Điện thoại không nghe được loa ngoài, làm thế nào để khắc phục?

Bài này Nhà Xinh Plaza sẽ giúp các bạn tìm hiểu thông tin và kiến thức về Cách bật loa ngoài điện thoại hot nhất hiện nay được quan tâm nhiều nhất, đừng quên chia sẻ kiến thức rất hay qua bài viết này nhé!

Loa ngoài rất quan trọng đối với smartphone, vì thế khi chúng gặp phải vấn đề không phát ra tiếng sẽ gây khó khăn cho người sử dụng. Trong trường hợp đó, hãy thử khắc phục theo những cách mà chúng tôi giới thiệu cho các bạn. Tất cả đều rất dễ để thực hiện và mang đến hiệu quả mà bạn không ngờ tới.

Những cách khắc phục tình trạng điện thoại không nghe được loa ngoài

1. Kiểm tra chế độ im lặng

Điện thoại không nghe được loa ngoài, làm thế nào để khắc phục?

Khi điện thoại không phát được loa ngoài, bạn phải kiểm tra các cài đặt đầu tiên, xem có đang ở “chế độ im lặng” hay không. Lỗi này thường xuất phát từ việc người dùng thiết lập chế độ im lặng nhưng quyên đưa nó quay trở về bình thường. Hoặc có thể là do smartphone đang kết nối Bluetooth với các thiết bị khác gây mất tiếng dù đã bật loa ngoài. Bạn chỉ cần ngắn kết nối là được.

2. Kiểm tra tình trạng loa ngoài

Trong lúc sử dụng bạn vô tình để loa ngoài dính nước, bám bụi bẩn, oxi hoá hay bị các vật chắn lỗ phát âm thanh…gây nên việc mất tiếng trên điện thoại. Để khắc phục, bạn cần tiến hành vệ sinh bằng cách lấy tăm bông nhỏ hoặc loại bàn chải có lông mềm mềm làm sạch loa ngoài. Hãy thực hiện một cách nhẹ nhàng, cận thận để tránh làm tổn hại đến những linh kiện bên trong máy.

3. Khởi động lại điện thoại

Việc thường xuyên khởi động lại thiết bị sẽ giúp máy hoạt động ổn định và mượt hơn, hạn chế việc chạy ngầm của các ứng dụng có trên điện thoại. Đây là một cách tương đối thông dụng đối với người dùng, một số lỗi có thể được giải quyết chỉ bằng việc khởi động lại.

4. Cập nhật phần mềm

Việc sử dụng hệ điều hành với phiên bản quá cũ hoặc phần mềm đã lâu chưa được nâng cấp cũng là một nguyên nhân khiến loa ngoài không phát ra tiếng. Lỗi xung đột ứng dụng hay lỗi từ hệ điều hành sẽ gây ảnh hưởng đến thiết bị. Vì thế, hãy nhanh chóng cập nhật để điện thoại của bạn được hoạt động tốt hơn, hạn chế các lỗi xuất hiện.

5. Mang ra cửa hàng sửa chữa

Sau khi thử những phương pháp trên mà không mang lại hiệu quả, người dùng nên nghĩ đến việc mang điện thoại của mình đến cửa hàng sửa chữa Truesmart. Tại đây, đội ngũ kỹ thuật viên có chuyên môn, tay nghề cao sẽ giúp bạn kiểm tra, khắc phục lỗi loa ngoài không sử dụng được. Các linh kiện bị hư hỏng hay hoạt động không hiệu quả sẽ được thay mới bằng hàng chính hãng, chất lượng cao nhằm đảm bảo điện thoại của bạn sẽ sử dụng một cách tốt nhất.

Việc gặp phải vấn đề này trong quá trình sử dụng là điều không hiếm và cũng rất khó để tránh, vì các thiết bị điện tử luôn tiềm ẩn nguy cơ nếu người dùng không cẩn thận. Trong trường hợp gặp phải tình trạng loa ngoài không phát ra tiếng, hãy nhanh chóng kiểm tra và khắc phục để tiếp tục sử dụng.