Giới thiệu về các thẻ khí vận trong cờ tỷ phú

Mời các bạn cùng khám phá thông tin và kiến thức về Các thẻ khí vận trong cờ tỷ phú hay nhất được tổng hợp bởi Nhà Xinh Plaza, đừng quên chia sẻ bài viết thú vị này nhé!

Cờ tỷ phú được biết tới là một trong những sân chơi được giới trẻ vô cùng yêu thích thời gian dài trở lại đây. Trong đó các yếu tố như thẻ Cơ hội, thẻ Khí vận đóng góp vai trò vô cùng quan trọng. Vậy các thẻ Khí vận trong cờ tỷ phú là như thế nào? Cách sử dụng các thẻ Khí vận đó ra sao?

Bàn cờ tỷ phú gồm những gì?

[Tin tức game]Cờ tỷ phú được biết tới là một trong những sân chơi mang lại rất nhiều các trải nghiệm hấp dẫn và thú vị cho người chơi. Trong đó sân chơi này được tích hợp rất nhiều các tính năng cũng như các ưu điểm mới mẻ giúp thu hút mọi đối tượng người chơi tham gia.

Khi tham gia vào các sân chơi cờ tỷ phú trên thị trường hiện nay, anh em sẽ có cơ hội được trải nghiệm một mô hình kinh doanh bất động sản khá thú vị. Chính vì vậy cờ tỷ phú được đánh giá cao là một trong những sân chơi rất phù hợp với những người trẻ hiện nay.

Theo đó người chơi sẽ thực hiện các lượt đổ xúc xắc để di chuyển trên bàn chơi. Bên cạnh đó người chơi sẽ thực hiện các yêu cầu trong từng ô cờ mà mình đặt chân vào với rất nhiều các nhiệm vụ như mua nhà, xây khách sạn, cho thuê hay rất nhiều các giao dịch buôn bán khác.

Xem thêm:: Sau mổ mắt cận thị nên ăn gì và kiêng những gì?

Có thể thấy trong các sân chơi cờ tỷ phú hiện nay có rất nhiều các yếu tố khác nhau, ảnh hưởng trực tiếp tới các kết quả chơi chung cuộc. Vì vậy trước khi tìm hiểu về các thẻ khí vận trong cờ tỷ phú, anh em cũng nên nắm được một cách khái quát các yếu tố có trong mỗi sân chơi này. Trong đó mỗi bộ cờ tỷ phú sẽ bao gồm:

 • Bàn cờ tỷ phú được thiết kế với 40 ô vuông.
 • 2 quân xúc xắc để người chơi xác định các bước di chuyển.
 • Các biểu tượng được dùng để thay thế cho từng người chơi tham gia.
 • 32 ô nhà cùng 12 ô khách sạn.
 • Các thẻ Khí vận.
 • Các thẻ Cơ hội.
 • Các tờ tiền với mệnh giá giao động từ 1$ cho đến 100$ để giúp người chơi mua bán một cách thuận tiện nhất.

Tìm hiểu chung về các thẻ khí vận trong cờ tỷ phú

Như anh em đã biết, mỗi bàn cờ tỷ phú sẽ có tổng cộng 40 ô cờ để người chơi có thể di chuyển một cùng nhiều các yêu cầu, nhiệm vụ trong bàn cờ mà anh em nhất định phải thực hiện. Trong 40 ô đó, nhà sản xuất đã chia thành nhiều ô với các nhiệm vụ khác nhau như:

 • 28 ô là các địa danh nổi tiếng cùng với đó là các tài sản mà người chơi nhận được khi đặt chân tới đó.
 • 3 ô Cơ hội tức là những cơ hội may mắn dành cho anh em nhưng đôi khi may mắn lại có thể là nguyên nhân khiến anh em bị thua cuộc.
 • 3 ô Khí vận có thể là những vận xui mà anh em có thể gặp phải. Nhưng không phải vận xui nào cũng là điều xấu trong sân chơi cờ tỷ phú.
 • 4 ô vuông ở 4 góc bao gồm Bãi đậu xe, Bắt đầu, Nhà tù hoặc Vào tù.

Có thể thấy các ô Khí vận và Cơ hội trong sân chơi cờ tỷ phú chiếm số lượng khá ít nhưng đây lại là những yếu tố có ảnh hưởng trực tiếp tới vận mệnh của anh em. Vì vậy các yếu tố này luôn là mối quan tâm hàng đầu của các anh em game thủ.

Có thể hiểu một cách đơn giản rằng nếu như anh em đi vào một trong những ô này thì sẽ được bốc một trong số các thẻ Khí vận trong cờ tỷ phú đã được xếp sẵn trước khi bắt đầu tham gia chơi. Theo đó đây sẽ là cơ hội để bạn thoát khỏi hoàn cảnh hiện tại của mình hoặc cũng có thể là vận hại bị mất đi một số tiền nào đó.

Xem thêm:: Hướng dẫn cách vẽ hoa sen đơn giản mà đẹp | BatTrang Family

Cụ thể anh em chỉ cần rút một tấm thẻ và làm theo đúng các yêu cầu được ghi trên tấm thẻ đó. Các thẻ khí hậu thường là những vận xui nhưng đôi khi vận xui lại cũng mang đến rất nhiều cơ hội cho người chơi. Sau khi đã thực hiện xong các yêu cầm mà tấm thẻ bạn bốc được có ghi, anh em chỉ cần để thẻ xuống dưới cùng của chồng thẻ mình vừa bốc là xong.

Chi tiết các thẻ Khí vận trong cờ tỷ phú sử dụng như thế nào sẽ được làm rõ trong các nội dung dưới đây. Cùng mình đi tiếp để hiểu rõ hơn về các thẻ Khí vận này nhé.

Các thẻ khí vận trong cờ tỷ phú

Việc nắm được ý nghĩa của các thẻ khí vận trong cờ tỷ phú là yếu tố vô cùng quan trọng đối với tất cả người chơi. Việc nắm được chính xác ý nghĩa của từng thẻ sẽ giúp anh em có thể tham gia chơi game một cách hiệu quả và nhanh chóng nhất.

Trong các sân chơi cờ tỷ phú hiện nay, thẻ Khí vận cũng sẽ được chia thành các thẻ Khí vận mang lại may mắn và các thẻ Khí vận không đem lại may mắn cho người chơi. Vậy người chơi cần phải làm thế nào đối với từng loại thẻ Khí vận đó?

Thẻ khí vận mang lại vận may

Xem thêm:: Ấn tượng với 10+ cho vinh tuyển dụng lái xe bạn nên biết

Thẻ Khí vận mang lại vận may chính là những loại thẻ mà mọi người chơi đều mong muốn có thẻ nhận được. Trong đó sẽ bao gồm các thẻ cụ thể như:

 • Thẻ miễn đóng thuế khi đi vào ô đã có nhà của người chơi khác.
 • Thẻ giảm 50% chi phí nếu như đi vào ô đã có nhà của người khác.
 • Thẻ có khả năng ngăn chặn các yếu tố gây hại cho thành phố.
 • Người chơi được ra tù nhanh chóng mà không cần phải trả các khoản phí.
 • Người chơi được phép di chuyển đến ngay ô Bến xe theo đúng vòng của mình.
 • Change City tức là thẻ Khí vận mà người chơi sẽ được đổi một thành phố của mình lấy một thành phố của đối phương. Nếu trường hợp anh em không có thành phố nào thì thẻ đó sẽ bị vô hiệu hóa và không được sử dụng lại.
 • Thẻ Phá hủy thành phố tức là người chơi sẽ phải phá hủy một 1 cấp nhà thành phố. Trường hợp có 2 thành phố cạnh nhau thì cả 2 thành phố sẽ cùng bị phá hủy. Còn nếu như bạn không có thành phố nào thì thẻ Khí vận đó cũng sẽ bị vô hiệu hóa.
 • Gây dịch bệnh cũng là một trong các thẻ Khí vận trong cờ tỷ phú anh em cần phải biết. Nếu như trường hợp anh em có 2 thành phố thì cả 2 đều sẽ bị bao phủ dịch bệnh. Và dĩ nhiên nếu như không có thành phố nào thì thẻ Khí vận này cũng bị vô hiệu hóa ngay lập tức.
 • Gây mất điện giảm 50% phí là thẻ Khí vận tiếp theo mà anh em cần quan tâm. Tương tự như các thẻ bài trước, nếu có 2 thành phố cạnh nhau thì cả 2 sẽ chịu chung cảnh mất điện mà giảm 50%. Còn với trường hợp không có thành phố nào thì thẻ bài cũng sẽ bị vô hiệu hóa ngay lập tức.
 • Thẻ Khí vận giúp người chơi được di chuyển ngay lập tức tới điểm Bắt đầu.
 • Người chơi được tổ chức các sự kiện hoàn toàn miễn phí.

Thẻ khí vận mang lại vận xui

Bên cạnh các thẻ Khí vận trong cờ tỷ phú mang lại may mắn thì cũng sẽ có cả những thẻ Khí vận không hề được người chơi chào đón chút nào. Các thẻ Khí vận mang lại vận xui được sử dụng trong các sân chơi cờ tỷ phú bao gồm:

 • Force Sell City là thẻ Khí vận mà anh em có thể bộc đối phương phải bán lại một thành phố. Còn trường hợp đối phương chưa có thành phố nào thì dĩ nhiên thẻ bài đó sẽ được vô hiệu hóa ngay lập tức.
 • Người chơi được di chuyển ngay lập tức đến ô Thuế và dĩ nhiên bạn sẽ phải trả một khoản tiền khi đặt chân vào ô đó.
 • Người chơi được phép di chuyển nhanh đến ô tổ chức sự kiện trên bàn chơi.
 • Người chơi sẽ phải di chuyển đến các ô như ra đảo hoặc vào tù và dĩ nhiên sẽ bị mất luôn lượt chơi của mình.

Có thể thấy các thẻ khí vận trong cờ tỷ phú là một yếu tố giúp cho sân chơi này trở nên thú vị và hấp dẫn hơn rất nhiều. Hy vọng với những chia sẻ trên đây của gameconvn.com sẽ giúp cho anh em nắm rõ về các thẻ Khí vận cũng như đảm bảo có thể tham gia vào sân chơi này một cách hiệu quả nhất.

>> Tham khảo thêm:

 • Code cờ Tỷ Phú mới nhất 2022 – Nhận Code Cờ Tỷ Phú miễn phí
 • Luật chơi, cách chơi cờ tỷ phú dành cho người mới