh là học nó thật là tốt nhé!