Cách chuyển bạn bè thành người theo dõi Facebook trên điện thoại, máy tính

Bài này Nhà Xinh Plaza sẽ giúp các bạn tìm hiểu thông tin và kiến thức về Cách chuyển bạn bè thành người theo dõi trên facebook hot nhất hiện nay được quan tâm nhiều nhất, đừng quên chia sẻ kiến thức rất hay qua bài viết này nhé!

Chuyển bạn bè thành người theo dõi trên Facebook sẽ giúp bạn gia tăng số người theo dõi trang cá nhân của bạn. Việc này còn giúp tăng độ uy tín tài khoản, rất thích hợp với các bạn kinh doanh online.

Hãy đừng bỏ qua bài viết sau, Thành Trung Mobile sẽ hướng dẫn bạn cách chuyển bạn bè thành người theo dõi trên Facebook nhé.

cach-chuyen-ban-be-thanh-nguoi-theo-doi-tren-facebook-1

#1. Tính năng theo dõi trên Facebook là gì?

Người theo dõi (Followers) là những người có thể xem bài viết của bạn với chế độ công khai dù không phải bạn bè. Facebook luôn cập nhật tự động số lượng người theo dõi trên trang cá nhân của bạn. Số lượng người này sẽ được hiển thị ở Profile người dùng. Khi có ai truy cập vào trang cá nhân của bạn đều dễ dàng nhìn thấy dòng trạng thái này.

#2. Tại sao nên chuyển bạn bè thành người theo dõi trên Facebook?

Nhiều người tự đặt câu hỏi tại sao lại cần chuyển bạn bè thành người theo dõi. Trong khi nếu là người bán hàng Online, bạn bè vẫn dễ dàng tiếp cận được với bài đăng trên Facebook cá nhân của bạn.

Tuy nhiên, mặc định của mạng xã hội Facebook là mỗi người khi kết bạn sẽ đồng thời tích hợp luôn chế độ theo dõi người đó. Tuy nhiên trong một vài trường hợp nó sẽ không chuyển sang chế độ theo dõi mà cần người dùng phải tự chỉnh sang chế độ tùy chỉnh trên tài khoản.

Xem thêm:: Cách vẽ tóc nam và cách vẽ tóc nữ đẹp đơn giản như người thật

Việc chuyển đổi này sẽ giúp mang đến lợi ích cho bạn trong việc PR sản phẩm hay bán hàng online. Vì càng nhiều người tiếp cận đến bài đăng của bạn thì cơ hội bán được hàng sẽ càng cao.

#3. Tại sao Facebook có nhiều bạn bè nhưng không có người theo dõi

3.1. Do bạn chưa bật tính năng theo dõi

Những tính năng trên Facebook là mặc định với người dùng đầu tiên. Thế nhưng vì một lý do nào đó hay vô tình bạn lại tắt mất tính năng theo dõi trên tài khoản. Vì thế, khi người dùng vào nick kết bạn sẽ không hiển thị được lượt theo dõi. Nếu muốn hiển thị bạn sẽ phải chỉnh tay phần cài đặt này.

3.2. Do bạn không còn lời mời kết bạn

Điểm đặc biệt của Facebook đó là: Khi ai đó gửi lời mời kết bạn cho bạn, bạn chưa đồng ý thì nó sẽ chuyển sang chế độ theo dõi tài khoản. Chính vì thế bạn sẽ có người theo dõi khi có thêm ai đó gửi lời kết bạn cho bạn.

4. Cách chuyển bạn bè thành người theo dõi trên Facebook

Xem thêm:: Điểm danh 15 nêu kết quả của cách mạng công nghiệp ở anh hay nhất đừng bỏ lỡ

Dưới đây chúng tôi sẽ hướng dẫn chi tiết bạn làm sao để chuyển bạn bè thành người theo dõi trên Facebook.

4.1. Trên máy tính

Bước 1: Đăng nhập vào tài khoản Facebook mà bạn muốn chuyển bạn bè thành người theo dõi. Tại phần giao diện trong trang chủ bạn bấm vào biểu tượng hình tam giác ngược tại góc phải phía bên trên màn hình > Cài đặt.

cach-chuyen-ban-be-thanh-nguoi-theo-doi-tren-facebook-2

Bước 2: Tại màn hình giao diện mới > Quyền riêng tư > Tìm đến mục “Ai có thể xem bài viết của bạn trong tương lai” > Chỉnh sửa

Bước 3: Tại mục này bạn chuyển đến chế độ Công Khai

cach-chuyen-ban-be-thanh-nguoi-theo-doi-tren-facebook-3

Khi tùy chỉnh này hoàn thiện, những người gửi lời mời kết bạn đến Facebook của bạn sau thời gian này sẽ tự động chuyển sang chế độ đang theo dõi nick của bạn.

4.2. Trên điện thoại

Xem thêm:: Những bức tranh vẽ đề tài an toàn giao thông đẹp nhất

Bước 1: Đăng nhập vào tài khoản Facebook của bạn. Tại giao diện trang chủ > Bấm biểu tượng 3 dấu gạch ngang ở góc phía dưới màn hình.

cach-chuyen-ban-be-thanh-nguoi-theo-doi-tren-facebook-4

Bước 2: Với phần giao diện mới xuất hiện > Mục cài đặt và quyền riêng tư > Cài Đặt

Bước 3: Tiếp đến chuyển đến mục Cài đặt quyền riêng tư

cach-chuyen-ban-be-thanh-nguoi-theo-doi-tren-facebook-5

Bước 4: Tại đây Cài đặt quyền riêng tư, bạn bấm vào mục Ai có thể xem các bài viết của bạn trong tương lai sau đó chọn chế độ Công khai như hình dưới.

cach-chuyen-ban-be-thanh-nguoi-theo-doi-tren-facebook-6

Tài khoản khác ở chế độ theo dõi bạn chỉ khi bạn chưa chấp nhận lời mời kết bạn. Còn khi bạn đã đồng ý kết bạn thì tài khoản này sẽ chuyển vào danh sách bạn bè. Chính vì thế, khi đã tùy chỉnh chế độ như trên thì bạn yên tâm rằng Facebook đã tự động cập nhật cho bạn rồi.

Hi vọng cách chuyển bạn bè thành người theo dõi trên facebook sẽ giúp ích cho bạn trong quá trình sử dụng mạng xã hội này. Nếu có thêm thắc mắc gì, hãy liên hệ với chúng tôi để được giải đáp nhé.