Top 3 các loại cây thân thảo tuyệt đẹp, dễ trồng và chăm sóc

Nhà Xinh Plaza mời các bạn xem ngay kiến thức rất hay về Các loại cây thân thảo hot nhất hiện nay được quan tâm nhiều nhất, đừng quên chia sẻ kiến thức rất hay qua bài viết này nhé!

Các loại cây thân thảo là loại cây mà có lá và thân cây rụng vào cuối mùa sinh trưởng trên mặt đất. Cây thân thảo không có thân gỗ bền trên mặt đất .Chúng có thể là thực vật sống một năm, hai năm hoặc lâu năm.

Danh sách các loại cây thân thảo

Cây Đình Lịch

các loại cây thân thảo

Cây Đình Lịch

Tên khoa học : Hygrophila Salicifolia

Thuộc họ : Ôro Acanthacea

Tên gọi khác : Trong dân gian cây thường có tên gọi khác là cây bình lịch, cây mịch lịch, cây huỳnh lịch..

Công dụng : cây đình lịch, tác dụng chữa bệnh

Xem thêm:: Cách lấy lại file excel chưa lưu đơn giản và hiệu quả

Đặc điểm cây đình lịch:

Là một trong các loại cây thảo rất đa dạng, cây cao đến 1m, không lông hay có rất ít lông nhất là dưới cụm hoa; thân cây vuông, mọc đứng hay mọc nằm, thân phình ở các mấu. Lá có phiến xoan, thường thon dài hay thuôn, nguyên hay khía tai bèo. Hoa thành xim co ở nách lá, tiền diệp hẹp; lá đài từ 6 đến 10 mm, dính nhau đến 1/2 hay toàn bộ; tràng màu tim tím, dài từ 12 đến 18mm. Quả của cây có màu nâu đậm, chứa khoảng 20-35 hạt có lông hút nước. Hoa nở vào tháng 5-12.

Nơi sống và thu hái của cây: Cây đình lịch mọc ở ruộng, đất hoang nhiều nơi, cây phổ biến khắp nước ta. Ngoài ra còn phân bố ở Ấn Độ, Trung Quốc, Lào và Campuchia.

Thành phần hoá học: Lá cây có chứa đến 18% tro giàu kalium. Hạt chứa khoảng 25% dầu béo và có vết của một alcaloid đắng. Tính vị, tác dụng: Vị ngọt, hơi đắng, có tính mát; có tác dụng thanh nhiệt giải độc, hoá ứ giảm đau.

Các loại cây thân thảo – Cây kế sữa

Các loại cây thân thảo

Một trong các loại cây thân thảo – Cây kế sữa

Cây kế sữa: Có tên khoa học là Silybum marianum

Xem thêm:: Ủ trắng quý tộc SexyGirl Linh Hương

Tên gọi khác : còn được gọi là kế thánh, kế đức mẹ, cúc gai

Cây kế sữa là một loài thực vật có hoa nằm trong họ Cúc. Kế sữa trước kia vốn mọc hoang dã ở vùng Ðịa Trung Hải. Cây là một loại thực phẩm chức năng phổ biến được sử dụng rất rộng rãi tại Hoa Kỳ và Châu Âu.

Cây kế sữa có thể được trồng bằng cách như gieo hạt trực tiếp xuống đất. Môi trường sinh trưởng tốt nhất cho cây kế sữa là ở những vùng khô ráo với nhiều ánh nắng mặt trời.

Một cây kế sữa trưởng thành có thể cao từ 1,2m đến 3m; lá cây lớn có chấm hoặc gân màu trắng; bông màu đỏ tím; trái nhỏ, có vỏ cứng màu nâu bóng với nhiều chấm.

Toàn thân cây và lá đều sẽ có những gai nhỏ li ti đâm vào da rất nhức nên người ta phải mang bao tay rất dầy khi thu hoạch. Trà làm từ cây kế sữa đã được sử dụng cho việc điều trị các bệnh về gan ở thời cổ đại.

Hạt giống của cây kế sữa được sử dụng rộng rãi để bảo vệ gan. Ở thế kỷ 1, Cây kế sửa được sử dụng loài cây này như một loại thuốc gây nôn, cũng như một loại dược thảo cơ bản thời bấy giờ. Cây đã trở thành một loại thuốc được chuyên dùng để điều trị các bệnh gan mật vào thế kỷ vào 16 và vào năm 1960 ở trung tâm của châu Âu.

Hoa của cây kế sữa nở từ tháng 6 – 8, các hạt màu đen của cây được thu hoạch vào cuối mùa hè để sử dụng cho các mục đích y học.

Cây lá gan

Xem thêm:: Bài giảng Khung chậu về phương diện sản khoa

các loại cây thân thảo

Cây lá gan

Cây lá gan có tên khoa học : planto hepato

Cây lá gan mọc hoang nhiều nơi ở những khu vực rừng rậm, chủ yếu ở vùng núi tây bắc. Giống như loài cây kí sinh khác, cây lá gan sẽ thường mọc dưới tán những cây cổ thụ.

Cây lá gan có chiều cao từ 50-70cm là cây thân gỗ nhỏ, lá cây to bè và mọc đối xứng nhau, viền lá cong, cuống dài, thân thẳng đứng và có màu nâu sẫm, hoa mọc thành chùm nhỏ, màu trắng, cho ra quả xanh vào tháng 6 và chín vào tháng 7.

Cây lá gan được tìm thấy ở khu vực tây bắc như Sơn la , Lào cai cây được đồng bào dân tộc vùng sâu coi là một cây thuốc quý chữa bệnh gan truyền thống, loại thảo dược này thuộc loại thân gỗ nhỏ, thân dùng để chữa trị, lá kết với một số loại khác dùng để tắm, Cây lá gan có tính qui hàn, khi sắc vị đắng, mùi hắc, cây dùng điều trị bệnh gan.Cây lá gan chữa trị viêm gan cấp và mãn tính, gan nhiễm mơ, ngăn ngừa u sơ gan, viêm gan B, men gan cao

Cây có công dụng đối với các bệnh nhân mắc tiểu tiện đỏ, sắc mặt vàng, nhợt nhạt, mắt vàng biểu hiện của viêm gan đồng thời cây có tác dụng giải độc gan do dùng nhiều bia, rượu nóng gan dẫn đến mụn nhọt ở mặt và lưng.

Trên đây là tất tần tật liên quan đến các loại cây thân thảo . Mong rằng bạn đã lựa chọn được cho mình một loài cây yêu thích . Chúc các bạn vui khỏe !