Thứ tự size áo là gì? Có bao nhiêu loại size áo?

Bài này Nhà Xinh Plaza sẽ giúp các bạn tìm hiểu thông tin và kiến thức về Các size áo từ nhỏ đến lớn hot nhất hiện nay được quan tâm nhiều nhất, đừng quên chia sẻ kiến thức rất hay qua bài viết này nhé!

Việc chọn size quần áo không phải lúc nào cũng dễ dàng như nhiều người vẫn nghĩ. Đôi khi, các nên tìm hiểu thứ tự size áo trước khi đến cửa hàng hoặc đặt hàng online để tránh bị nhầm lẫn nhé.

Trên thế giới, người ta sử dụng 2 bảng size quy chuẩn cho người Châu Á và người Châu Âu, Mỹ, nhờ vậy mà khách hàng không phải lo lắng khi chọn size ở nhiều cửa hàng quần áo khác nhau. Thế nhưng cũng có một số mẫu quần áo sử dụng chất liệu có độ co giãn khác nhau hay form áo khác nhau, khiến cho việc chọn size có thể bị sai lệt một chút(1-2cm). Vì thế, tốt nhất là các bạn nên nhờ bên cung cấp tư vấn sơ qua về size áo của mình cho chắc ăn nhé.

Tóm tắt:

1. Thứ tự size là gì? 2. Tại sao có thứ tự size? 3. Có bao nhiêu thứ tự size áo? 4. Ý nghĩa thứ tự size là gì? 5. Size áo nhỏ nhất là size gì? 6. Bảng size áo nam, nữ

Cách chọn size quần áo phù hợp Cách chọn size quần áo phù hợp

1. Thứ tự size áo là gì?

Thứ tự size áo sử dụng phổ biến nhất hiện nay là: XXS,XS,S,M,L,XL,XXL, được sắp xếp theo thứ tự từ nhỏ đến lớn. Trong đó size nhỏ nhất là size XXS cho người dưới 45kg và size lớn nhất là size XXL cho người có thân hình to lớn nhé.

Nếu như bạn cũng đang thắc mắc, làm thế nào để chọn đúng size áo khi mỗi nơi cung cấp bảng size khác nhau?

Xem thêm:: Tổng hợp 10 cách làm muối ớt chấm thịt nướng hot nhất

Không cần phải lo lắng về điều đó, đồng phục Song Phú sẽ giúp bạn giải đáp thắc mắc ngay trong bài viết dưới đây. Dù bạn đang mua đồ ở shop, mua online hay mua đồ trên trang web nước ngoài thì cũng có thể chọn được size ưng ý dễ dàng.

2. Tại sao lại có thứ tự size áo?

Thứ tự size áo được lập ra là để giúp khách hàng dễ dàng tìm được chiếc áo phù hợp với vóc dáng cơ thể mình. Nếu như bạn đã từng đi mua quần áo tại các cửa hàng, shop quần áo thì chắc hẳn đã có nghe ai đó hỏi rằng: Bạn mặc size số máy? áo này size Việt Nam hay nước ngoài? Anh/chị chọn size gì?…

“Size” là từ tiếng anh, khi dịch ra tiếng việt có nghĩa là “Kích cỡ”. “Size quần áo” có nghĩa là: “Kích cỡ quần áo” của một sản phẩm quần áo nào đó. Để giúp khách hàng dễ dàng chọn được size phù hợp cho mình thì người ta phân ra theo tứ tự từ size nhỏ đến size lớn như: (XXS,XS,S,M,L…) hoặc (26,27,28,29…)

Đối với người Việt thì thường gọi “size” là cỡ áo, cỡ quần, cỡ giầy, dép, balo, túi xách… có phù hợp với kích thước người sử dụng hay không. Các bạn có thể dễ dàng kiểm tra size của chiếc quần áo thông qua mạc size được gắn phía sau cổ hoặc phía sau lưng quần hoặc bên hông sường.

Tại sao có nhiều thứ tự size áo? Tại sao có nhiều thứ tự size áo?

3. Các loại thứ tự size áo?

Có phải mỗi khi đi mua sắm quần áo, các bạn thấy có rất các loại size áo như:

Xem thêm:: Lòng tự tôn là gì – hocdauthau.com

– Size số: 8, 10, 12, 14, 16, 18, 20…( Ngoài ra cũng có size số: 5,6,7,8,… theo thứ tự tăng dần, ví dụ như: Size số 8 tương ứng với size XXS, size số 10 tương ứng với size XS).

– Size chữ: XXS,XS,S,M,L,XL,XXL ( Ngoài ra còn có size lớn hơn như XXXL(3XL), 4XL, 5XL… Tùy thuộc vào nhà sản xuất).

Tất cả các ký tự size đều được sắp xếp theo thứ tự từ nhỏ đến lớn, giúp khách hàng dễ nhớ cũng như dễ chọn các size áo lớn hơn hoặc nhỏ hơn. Các bạn có thể ở nhà xem trước các thứ tự size trước khi đến cửa hàng để chọn sản phẩm phù hợp với vóc dáng của mình.

4. Ý nghĩa của thứ tự size áo XXS,XS,S,M,L,XL,XXL là gì?

Tất cả các ký tự size số đều có ý nghĩa của nó và được viết tắt lại để dễ dàng chọn size hơn. Dưới đây là ý nghĩa thực sự của các ký hiệu size áo:

  • XXS = Double Extra Small = Rất rất nhỏ
  • XS = Extra Small = Rất nhỏ
  • S = Small = Nhỏ
  • M = Medium = Trung bình
  • L = Large = Lớn
  • XL = Extra Large = Rất lớn
  • XXL = Double Extra = Rất rất lớn

Khi nhìn sơ qua ý nghĩa các size áo này, các bạn có thể dễ dàng nhận ra size nhỏ nhất là XXS và size lớn nhất là XXL. Những ký tự trung lặp nhau còn được người ta viết tắt thành: XXS -> 2XS hoặc XXL -> 2XL. từ đó xuất hiện thêm nhiều ký hiệu size đặc biệt như: …4XS – 3XS – 2XS – S- M – L – XL – 2XL – 3XL – 4XL…

5. Size áo nhỏ nhất là size gì?Lớn nhất là size gì?

Nếu như bạn đang quan tâm size áo nhỏ nhất là size gì? hay size áo lớn nhất là size gì? Thì hãy cùng chúng tôi tìm hiểu ngay sau đây nhé:

Xem thêm:: Danh sách 10+ cách ngăn rụng tóc hay nhất

Theo tiêu chuẩn quốc tế thì size áo không được đánh số theo thứ tự từ nhỏ đến lớn như size quần, mà được kí hiệu bằng chữ cái là: XXS,XS,S,M,L,XL,XXL và được sắp xếp theo thứ tự nhỏ đến lớn. Trong đó, size áo nhỏ nhất là size XXS và size áo lớn nhất là size XXL. Tuy nhiên, nhiều nhà sản xuất còn làm thêm nhiều size nhỏ hơn(…4XS <-3XS <-XXS…) hoặc lớn hơn(…XXL-> 3XL-> 4XL-> 5XL…) để đáp ứng nhu cầu ngày càng đa dạng của khách hàng.

Size áo nhỏ nhất là size gì? Size áo nhỏ nhất là size gì?

6. Bảng size áo nam nữ để các bạn tham khảo:

Cũng có nhiều khách hàng hỏi rằng size M và size L, size nào lớn hơn? Chắc chắn là size L lớn hơn size M rồi. Dưới đây là bảng size áo dành cho nam và nữ để các bạn tham khảo, từ đó biết cách chọn size phù hợp cho mình.

Bảng size áo sơ mi cho nam và nữ theo chiều cao và cân nặng Bảng size áo sơ mi cho nam và nữ theo chiều cao và cân nặng

Hy vọng với những thông tin chia sẻ trên của đồng phục Song Phú đã có thể giúp bạn hiểu hơn về thứ tự size áo và cách chọn size như thế nào phù hợp, chẩn dáng nhất cho mình. Từ đó giúp bạn giải đáp được những thắc mắc của riêng mình nhé.

Xem thêm bảng size áo thun nam nữ Size áo thun